Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng

iPhone nhận wifi nhưng không vào được internet là tình huống thường gặp với nhiều người dùng iPhone hiện nay. Tuy là một lỗi nhỏ nhưng chúng lại ảnh hưởng không ít đến công việc, học tập, giải trí của chúng ta bởi gần như tất cả các tác vụ trên máy hiện nay đều cần đến internet. Trong bài viết hôm nay, Viettopcare sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone kết nối wifi nhưng không vào mạng được.

Lưu ý: iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng có 2 nguyên nhân chính là do lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. Trong đó lỗi phần cứng thường rất ít và muốn fix lỗi thì các bạn phải đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Viettopcare,…để các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, khắc phục.

Ngược lại, lỗi phần mềm là nguyên nhân phổ biến nhất và chúng ta cũng dễ dàng khắc phục nhất. Những thông tin dưới đây sẽ thuộc về lỗi phần mềm.

1. iPhone không vào được mạng vì tín hiệu wifi yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng 1Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng iPhone đã kết nối wifi nhưng vẫn không truy cập vào mạng được là do tín hiệu wifi quá yếu. Việc nhận tín hiệu wifi yếu có thể do đang có quá nhiều máy truy cập vào 1 modem wifi cùng lúc, máy bạn ở cách quá xa so với wifi,…

Cách khắc phục là bạn hãy lại gần hơn với modem wifi hoặc truy cập vào 1 wifi khác mạnh hơn.

2. iPhone không vào được mạng do lỗi nhận diện wifi

Với những wifi cũ bạn đã kết nối và lưu mật khẩu trước đó bỗng dưng nay không thể vào được dù máy vẫn hiện sóng wifi thì có 2 nguyên nhân: địa chỉ wifi đang gặp lỗi hoặc pass wifi đã bị đổi nhưng iPhone vẫn kết nối được.

Cách khắc phục là bạn hãy khởi động lại iPhone, tiến hành xóa địa chỉ wifi và rồi nhập mật khẩu và kết nối lại.

3. Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Nếu bạn không biết nguyên nhân tại sao iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng thì hãy thử đặt lại cài đặt mạng cho máy.

Các bước thực hiện rất đơn giản: hãy truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng >> nhập mật mã máy của bạn và OK. Biện pháp này rất dễ thực hiện nhưng lại khá hiệu quả đấy.

Ngoài ra việc iPhone của bạn đang cài đặt các ứng dụng thay đổi VPN cũng là một nguyên nhân chính cản trở sử dụng Wifi. Bạn hãy xóa chúng đi để máy kết nối mạng được tốt hơn.

4. iPhone kết nối wifi nhưng không vào được mạng vì đã bị chặn địa chỉ IP

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng 2iPhone kết nối wifi nhưng không vào được mạng do bị chặn IP

Mỗi iPhone hiện nay sẽ có một địa chỉ IP riêng. Và nếu bạn thường xuyên dùng wifi “chùa” của nhà người ta nhưng bỗng nhiên hôm nay không thể vào mạng được dù vẫn hiện cột sóng wifi thì có thể modem wifi của họ đã chặn địa chỉ IP truy cập của máy bạn.

5. Lỗi đến từ nhà mạng

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc iPhone nhận wifi nhưng không vào được internet là do lỗi của nhà cung cấp mạng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi này bằng cách sử dụng các thiết bị khác(smartphone, máy tính) để kết nối wifi. Nếu tất cả các thiết bị đều kết nối nhưng không vào mạng được thì chắc chắn lỗi đến từ modem wifi.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng 3Hãy thử khởi động lại modem wifi

Các bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại modem wifi(rút nguồn điện cung cấp cho wifi khoảng 10s rồi cắm lại để modem wifi thiết lập lại cài đặt). Nếu không được thì bạn hãy liên hệ đến nhà mạng bạn đang sử dụng để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kỹ thuật kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi phổ biến khi iPhone kết nối được wifi nhưng không vào được mạng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả mọi người trong những trường hợp cần thiết.

Nếu điện thoại của bạn gặp bất cứ vấn đề gì có thể đến với viettopcare. Viiettopcare trung tâm sửa chữa điện thoại, thay màn hình, thay mặt kính chuyên nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar