Thay Camera iphone 6s, 6s plus bị lỗi đen, rung, mờ? Nên và không nên

Camera là một trong những bộ phận không thể thiếu trên smartphone, đối với iphone 6s, 6s plus cũng không phải là ngoại lệ. Nếu camera iphone 6s, 6s của bạn gặp các lỗi như bị đen, rung hoặc mờ chứng tỏ nó bị hỏng và việc thay thế và sửa chữa là điều nên làm. Nhưng trước hết hãy tham một số thông tin từ bài viết này nhé

Nguyên nhân khiến camera iphone 6s, 6s plus bị hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do rơi rớt, phần camera chịu tác động mạnh, làm hở chân ic, hỏng camera.
Tuổi thọ xuống cấp, bất cứ linh kiện điện tự nào trong quá trình sử dụng điều hao mòn, mặc dù sử dụng rất kỹ và cẩn thận, camera iphone cũng không ngoại lệ, nhưng biểu hiện sẽ khác như xuất hiện chấm mờ hoặc mờ cả màn hình,… không tính trường hợp bụi hoặc hơi nước vào trong kính camera.

Các lỗi thường gặp trên camera iphone 6s, 6s plus

Trường hợp phải thay

Các dấu hiệu thường gặp như rõ ràng như mờ, đen, rung, nhòe hoặc không vào được ứng dụng camera, với những dấu hiệu trên bạn buộc phải thay camera mới, vì camera trên smartphone là bộ phận rất khó để sửa chữa và đa phần khi bị lỗi là không thể khắc phục được.

Trường hợp nhẹ

Mờ do bụi bấm trên kính camera hoặc nhòe do hơi đọng hơi nước (mặt trong) kính camera, với những trường hợp này chỉ cần vệ sinh mặt trong kính camera của iphone 6s, 6s plus là có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Nên đi thay camera iphone 6s, 6s plus ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, và chuyên nghiệp và giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ bạn cũng có thể cân nhắc.

Nhưng, lời khuyên, nếu chiếc iphone 6s, 6s plus của bạn còn mới, hoặc bạn là người ưu tiên vào sự uy tín cũng như có thể tìm một nơi sửa chữa điện thoại tốt để sửa chữa các thiết bị của mình về sau thì hãy nên chọn các trung tâm lớn để được đảm bảo.

Gợi ý: trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare hoạt động với hơn 6 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật phần cứng chuyên nghiệp, hệ thống hoạt động khắp Tp Hồ chí mình và vẫn tiếp tục mở rộng

Thay camera iphone 6s, 6s plus giá bao nhiêu tiền?

Trước khi đi vào giá thay camera iPhone 6s, 6s plus hãy tìm hiểu chút về nguồn và chất lượng linh kiện:

Như bạn đã biết, Apple hoàn toàn không cung cấp các linh kiện hoặc bán các linh kiện của mình ra bên ngoài, chỉ hoặc động với các trung tâm bảo hành, khách hàng nếu muốn sửa chữa chỉ có thể vào và thay thế linh kiện với giá cao và thời gian lâu.

Các bên thứ 3 bắt đầu sản xuất các linh kiện để thay thế và camera cũng không ngoại lệ, trên thị trường có 2 loại:

Loại đầu tiên là loại zin từ nhà sản xuất, nguồn linh kiện này được lấy từ những máy iphone chính hãng nhưng đã hỏng các bộ phận khác, và đương nhiên camera vẫn hoạt động tốt. Vì thế, giá loại này thường cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo, chất lượng không khác biệt.

Loại tiếp theo là các bên thứ 3 sản xuất chất lượng cũng đa dạng, và điều chắn chắn chất lượng sẽ không bằng camera chính hãng, nhưng không đến nỗi là không sử dụng được, tính năng chụp hình vẫn hoạt động tốt. Với loại này, giá sẽ tương đối rẻ hơn, rất phù hợp nếu bạn đã sẽ dụng iphone 6s, 6s plus đã lâu và máy đã cũ, chỉ cần xài tạm để có dịp mua điện thoại mới hoặc gửi lại cho người thân.

Một số vấn đề liên quan

Về tổng quan, quà trình thay thế camera iphone 6s, 6s plus cũng rất nhanh, tùy trung tâm. Lưu ý trong một số trường hợp vẫn có khả năng bị lỗi camera trên main, tức là lỗi phát sinh từ các ic phụ trách xử lý camera nằm trên main, trong trường hợp này phải cần các kỹ thuật viên phần cứng chuyên nghiệp để sửa chữa, nên thời gian sẽ lâu hơn dự tính

Tóm lại

Nếu bạn gặp các lỗi như camera iphone 6s, 6s plus bị rung, mờ hoặc bị đen bạn có thể lựa chọn việc thay thế để khắc phục vấn đề của mình, 1 số trường hợp phải sửa chữa trên mainbard rồi mới thay thế camera khác, bên cạnh đó linh kiện dùng để thay thế sẽ có 2 loại là zin bóc từ máy iphone khác hoặc loại từ bên thứ 3 chất lượng tương đối ổn định. Suy cho cùng quyết định là ở bạn, hãy chọn cho mình trung tâm sửa chữa uy tín, bạn có thể tham khảo Viettopcare để khắc phục vấn đề của mình.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar