Lý do thực sự Apple ra iPhone 7 màu đỏ là để khiến Samsung đau đến tận cùng?

Lần đầu tiên trong lịch sử Apple ra quyết định bổ sung một màu sắc mới cho iPhone dù dòng máy đã được bán ra từ trước đó, có lẽ điều đó đang khiến cho đối thủ truyền kiếp của Apple – Samsung cảm thấy tức giận.

Sự xuất hiện bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ thời gian gần đây như một động thái kỳ quặc mà kể cả fan ruột của Apple cũng không thể nào ngờ tới. Trải qua 10 năm phát triển iPhone, chưa bao giờ có mộ tiền lệ cho những bổ sung màu sắc mới, chứ chưa nói đến rằng khi vòng đời sản phẩm lú này đã được một nửa, lần đầu tiên trong lịch sử điều đó xuất hiện. Vậy lý do chính mà  Apple quyết định một hành động ngoại lệ là gì?

Lý do thực sự Apple ra iPhone 7 màu đỏ là để khiến Samsung đau đến tận cùng?

Apple công bố rằng iPhone 7 màu đỏ là dấu mốc đánh dấu 10 năm hợp tác cùng với tổ chức (RED) trong chiến dịch nỗ lực đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS. Tuy nhiên, nếu xem xét trong bối cảnh thị trường hiện nay, nhiều người nhận ra chắc chắn vẫn còn những nguyên do ẩn dấu khác.

Chọn màu đỏ chứng tỏ iPhone mới

iPhone 7 đã từng tạo ra sự thất vọng vì chẳng phải thiết kế mới, mặc dù đã bù đắp bằng việc bổ sung một màu sắc mới cho máy, khi mới ra mắt đó chính là Jet Black. Nhưng chẳng may rằng màu này lại rất dễ bị trầy xước, nên chẳng ai cảm thấy hứng thú với nó. Đánh giá tổng thể tất cả các màu đều không mang lại sự nổi bật dễ nhận biệt rằng người dùng đang sở hữu một chiếc iPhone 7 đẳng cấp.

Lý do thực sự Apple ra iPhone 7 màu đỏ là để khiến Samsung đau đến tận cùng?

 

Giờ đây đã khác, với phiên bản màu đỏ iPhone 7 một bộ cánh độc đáo duy nhất chưa chiếc iPhone nào có được. Đây là biện pháp cải thiện doanh số của iPhone khi máy đã đi được một nửa – thời điểm sức mua bắt đầu chậm lại, thì người dùng nay lại phân vân nhiều hơn với quyết định nâng cấp ngay một bản mới để thể hiện cá tính.

Galaxy S8 mới là lý do thực sự khiến Apple phải tung ra iPhone màu đỏ?

Samsung đã ra mắt flagship Galaxy S8, lúc này iPhone 7 đã quá nửa đời người – đặt một dòng máy mang ngôn ngữ thiết kế cũ kỹ kèm theo viền màn hình dày, với Galaxy S8 như một kỷ nguyên mới của thiết kế smartphone.

Ở cái thời điểm có chút nhàm chán với iPhone của mình, bỗng dưng Galaxy S8 khiến họ bị lung lay bởi làn gió mới.

Lý do thực sự Apple ra iPhone 7 màu đỏ là để khiến Samsung đau đến tận cùng?

Rõ ràng, việc tung ra iPhone 8 với mục đích cạnh tranh trực tiếp là không thể vì ít nhất là 5 tháng nữa mới là lúc siêu phẩm này xuất hiện. Và Apple  quá cao tay khi giữ chân người dùng bằng việc tạo ra sự khác biệt cho iPhone 7 với hành động quá đơn giản – tạo ngay một màu mới.

Apple đã quá rõ tâm lý người dùng và chắc chắn doanh số lần này của iPhone sẽ được đẩy mạnh và chẳng bị ảnh hưởng dẫu gặp phải sự cạnh tranh của đối thủ truyền kiếp.

Ngoài ra, bạn có thể nên đọc qua về hình thức độ vỏ thay vỏ Iphone, thay màn hình iPhone 7

Ba nỗi đau sâu sắc của Samsung

– Nỗi đau thứ nhất:  Samsung hẳn chẳng thể ngờ rằng thời điểm này Apple lại có thể nẫng tay trên của mình một lượng khách hàng tiềm năng lớn mặc dù có thể họ đã chuẩn bị tâm thế để mua sản phẩm của mình. Quả là nỗi niềm uất ức đối với người bán hàng.

– Nỗi đau thứ hai: Samsung  hẳn sẽ vô cùng tự ái khi bản thân đang nỗ lực để định hình smartphone tương lai thì lúc này bỗng chốc chúng bị một số người dùng gạt phăng đi chỉ vì… duy nhất màu sắc mới. Sự đột phá về mặt kỹ thuật hạn chế viền màn hình cũng là điểm nhất của Galaxy S8, vậy mà người dùng nào có ghi nhận vẫn sẵn sàng lựa chọn iPhone 7 và lý do là nó… đỏ.

Lý do thực sự Apple ra iPhone 7 màu đỏ là để khiến Samsung đau đến tận cùng?

– Nỗi đau thứ ba: là nỗi đau hằn sâu nhất vì Samsung bị dính chiêu gậy ông đập lưng ông từ Apple. Dù rằng với Apple hành động bổ sung màu sắc mới sau khi sản phẩm đã được bán ra là – chưa từng có trong lịch sử – thì với Samsung đây là hành động đã quá bình thường như cơm bữa. Nhớ lại khi đứa con Galaxy Note7 chết yểu, Samsung lập tứng cho ra ngay bản Blue Coral và Black Pearl của Galaxy S7 edge và khi đó, cơn sốt doanh số S7 edge đã thực sự diễn ra.

Và năm nay ở cái khoảnh khắc Apple gặp bế tắc nhất với iPhone 7, hãng đã có quyết định vừa học tập gián tiếp tạo ra nỗi đau quá lớn cho đối thủ của mình.

>> Tham khảo thêm: Cách nhắn tin thêm thú vị trên iPhone 7, Làm sao khắc phục iPhone 7 lỗi wifi

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM (Gần bệnh viện 115)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 4B Lương Hữu Khánh P.Phạm Ngũ Lão Q.1 TPHCM (Gần bệnh viện Từ Dũ)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 701 hoặc 0837 88 99 11)

CN8: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar