Tất tần tật về iPhone 11 mà cả thế giới đang mong chờ

Ngày phát hành iPhone 11 có thể là vào tháng 9, nhưng Apple đã được đồn sẽ thử nghiệm trước một vài khái niệm về iPhone 2019, như bạn sẽ thấy bên dưới.

Có rất nhiều rò rỉ iPhone 11 xuất hiện trên trang này và tất cả chúng đều chỉ ra một bản nâng cấp quan trọng hơn so với thiết kế iPhone XS khá gia tăng của năm ngoái.

Nó có thể không phải là một sự thay đổi hoàn toàn từ trên xuống dưới khi xem xét iPhone X được thiết kế lại ra mắt vào cuối năm 2017, nhưng camera phía sau có thể được nâng cấp lớn nếu bạn chú ý đến mặt sau của mọi khái niệm iPhone 11 mới mà chúng ta đã thấy.

Đó là tin tốt bởi vì Apple không bán nhiều iPhone như dự báo trước đây, vì vậy, chiếc flagship tiếp theo của hãng phải khiến mọi người phải kinh ngạc hoặc giảm giá để duy trì khả năng cạnh tranh.

Đã phân tích các sự kiện trước đây của Apple, chúng tôi dự đoán ngày ra mắt iPhone 11 sẽ vào thứ ba ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Với ba iPhone được ra mắt vào năm 2018 – iPhone XS tiêu chuẩn, iPhone XS Max lớn hơn và iPhone XR ngân sách – chúng tôi hy vọng Apple sẽ lặp lại trifecta trong năm nay với iPhone 11 có thể ra mắt cùng với iPhone 11 Max và iPhone 11R (tên TBC).

Vậy iPhone 11 sẽ có những tính năng mới nào, và nó vẫn sẽ có một notch chứ? Chúng ta hãy điều tra những gì chúng ta mong đợi từ iPhone hàng đầu tiếp theo của Apple.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 1

THIẾT KẾ CỦA IPHONE 11

Chúng ta sẽ thấy iPhone 11 kết xuất (hiển thị bên dưới) trước tháng sự kiện ra mắt dự kiến của Apple và tất cả sự chú ý cho đến nay vẫn ở phía sau. Hình ảnh cho thấy ba camera ở một khối trung tâm ở mặt sau, mặt sau trông như được làm bằng kính, như chúng ta mong đợi, trong khi mặt trước vẫn giữ được phần notch từ iPhone XS. Chúng tôi đã thấy thiết kế này được đồn đại lần thứ hai bây giờ, vì vậy nó có thể chính xác.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 2

Tuy nhiên, đây không phải là thiết kế duy nhất thực hiện các vòng, với một thiết kế khác cho thấy một camera ba ống kính ở góc bên trái. Điều đó sẽ phù hợp hơn với nơi Apple hiện đang đặt máy ảnh.

Những hình ảnh này cũng cho thấy mặt sau có khả năng bằng kính và cách sắp xếp các nút tương tự như iPhone XS và nhiều người cho rằng họ đã đúng.

Nguồn hình ảnh cho biết thêm rằng ba mẫu iPhone mới đang hoạt động – kế thừa cho iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 3

MÀN HÌNH HIỂN THỊ CỦA IPHONE 11

Chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone XI sẽ có màn hình 5,8 inch, giống như iPhone XS, nhưng với các viền nhỏ hơn và nó sẽ không hỗ trợ 5G, nhưng thật ngạc nhiên, nó sẽ có pin 4.000mAh và một Cổng USB-C. Cùng một nguồn nói rằng sẽ mong đợi không gian màu xám, vàng, bạc và xanh.

Tuy nhiên, kích thước của điện thoại là một đối thủ cạnh tranh nóng – trong khi một số báo cáo cho biết nó sẽ giữ nguyên kích thước, một số khác cho rằng iPhone 11 chính sẽ lớn hơn một chút và có quá nhiều giọng nói trái ngược nhau nên chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì với bất kỳ mức độ chắc chắn.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết họ sẽ không có USB-C, thêm rằng camera trước sẽ được tăng lên 10MP (từ 7MP trên các mẫu hiện tại) và camera sau sẽ có ống kính 14MP và 10MP, cũng như một phần ba, Hiện tại chưa biết ai.

CAMERA IPHONE 11

Hầu hết các tin đồn chúng tôi đã nghe nói về việc có ba camera trên iPhone 11.

Chúng tôi đã thấy sơ đồ dường như dành cho iPhone sắp ra mắt và phù hợp với bố cục camera được đề cập trong phần ‘Thiết kế’.

Không chỉ vậy, một phần khung máy được cho là dành cho iPhone 11 cũng đã bị bắt trên camera như bạn có thể thấy bên dưới, và nó khớp với sơ đồ, hiển thị đường cắt cho ba camera ở góc trên cùng bên trái.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 4

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã được nghe từ một nguồn khác rằng chỉ có iPhone 2019 cao cấp nhất (mà chúng tôi sẽ gọi là iPhone 11 Max bây giờ) sẽ có ba camera phía sau, vì vậy có thể điện thoại ‘lite’ và flagship sẽ không có.

Cùng một nguồn tin nói rằng hai thiết bị cầm tay kia sẽ có camera ống kính kép và người kế nhiệm iPhone XR sẽ gắn với màn hình LCD.

Trên thực tế, chúng tôi đang nghe điều này từ nhiều ấn phẩm bây giờ. IPhone 11 Max có thể là một phiên bản có camera ba ống kính, trong khi các thiết bị cầm tay nhỏ hơn trong phạm vi iPhone có thể khiến chúng “cuối cùng”, Bloomberg báo cáo – vì vậy có thể không phải là các mẫu 2019.

Điều thú vị là, một camera 3D hỗ trợ laser được cho là dành cho iPhone 11, nhưng được cho là đã bị trì hoãn đối với iPhone 12 (hoặc bất cứ điều gì Apple gọi là mẫu iPhone 2020). Lộ trình iPhone này cho thấy Apple sẽ tập trung vào thực tế tăng cường (AR).

Cũng như một camera phía trước tốt hơn, iPhone 11 cũng có thể đóng gói cá hồng và các cảm biến liên quan vào một notch nhỏ hơn, vì một công nghệ mới được tạo ra bởi một trong những nhà cung cấp linh kiện máy ảnh của Apple cho phép đặt một số cảm biến dưới màn.

Không có xác nhận nào cho thấy Apple sẽ sử dụng công nghệ này, nhưng chúng tôi hy vọng công ty sẽ tìm cách thu nhỏ phần notch.

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI CỦA IPHONE 11

Bây giờ chúng tôi đã nghe nhiều lần rằng nó sẽ không nhận được USB-C, vì vậy đừng tin vào sự thay đổi từ Lightning.

Một tính năng mới có thể nhận được là sạc không dây hai chiều, cho phép bạn sử dụng iPhone 11 làm thảm sạc cho các thiết bị khác. Đó là một tin đồn chúng tôi đã nghe nhiều hơn một lần bây giờ vì vậy nó chắc chắn là trên thẻ.

Để tận dụng tối đa tính năng đó, pin có thể phát triển, với nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 11 có thể có pin lớn hơn khoảng 20-25% so với 2.658mAh trong iPhone XS.

Trong khi đó, iPhone 11 Max có thể tăng lớn hơn khoảng 10 – 15% so với 3.174mAh trong iPhone XS Max và người kế nhiệm iPhone XR có thể lớn hơn 5% so với 2.942mAh trong iPhone XR. Điều đó rõ ràng sẽ xảy ra mà không làm cho điện thoại dày hơn, vì lớp phủ trên màn hình thay vào đó sẽ mỏng hơn.

Nguồn tương tự cho đầu sạc có thể đảo ngược đầu tiên cho biết thêm rằng chúng ta có thể thấy mặt lưng bằng kính mờ và kết nối dải cực rộng, cho phép cải thiện vị trí trong nhà. Điều đó có thể giúp điều hướng nội thất hoặc có thể có lợi cho các ứng dụng AR.

IPhone mới thậm chí có thể dễ dàng sử dụng trong mưa. Một báo cáo mới tuyên bố Apple đang thử nghiệm một công nghệ mới cho phép bạn sử dụng màn hình điện thoại dưới nước.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 5

Hơn nữa, một bằng sáng chế cho thấy camera trên iPhone trong tương lai sẽ có thể biết khi bạn ở dưới nước và thay đổi cài đặt cho phù hợp, để các bức ảnh dưới nước trông đẹp hơn.

Trong một tin tức khác, một báo cáo chỉ ra việc đưa các cảm biến 3D thế hệ tiếp theo của Sony vào iPhone mới, có thể lần lượt mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn, cảm biến độ sâu tốt hơn ở chế độ Chân dung và một số tính năng mô hình 3D thú vị và triển khai (AR). Gần đây chúng tôi đã xem một mẫu khả năng máy ảnh AR của Sony.

Chúng tôi đã thấy một bằng sáng chế cho thấy iPhone 11 có thể có chức năng quét dưới biểu bì để mở khóa, trong đó camera trước sẽ quét các tĩnh mạch và mạch máu trên khuôn mặt của bạn bằng IR để đảm bảo rằng bạn thực sự mở khóa điện thoại.

Đối với một cái gì đó hơi kỳ lạ, một bằng sáng chế của Apple cho thấy một hệ thống trong đó một cảm biến theo dõi các hóa chất trong không khí, để ‘ngửi’ mùi – bao gồm cả mùi cơ thể. Điều này có thể được sử dụng trong iPhone 11 hoặc Apple Watch 5, hoặc có lẽ là một thiết bị mới hơn.

Trong khi đó, một rò rỉ iPhone 11 khác cho thấy các thiết bị cầm tay mới có thể hỗ trợ đầu vào từ Apple Pencil hiện chỉ hoạt động với iPad.

Apple thường giới thiệu một chipset mới với iPhone mới ra mắt và chip A13 đang được quảng cáo cho iPhone 11, với các nhà phân tích tuyên bố một nhà sản xuất đã xếp hàng để sản xuất chip A13.

Bên trong thiết bị, chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone 11 sẽ bao gồm hỗ trợ cho các chuẩn kết nối Wi-Fi 6 mới nhất – mặc dù công nghệ 5G có thể phải đợi đến năm 2020 iPhone.

NGÀY RA MẮT DỰ KIẾN CỦA IPHONE 11

Ngày ra mắt iPhone 11 có thể muộn hơn một chút so với các năm trước, vì chương trình công nghệ lớn nhất châu Âu, IFA 2019 tại Berlin, sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm nay – có thể thấy Apple trì hoãn việc ra mắt iPhone mới vào tuần sau .

Mặc dù vậy, điều đó không thể xảy ra, vì iPhone mới ra mắt đã kết thúc với chương trình nhiều lần (bao gồm cả 2014, 2015 và 2016), điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn có khả năng thấy một tuần thông báo bắt đầu từ ngày 9 tháng 9.

Apple trong lịch sử đã không tổ chức sự kiện điện thoại của mình vào Thứ Hai, với Thứ Ba hoặc Thứ Tư là những ngày được sử dụng phổ biến nhất. Với thứ Tư là ngày 11 tháng 9, một ngày để tang ở Mỹ, rất có thể Apple sẽ chọn ngày ra mắt iPhone 11 vào thứ ba, ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Nếu Apple không chọn trì hoãn việc ra mắt trước một tuần, chúng ta có thể xem xét ngày ra mắt iPhone 11 tiềm năng là ngày 17 tháng 9 hoặc ngày 18 tháng 9.

Apple đã không ra mắt iPhone vào cuối năm 2011, khi họ công bố iPhone 4S vào ngày 4 tháng 10 và chúng tôi hoàn toàn mong đợi công ty có trụ sở tại Cupertino, California sẽ gắn bó với sự xuất hiện vào tháng 9 cho iPhone mới vào năm 2019.

Đối với ngày đặt hàng trước iPhone 11, Apple có xu hướng mở chúng vào thứ Sáu sau khi ra mắt, sẽ là ngày 13 tháng 9 theo tính toán của chúng tôi.

Cuối cùng, ngày phát hành iPhone 11 mới – ngày đầu tiên bạn thực sự có thể chạm tay vào chiếc điện thoại – có thể chỉ một tuần sau khi đơn đặt hàng trước mở, vì vậy ngày 20 tháng 9 nếu phân tích của chúng tôi là chính xác .

Tuy nhiên, những ngày này có thể dễ dàng thay đổi và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Apple tiếp nối truyền thống gần đây hơn và ra mắt iPhone 11 mới vào ngày 10 tháng 9.

GÍA BÁN DỰ KIẾN IPHONE 11

Ngay cả khi không có giá iPhone 11 chính thức, chúng tôi biết nó sẽ có giá rất cao. Rốt cuộc, Apple đã định giá iPhone XS và iPhone X bắt đầu từ $ 999 (£ 999, $ 1,579). Chúng ta có thể thấy giá giống hệt cho iPhone 11.

Với tin tức rằng Apple sẽ không bán nhiều iPhone như dự báo trước đây, có khả năng giá iPhone 11 sẽ mang lại giá cả phải chăng hơn – mặc dù chúng tôi cho rằng việc đóng băng giá, thay vì giảm giá, là một động thái có khả năng của Apple.

Nó có thể có nghĩa là tin tốt cho người kế nhiệm iPhone XR được đón nhận, với lời phàn nàn chính về chiếc điện thoại đầu tiên là nó vẫn còn hơi khó hiểu về giá cả. Nếu Apple có thể giảm giá trên iPhone 11R, nó có thể giúp làm mềm thẻ giá iPhone 11 cao.

TÊN GỌI IPHONE MỚI LÀ GÌ?

Apple sẽ gọi iPhone 11 mới là gì? Đó là một câu hỏi hóc búa khó hiểu và có nhiều lựa chọn khác nhau để Apple có thể lựa chọn.

Có vẻ như Apple đã tự đặt mình vào một góc đặt tên với các biệt danh XS, XS Max và XR gần đây – vậy nó sẽ đi đâu từ đây?

Nó sẽ bám vào các chữ số La Mã, trở lại các chữ số truyền thống, hoặc bỏ tất cả chúng lại với nhau? Ở giai đoạn này, với những rò rỉ iPhone mới thưa thớt xung quanh, không có gì là ngoài bàn.

Tại thời điểm này, chúng tôi thấy hầu hết các bạn đang tìm kiếm ‘iPhone mới’ và đó là một ứng cử viên mạnh mẽ. Apple đã bỏ các số gia tăng cho Mac, Macbook, TV và iPad, vì vậy iPhone mới sẽ là bước tiếp theo hợp lý.

Tuy nhiên, các con số là một cách tuyệt vời để dễ dàng phân biệt các thiết bị mới với cũ, vì vậy cả iPhone 11 và iPhone XI đều hoạt động rất nhiều. Mặc dù vậy, Apple chưa bao giờ cung cấp cho chúng tôi một chiếc iPhone 9 – với iPhone 8 là chữ số cuối cùng trước cuộc cách mạng ‘X’ – do đó, việc quay trở lại ’11’ có thể trông hơi kỳ lạ.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 6

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG MONG CHỜ TẠI IPHONE 11

IPhone XS và iPhone XS Max là những điện thoại thông minh tuyệt vời, nhưng luôn có cơ hội để cải thiện và bản chất con người mong muốn nhiều hơn mọi lúc – điều đó có nghĩa là Apple cần phải cải thiện một vài điều.

Tại TechRadar, chúng tôi muốn nghĩ rằng toàn bộ cộng đồng công nghệ là một gia đình lớn, vĩ đại giúp đỡ lẫn nhau, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một vài nâng cấp mà chúng tôi nghĩ sẽ xử lý trên iPhone mới.

  1. Không có notch (hoặc, ít nhất, một cái nhỏ hơn)

Yêu hay ghét nó, notch đã làm bão thế giới điện thoại thông minh, với sự đột phá mạnh mẽ về thẩm mỹ thiết kế sau khi iPhone X xuất hiện – tuy nhiên có vẻ như nhiều đối thủ đã vượt qua sự triển khai của Apple.

Notch của Apple đặc biệt nhờ kích thước của nó, nhưng đó cũng là gót chân Achilles của nó. Nó chiếm một lượng lớn không gian dọc theo phía trên màn hình trong khi chúng ta thấy các nhà sản xuất Android mang đến cho chúng ta những màn hình nhỏ giọt chỉ lớn bằng một camera phía trước.

Điều ngăn chặn notch đơn giản là bị bỏ rơi là tất cả công nghệ mà Apple đã nhồi nhét vào nó, và để loại bỏ nó hoàn toàn có thể có nghĩa là mất một số tính năng – chẳng hạn như Face ID.

Apple có thể có thể định vị lại micrô, cảm biến tiệm cận và loa, do đó có thể thấy giảm kích thước của notch – đó sẽ là một bước đi đúng hướng.

Nhưng, không có notch sẽ là cái nhìn giết người – với một thiết kế thanh lịch, sạch sẽ chắc chắn sẽ quay đầu.

Tất tần tật về iphone 11 mà cả thế giới đang mong chờ 7

  1. Một thiết kế mới

Thiết kế hiện tại của XS và XS Max rất tuyệt vời – chắc chắn, cao cấp và kiểu dáng đẹp, đó là một trong những giao diện hấp dẫn nhất trên thị trường, vậy chúng ta có táo tợn khi yêu cầu một cái gì đó mới không? Chúng tôi không nghĩ vậy.

Apple đã sử dụng thiết kế tương tự trong hai thế hệ trước và để tránh iPhone 11 mới được gắn nhãn cập nhật gia tăng khác, một diện mạo mới sẽ giúp ích.

Nếu Apple bỏ qua phần notch như chúng tôi rất yêu cầu ở trên, đó sẽ là bước đầu tiên hướng tới một thiết kế mới, nhưng chúng tôi muốn thấy nó đi xa hơn,

Nó đã được loại bỏ giắc cắm tai nghe và nút home, vì vậy chúng tôi tập trung vào thanh trượt cảnh báo, nút âm lượng và phím nguồn.

Chúng ta đã thấy HTC và Google triển khai các mặt có thể bóp được trên điện thoại của họ và nếu Apple có thể trau dồi công nghệ này để làm cho nó trở nên thân thiện hơn với người dùng thì đó có thể là kết thúc của bất kỳ nút vật lý hoặc bật điện thoại nào.

  1. Tuổi thọ pin tốt hơn

Chúng tôi nói điều này bao giờ hết, nhưng thực tế là iPhone vẫn không phải là thiết bị hoạt động mạnh nhất khi nói đến thời lượng pin.

IPhone XS cung cấp một sự cải tiến về pin so với iPhone X, nhưng như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá của mình, nó vẫn là “một chặng đường dài từ sản phẩm tốt nhất trên thị trường”.

Đã đến lúc Apple thực sự nắm bắt được thời lượng pin, mang đến cho iPhone 11 một bộ pin mới có thể nhìn thấy nó thoải mái trong một ngày và sang ngày tiếp theo mà không phải lo lắng về việc tìm bộ sạc qua đêm.

Công nghệ pin sẽ không mang lại cho chúng ta nhiều thời lượng pin mà chúng ta đã thấy từ các điện thoại tính năng vào đầu những năm 2000, nhưng một chiếc iPhone có thể kéo dài đến hai ngày sau một lần sạc sẽ thực sự khiến mọi người bàn tán.

  1. Chỉ eSIM

Vòng iPhone mới nhất (XS và co.) Cung cấp khả năng hai SIM, nhưng chúng chỉ có thể chứa một SIM vật lý. Đó là bởi vì cái kia là eSIM, được tích hợp vào thiết bị cầm tay và có thể được gán cho mạng khi kích hoạt.

Việc phải trượt thẻ SIM vào điện thoại mới cảm thấy khá lỗi thời vào năm 2019, vì vậy chúng tôi muốn thấy thẻ vật lý bị bỏ rơi để ủng hộ thiết lập eSIM kép trong iPhone 11 mới.

Chúng tôi cũng muốn có một cài đặt dễ sử dụng cho phép chúng tôi dễ dàng nhảy vào một mạng mà chúng tôi chọn theo mức giá mà chúng tôi chọn và quan trọng hơn là có thể dễ dàng chuyển sang một mạng khác khi thỏa thuận hiện tại của chúng tôi hết hạn.

Ngoài ra, điều đó cũng có nghĩa là loại bỏ khay SIM, cho phép thiết kế đẹp hơn và có khả năng giải phóng một số không gian bổ sung quý giá bên trong thiết bị cầm tay để có các tính năng mới (hoặc nhiều pin hơn!).

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của Apple, vì các nhà mạng trên toàn thế giới sẽ phải hỗ trợ đầy đủ công nghệ eSIM và hiện tại chỉ có một số ít làm như vậy.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của 5G vào năm 2019 và sự hiện diện của eSIM đã có trong một thế hệ iPhone, câu hỏi này không hoàn toàn nằm ngoài dự đoán.

Xem thêm video về iPhone 11

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar