Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn: nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung là một trong những dòng điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng có chất lượng tốt đi kèm cùng nhiều tính năng hay ho. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điện thoại Samsung vẫn có thể khiến người dùng bực mình vì không gửi được tin nhắn đi. Trong bài viết hôm nay, Viettopcare sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn.

Lưu ý: Không gửi được tin nhắn trên điện thoại Samsung trong trường hợp này là các bạn không gửi được tin nhắn đến số điện thoại của người khác thông qua hộp Tin nhắn chứ không phải là trên các ứng dụng như Zalo, Messenger, Skype,…Nếu gặp phải những vấn đề trên các ứng dụng này thì các bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng xem mạng có hoạt động không hoặc tài khoản người nhận có chặn tin nhắn từ bạn không,….

1. Không gửi được tin nhắn vì…hết tiền

Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn: nguyên nhân và cách khắc phục 1Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn

Thực tế, đã có không ít trường hợp người dùng điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn chẳng phải do điều gì lớn lao cả, nguyên nhân chỉ là sim đang…hết tiền. Tuy nhiên họ lại không để ý kiểm tra tài khoản mà cứ đinh ninh tìm kiếm một nguyên nhân đâu đâu.

Nếu là gửi tin nhắn trong cùng 1 nhà mạng thì bạn có thể dùng tài khoản gốc hay khuyến mại đều được, nhưng đã gửi tin nhắn khác nhà mạng thì bắt buộc bạn phải đủ tiền trong tài khoản gốc, nếu không máy sẽ báo lỗi và bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn đi.

2. Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn do mất sóng hoặc máy ở chế độ máy bay

Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn: nguyên nhân và cách khắc phục 2Không gửi được tin nhắn do máy đang ở chế độ máy bay

Có những thời điểm hoặc do bạn đến những khu vực quá hoang sơ, hiểm trở sẽ không có sóng điện thoại khiến bạn không thể gửi được tin nhắn lẫn gọi điện.

Bên cạnh đó, một số trường hợp là do bạn đang để máy ở chế độ máy bay nhưng lại không để ý dẫn đến điện thoại không thể gửi được tin nhắn đi. Hãy kiểm tra lại kỹ lưỡng nhé.

3. Không gửi được tin nhắn MMS do không bật mạng

Trong một số trường hợp tin nhắn bạn gửi đi kèm theo hình ảnh, âm thanh,…và tin nhắn sẽ tự động chuyển sang MMS thay vì SMS. Để tin nhắn MMS đến được với người nhận, bạn cần phải cung cấp mạng bằng cách dùng Wifi/3G/4G. Hơn nữa, một số người nhận cũng chặn nhận tin MMS hoặc điện thoại họ không kết nối mạng cũng không thể nhận được tin nhắn của bạn.

4. Kiểm tra lại đầu số gửi đi, cấu trúc tin nhắn

Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn: nguyên nhân và cách khắc phục 3Cấu trúc tin nhắn sai khiến bạn không gửi được tin nhắn đi

Một nguyên nhân nữa khiến điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn là do đầu số điện thoại mà bạn gửi đến bị thiếu số, số không có thực,…điện thoại sẽ lập tức báo lỗi không gửi được.

Ngoài ra, với những tin nhắn mà bạn gửi cho tổng đài cũng vậy, ví dụ như những tin nhắn đăng ký sử dụng dịch vụ,..nếu bạn viết tin nhắn sai cấu trúc cũng sẽ dẫn đến việc tin nhắn không thể gửi đi.

Vì vậy mà các bạn nên kiểm tra lại kỹ lưỡng số điện thoại người nhận trước khi gửi để tránh gặp phải trường hợp này.

Trên đây là tổng hợp tất cả những nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn. Ngoài những nguyên nhân trên có thể còn có một vài nguyên nhân khác nữa. Nếu bạn đã kiểm tra cả 4 nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy mang điện thoại tới các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được các nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng hơn, giúp bạn khắc phục nhanh chóng các lỗi về gửi tin nhắn và những hư hỏng khác trên điện thoại để phục vụ công việc, học tập một cách tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thay màn hình samsung hay sửa chữa những lỗi khác của máy có thể đến ngay với Viettopcare.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar