Giải pháp CHÍNH XÁC cho điện thoại không sạc pin được

Chiếc điện thoại Samsung không sạc được pin, bạn chưa thể nạp năng lượng cho máy lúc này và tiếp tục sử dụng. Có thể, bạn sẽ đổ lỗi ngay cho cục sạc, cục pin bị hư hỏng và lập tức thay pin Samsung mới hay thay một cục sạc mới.

>> Tham khảo ngay các nguyên nhân điện thoại chai pin, hao pin

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Tuy nhiên, với tình trạng điện thoại không sạc được pin thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sẽ có lúc bạn đoán ra ngay lý do nhưng cũng có trường hợp bạn sẽ không bao giờ biết đến.

Điện thoại iPhone không sạc pin được hoặc Samsung hay là một điện thoại bất kì thì cũng đến từ các nguyên nhân tương tự. Vậy đó là gì? Bạn sẽ giải quyết như thế nào khi gặp tình huống không sạc được pin? Tham khảo ngay thông tin để có câu trả lời “hoàn hảo”

Điện thoại không sạc được pin bắt nguồn từ những lý do “không tưởng”

+ Lỗi cổng USB

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Trong quá trình sử dụng thì phía trong cổng USB, cổng sạc microUSB bị oxy hóa có thể do bạn cắm sạc quá nhiều lần hay do môi trường nóng ẩm, thậm chí thì cũng là do quá trình sản xuất, làm cho cổng USB không tiếp xúc tốt.

Bạn thường để điện thoại vào túi quần, có thể là jeans, các xớ vải đã len vào cổng sạc USB. Đây là lý do mà bạn không sạc được pin điện thoại bởi jack cắm không tiếp xúc được với cổng sạc.

+ Bộ sạc, cáp sạc bị hư hỏng

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Sợi cáp có thể nói đây chính là bộ phận mỏng manh nhất của bộ sạc và bất kể cáp sạc của hãng nào cũng đều không thể chịu đựng được hành động bẻ cong, quăng, vứt,…trong khi tiến hành sạc điện thoại.

Và khi cáp sạc bị hư hỏng, điện thoại không vào pin là lẽ đương nhiên. Để kiểm tra cáp sạc điện thoại của mình có bị trục trặc hay không, bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách tiến hành sạc với cáp sạc mới.

Nếu với cáp sạc mới, điện thoại vào pin thì chứng tỏ cáp sạc cũ đã bị hư rồi. Còn trong trường hợp cáp mới cũng không làm điện thoại vào pin thì nguyên nhân đến từ cục adapter (đối với cục sạc rời). Bạn có thể kiểm tra adapter bằng cách tương tự.

+ Tuổi thọ pin đã hết

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Viên pin điện thoại của bạn sử dụng sẽ có một tuổi thọ nhất định, thông thường thì sau vài năm (2, 3 năm) thì chúng sẽ bắt đầu “sinh sự”. Đôi khi cục pin chỉ hoạt động được 6 tháng vẫn có thể phát sinh lỗi.

Trong một số trường hợp bạn sẽ dễ dàng nhận ra vài lỗi trên pin như chúng bị phình to làm biến dạng nắp lưng hoặc bị xì nước. Đối với thiết bị nguyên khối hay có nắp lưng cong thì bạn khó lòng mà kiểm tra được lỗi ở viên pin.

>> Làm thể nào để biết đã đến lúc thay pin điện thoại

+ Phụ kiện sạc kém chất lượng

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Đôi khi bạn không quan tâm đến chất lượng phụ kiện sạc cho điện thoại của mình, bởi bạn chỉ cần phụ kiện đó sạc được cho máy thôi. Tuy nhiên, những phụ kiện sạc như cáp sạc, bộ sạc,…kém chất lượng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm cho máy và lâu dần sẽ không sạc được hoặc gây hư hỏng pin.

+ Các ứng dụng chạy ngầm

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

Có vài trường hợp, do một hay nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho máy sạc lâu vào pin mà bạn lầm tưởng điện thoại không sạc được pin.

Làm gì khi điện thoại không sạc được pin mà bạn có thể áp dụng ngay?

Khi gặp phải tình huống pin sạc không vào thì bạn hãy thử tiến hành:

+ Vệ sinh cổng sạc USB bằng cách: Tắt máy và tháo pin ra, dùng vật nhỏ như cây tăm để lẩy nhẹ phía trong cổng USB. Với cách này, bạn cần làm thật cẩn thận và sau đó lắp pin vào, tiến hành cắm sạc.

+ Kiểm tra tình trạng cáp sạc, adapter bằng cách thử cáp sạc, adapter mới. Nếu thực sự bị hư hỏng thì bạn hãy thay bộ sạc điện thoại chất lượng mới

giai-phap-chinh-xac-cho-dien-thoai-khong-sac-pin-duoc

+ Bạn có thể tắt hết các ứng dụng chạy ngầm bên trong để máy sạc được nhanh hơn trong tình huống máy sạc lâu vào pin

+ Thay pin điện thoại ngay nếu như bạn thấy hiện tượng nắp lưng bị cong lên.

Nếu như bạn đã sử dụng hết các cách giải quyết trên nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy đến ngay Viettopcare hay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra chính xác.

Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare

Nhiều lúc, bạn kiểm tra chưa bao quát hết, còn xảy ra một số sơ xót nên không tìm ra nguyên nhân gây lỗi không sạc được pin điện thoại. Do đó, việc nhờ đến một bên thứ 3 có lẽ tốt hơn.

 

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar