Làm cách nào để sống sót khi điện thoại Android, iPhone cạn pin

Bạn đang di chuyển hay đang đi du lịch ở một nơi nào đó thì điện thoại báo hết pin. Làm cách nào để duy trì pin trước khi tìm được nơi sạc pin điện thoại. Một số mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn duy trì được pin trên điện thoại iPhone, Android…

Bạn đang di chuyển hay đang đi du lịch ở một nơi nào đó thì điện thoại báo hết pin. Làm cách nào để duy trì pin trước khi tìm được nơi sạc pin điện thoại. Một số mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn duy trì được pin trên điện thoại iPhone, Android…

Tắt và bật lại điện thoại

lam-cach-nao-de-song-sot-khi-dien-thoai-android-iphone-can-pin-1

Đây là một cách đơn giản giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được khá nhiều pin vì bạn đã sử dụng điện thoại của ngày mà không có chúng nghỉ ngơi. Hoặc một trong những ứng dụng của bạn hoặc phần xử lý lõi của Android hoặc IOS đang ngốn khá nhiều pin.

Một trong những cách giúp bạn kéo dài pin của điện thoại ra khỏi trường hợp này là khởi động lại. Khởi động lại điện thoại iPhone hoặc iPad bằng cách cách nhấn và giữ kết hợp nút nguồn và nút sleep wake cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Với dòng điện thoại Android thì bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn với nút giảm âm lượng để khởi động cứng. Nếu điện thoại Android của bạn có nguồn pin có thể tháo rời, bạn có thể tháo pin ra và nắp lại.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách phòng tránh điện thoại bị chai pin

Tìm và tắt ứng dụng bòn rút pin

am-cach-nao-de-song-sot-khi-dien-thoai-android-iphone-can-pin-2

Nếu điện thoại Android hoặc iPhone của bạn pin vẫn trống rỗng sau khi khởi động lại thì bạn có thể thử xác định xem ứng dụng nào đang là tác nhân bòn rút nguồn pin của bạn nhiều nhất.

Đối với điện thoại Android, bạn hãy vào Settings > Battery, sau đó kéo xuống và kiểm tra danh sách các ứng dụng. Nếu bạn nhìn thấy ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất, kích vào nó và nhấn nút Force Stop để dừng chúng lại.

Đối với iOS, kích vào Settings> Battery, sau đó tìm thủ phạm trong danh sách Battery Usage. Hãy đóng các ứng dụng đó lại bằng cách kích đúp vào nút Home, loạt ứng dụng đang chạy hiện ra, bạn gạt hết lên để đóng chúng lại. Hoặc tắt các ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh, tìm ứng dụng trong danh sách đó và tắt nó đi.

Bật chế độ Airplane

lam-cach-nao-de-song-sot-khi-dien-thoai-android-iphone-can-pin-3

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin khác là bạn đang đứng ở vùng điện thoại sóng yếu. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ cố gắng thiết lập kết nối và điều này sẽ khiến pin điện thoại nhanh hao pin hơn. Tốt nhất bạn hãy bật chế độ Airplane cho điện thoại của mình nhé.

Đối với các thiết bị iOS, kích vào Settings, sau đó chuyển vào thiết lập Airplane Mode hoặc chỉ bật lên cửa sổ Control Center và bấm nút Airplane Mode. Đối với các thiết bị Android, kéo xuống cửa sổ Quick Settings và chạm vào nút Airplane Mode.

Nếu bạn không muốn không thích ý tưởng của việc mất liên lạc, hãy nhớ rằng, bạn có thể bật WiFi sau khi kích hoạt chế độ máy bay.

Bật chế độ tiết kiệm pin

lam-cach-nao-de-song-sot-khi-dien-thoai-android-iphone-can-pin-4

Cả điện thoại Android và iPhone đều có chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm, giảm độ sáng màn hình và kích hoạt một số tính năng tiết kiệm pin – rất tốt khi điện thoại iPhone, Android của bạn đang trong tình trạng cạn kiệt pin điện thoại.

Với điện thoại Android, bạn hãy vào Setting > Battery, nhấp vào nút “3 chấm” ở góc trên cùng màn hình, nhấp vào Battery Saver, sau đó gạt thanh chuyển.

Trên iPhone hoặc iPad, kích vào Settings > Battery, sau đó kích hoạt thiết lập Low Power Mode, bạn cũng sẽ được nhắc nhở để bật các tính năng trên, nếu pin sụt xuống còn dưới 20% hoặc 10%.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Những lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone 7, 7Plus

Nếu điện thoại của bạn có dấu hiệu chai pin, pin bị yếu, tụt pin nhanh thì có thể tham khảo dịch vụ thay pin Samsung Galaxy, thay pin iPhone

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM (Gần bệnh viện 115)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 4B Lương Hữu Khánh P.Phạm Ngũ Lão Q.1 TPHCM (Gần bệnh viện Từ Dũ)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 701 hoặc 0837 88 99 11)

CN8: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar