Thủ thuật fix lỗi máy tính không nhận iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng iPhone bạn sẽ thường xuyên sao chép tin nhắn, dữ liệu, hình ảnh sang máy tính để tiết kiệm không gian bên trong smartphone. Nhưng thỉnh thoảng việc làm này cũng gặp một số trục trặc khi máy tính không nhận iPhone của bạn, thực tế vấn đề này rất phổ biến và hầu hết những người sử dụng iPhone đều gặp phải. Sau đây là một số Tips hữu ích giúp bạn khắc phục vấn đề một cách hiệu quả, nhanh chóng, hãy cùng Viettopcare xem qua nhé!

may-tinh-khong-nhan-iphone1

 

Một số cách khắc phục lỗi iPhone không hiển thị khi kết nối với máy tính các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, lưu ý máy tính của bạn phải cài đặt phần mềm (iTunes, iTools…) thì mới có thể kết nối được.

1. Khởi động lại máy tính hoặc điện thoại

Việc đầu tiên các bạn cần làm để khắc phục lỗi này là khởi động lại điện thoại và máy tính. Đối với điện thoại iPhone khi xài lâu ngày một số ứng dụng xung đột gây ra lỗi, ảnh hưởng đến việc kết nối giữa điện thoại và máy tính. Máy tính cũng tương tự vậy nên để cho chắc ăn bạn nên reset cả 2 thiết bị, sau đó kết nối lại lần nữa, nếu như bạn kết nối được thì xin chúc mừng bạn đã thành công, còn nếu như lỗi không do nguyên nhân này thì bạn cần thực hiện cách khác.

may-tinh-khong-nhan-iphone-2

Lưu ý: khi kết nối máy tính với iPhone thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị bảng thông báo, bạn cần chọn vào ô Trust (tin tưởng) để máy tính có thể nhận iPhone.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes.

Việc iTunes trên máy bạn còn ở phiên bản cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính không nhận iPhone. Phiên bản iTunes trên máy tính và iPhone phải được tương thích với nhau.

Bạn cần mở ứng dụng iTunes lên, sau đó nhấn vào Help > Check for Updates và làm theo các bước để cập nhật iTunes mới (nếu phiên bản iTunes của bạn đã cũ).

may-tinh-khong-nhan-iphone3

Sau khi update phần mềm thì bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra iPhone đã kết nối được với máy tính chưa.

Còn một cách khác là các bạn gỡ cài đặt iTunes trên máy tính và tải một bản mới về, hệ thống sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất cho bạn.

Thủ thuật fix lỗi máy tính không nhận iPhone

3. Thay một dây cáp khác và kiểm tra cổng USB.

may-tinh-khong-nhan-iphone-4

Nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn không được thì còn một nguyên nhân khách quan khác đến từ dây cáp kết nối giữa điện thoại và máy tính. Dây cáp bạn đang sử dụng có thể thực hiện tốt chức năng sạc nhưng lại có vấn đề gì đó ngăn chặn không cho kết nối với máy tính. Hoặc là dây cáp sử dụng lâu ngày bị bụi, gỉ hoặc đứt cáp bên trong ảnh hưởng đến việc kết nối. Bạn cũng nên kiểm tra xem cổng USB trên máy tính của bạn có bị hỏng không, nếu có bạn hãy thử chuyển sang cổng khác.

may-tinh-khong-nhan-iphone-5

>>>Xem thêm: Cách khắc phục tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa, Tra cứu số điện thoại và mã vùng.

Đây là một số Tips nho nhỏ cách khắc phục lỗi máy tính không nhận iPhone đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu kết quả vẫn không máy tính vẫn không nhận được iPhone, chiếc điện thoại iPhone bạn đang sử dụng vẫn còn đang trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành của Apple để nhận được hỗ trợ hoặc bạn có thể mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, Viettopcare là một gợi ý nhỏ cho bạn để được kiểm tra, có hướng sửa chữa phù hợp. Chúc bạn thành công!

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar