Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ là lỗi gì, cách khắc phục ra sao?

Kích hoạt máy là bước đầu tiên bạn cần phải làm sau khi mua một chiếc iPhone mới hoặc Restore lại iPhone. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ nhận được thông báo là không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ. Thực chất đây là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Viettopcare sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

 

Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ là lỗi gì, cách khắc phục ra sao? 1Lỗi không thể kích hoạt iPhone vì máy chủ tạm thời không khả dụng

Theo đó, khi kích hoạt iPhone bạn sẽ thường gặp 1 trong 3 lỗi sau đây:

+ Không thể kích hoạt iPhone của  vì máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng

+ Thẻ SIM không được hỗ trợ

+ Kích hoạt không hoàn thành

Với trường hợp không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple tạm thời đang bị “tắc nghẽn” vì có một lượng lớn người dùng đang kích hoạt thiết bị iPhone của họ cùng lúc. Cũng chính vì vậy mà tình trạng này thường hay xảy ra sau khi Apple mở bán iPhone mới. Tuy nhiên cũng có những trường hợp Apple không hề tung ra sản phẩm mới nhưng chúng ta vẫn gặp phải lỗi này. Các bạn hãy bình tĩnh và khắc phục theo các cách dưới đây:

1. Chắc chắn rằng trong máy đã có SIM

Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng mình đã lắp đúng SIM. Bởi nhiều iPhone mới hiện nay có sẵn SIM trong máy nhưng thực chất là SIM giả và bạn sẽ không thể kích hoạt máy nếu không lắp SIM của mình vào.

2. Sử dụng tài khoản Apple ID nếu là máy Restore

Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ là lỗi gì, cách khắc phục ra sao? 2Bạn phải có tài khoản Apple ID trước đó để kích hoạt iPhone

Nếu iPhone của bạn không phải là máy mới và bạn chỉ kích hoạt máy sau khi Restore thì máy sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập với Apple ID mà bạn đã đăng ký trước đó (phòng trường hợp máy bị khôi phục và sử dụng bởi một người khác).

3. Kết nối với mạng wifi hoặc mạng di động và ngược lại

Có thể mạng mà bạn sử dụng(di động/wifi) không đủ mạnh để tiến hành kích hoạt iPhone. Lúc này bạn cần chuyển đổi sang mạng mới để có thể tiếp tục kích hoạt máy thành công.

4. Thử tắt nguồn máy và khởi động lại

Nhiều người đã kích hoạt iPhone thành công sau khi thử tắt nguồn máy và khởi động lại. Vì vậy bạn cũng hãy thử qua phương án này nhé. Biết đâu, bạn sẽ không còn gặp lỗi không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ nữa.

5. Kích hoạt iPhone thông qua iTunes

Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ là lỗi gì, cách khắc phục ra sao? 3Kích hoạt iPhone thông qua iTunes

Nếu bạn không thể kích hoạt trên máy thì hãy thử kích hoạt iPhone thông qua iTunes. Mặc dù cách này hơi phức tạp nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Chỉ cần kết nối iPhone với iTunes thông qua dây cáp >> Tắt và khởi động lại để kích hoạt iTunes. Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện một vài bước để kích hoạt iPhone.

Lưu ý: hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phiên bản iTunes mới nhất

6. Chờ đợi và chờ đợi

Nếu bạn đã thử qua các cách trên mà vẫn không được thì tốt nhất là bạn nên chờ đợi. Vì lúc này đang có quá nhiều người kích hoạt và máy chủ Apple không thể xử lý cùng lúc hết được. Các bạn nên chờ khoảng 20 – 30p rồi tiến hành kích hoạt lại. Hoặc nếu quá gấp gáp thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ hoặc Apple để được hỗ trợ và khắc phục.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Ngoài lỗi trên, iPhone còn có thể gặp một số lỗi khác trong quá trình sử dụng như iphone bị đơ không tắt được nguồn, máy bị treo logo, máy không bắt được wifi,…Với những lỗi này, các bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ khắc phục trong thời sớm nhất. Ngoài ra viettopcare còn cung cấp dịch vụ thay màn hình, thay mặt kính iphone nhanh chóng và chất lượng nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar