Mất điện thoại iPhone có tìm lại được không?

Mất điện thoại iPhone có tìm lại được không là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng iPhone hiện nay. Trên thực tế, việc có tìm lại được iPhone đã bị thất lạc hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bảo vệ điện thoại và bật các tính năng tìm kiếm iPhone trong quá trình sử dụng máy của bạn.

Những thông tin trong bài viết dưới đây của Viettopcare sẽ giúp bạn biết được liệu có thể tìm lại iPhone của mình khi bị mất hay không.

Mất điện thoại iPhone có tìm lại được không? 1Hãy bật ứng dụng Find My iPhone để có thể tìm lại iPhone khi bị thất lạc

Lưu ý: Khả năng tìm lại chiếc iPhone của bạn sẽ cao hơn nếu bạn có tài khoản và pass iCloud, đồng thời kích hoạt tính năng Find My iPhone(Tìm điện thoại iPhone của tôi) trước khi điện thoại bị mất. Tuy nhiên, kẻ trộm hiện nay đã ngày càng tinh vi hơn rất nhiều. Vì vậy mà tìm lại được iPhone hay không còn phụ thuộc một phần vào may mắn nữa.

Nếu có tài khoản iCloud và đã bật tính năng Find My iPhone, các bạn hãy bình tĩnh làm theo các bước sau để tìm lại chiếc iPhone “xấu số” của mình.

Cách 1: Tìm lại iPhone bị mất thông qua iPad hoặc iPhone của bạn bè

Ngay khi điện thoại iPhone của bạn bị thất lạc, bạn hãy mượn một chiếc iPad hoặc iPhone của bạn bè và vào ứng dụng Find My iPhone trong mục iCloud của danh mục Cài đặt(Setting), sau đó đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn.

Khi đã đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ hiện ra một danh sách các thiết bị của bạn. Bạn hãy nhấn chọn vào chiếc iPhone đang bị thất lạc, ứng dụng sẽ hiển thị ra bản đồ có vị trí iPhone của bạn(bạn có thể phóng to, thu nhỏ ảnh để có thể xác định được khu vực máy đang bị mất).

Mất điện thoại iPhone có tìm lại được không? 2Tìm iPhone bị mất thông qua iPad hoặc iPhone của bạn bè

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào Action phía cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng chiếc xe ô tô để được chỉ dẫn đường. Đi theo tuyến đường được chỉ dẫn, bạn sẽ đến được vị trí cuối cùng của iPhone ngay cả khi nó đang bị tắt nguồn.

Cách 2: Tìm lại iPhone bị mất thông qua ứng dụng Find My iPhone trên máy tính

Các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Các bạn sử dụng máy tính, đăng nhập vào website iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình >> chọn Find My iPhone(tìm iPhone) trên màn hình máy tính.

Trên giao diện của Tìm iPhone sẽ xuất hiện bản đồ có chấm màu xanh, đó là vị trí chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng nút + – trên màn hình để phóng to thu nhỏ bản đồ.

Bước 2: Các bạn nhấn vào chấm màu xanh >> nhấn chọn (i).

Lưu ý: + Nếu trên màn hình hiển thị thông báo “Không có vị trí thiết bị. Tất cả các thiết bị đang trực tuyến nhưng không thể định vị” có nghĩa là trước khi bị thất lạc bạn không kích hoạt chế độ Find My iPhone(Tìm iPhone).

+ Nếu chấm không phải màu xanh là màu xám thì do trước khi mất, bạn không bật Dịch vụ định vị iPhone hoặc iPhone đang bị tắt máy hoặc không có kết nối mạng.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn (i), trên màn hình sẽ hiển thị ra 3 chế độ tìm iPhone bị mất là Phát Âm thanh (Play sound), Chế độ mất (Lost mode), Xóa iPhone (Erase iPhone).

Mất điện thoại iPhone có tìm lại được không? 33 chế độ tìm iPhone qua ứng dụng Find My iPhone trên máy tính

+ Nếu thấy vị trí iPhone đang ở rất gần bạn, bạn hãy chọn chế độ Phát âm thanh. Lúc này máy của bạn sẽ phát ra âm thanh, bạn có thể lắng tai để nghe thấy và đi tìm. Nếu không nghe thì chắc chắn iPhone đang ở khá xa bạn.

+ Nếu iPhone đang ở xa bạn, bạn hãy chọn Chế độ mất. Trên màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập một số điện thoại còn liên lạc được >> chọn Tiếp theo. Có thể trên màn hình máy tính sẽ hiển thị là số điện thoại không hợp lệ(do đang ở Việt Nam). Tuy nhiên bạn vẫn chọn “Vẩn sử dụng”. Hãy nhập lời nhắn và chọn Xong. Số điện thoại này sẽ hiển thị trên màn hình iPhone kèm theo nội dung lời nhắn của bạn đại khái là “điện thoại của tôi đang bị mất, làm ơn hãy liên lạc cho tôi qua số xxx…”.

Lúc này bạn chỉ việc ngồi cầu mong tên trộm hoặc người nhặt được iPhone sẽ thương tình mà liên lạc lại để trả máy cho bạn.

+ Nếu bạn đã thử tất cả mọi cách mà không được thì bạn phải chọn Xóa iPhone để xóa tất cả các dữ liệu trong máy, đảm bảo sự riêng tư và bảo mật cho bạn.

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn tìm lại iPhone khi bị mất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sửa chữa điện thoại iPhone, hãy đến trực tiếp Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar