iPhone X bị tắt màn hình thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone X, sẽ có những tình huống trớ trêu xảy ra với người dùng. Điển hình như việc iPhone X bị tắt màn hình không rõ lý do. Bài viết hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng iPhone X bị tắt màn hình.

1. Sạc pin cho điện thoại

Nếu iPhone X của bạn đang sử dụng bỗng nhiên màn hình bị tắt cái “rụp” thì cũng không loại trừ nguyên nhân máy bị hết pin. Bởi không giống như những chiếc smartphone của hãng khác, iPhone chỉ báo yếu pin ở 2 mức là 20% và 10%. Trong nhiều trường hợp do nhiều người mãi sử dụng không chú ý khiến máy bị cạn kiệt pin và sập nguồn.

iPhone X bị tắt màn hình thì phải làm sao? 1

iPhone X bị tắt màn hình có thể do máy hết pin

Lúc này bạn chỉ cần tiến hành cắm sạc pin để iPhone X nạp năng lượng và tiếp tục sử dụng máy như bình thường.

2. Khởi động lại máy

Việc chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng hoặc cài đặt cho máy nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể khiến máy bị xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng iPhone bị tắt màn hình, đơ màn hình, không thao tác được,…

Để khắc phục, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy bằng cách ấn giữ nút Side(nguồn) trong vài giây. Hoặc bạn cũng có thể cắm sạc Lightning, iPhone X sẽ tự động bật nguồn.

Khi đã bật nguồn máy, các bạn nên tháo gỡ một số những ứng dụng không thực sự cần thiết để hạn chế tình trạng máy bị xung đột phần mềm. Dù cho iPhone X có hiệu năng mạnh mẽ nhưng cũng không phải vì thế mà bạn tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm về máy đâu nhé.

3. Đưa máy ra khỏi chế độ DFU

iPhone X bị tắt màn hình thì phải làm sao? 2Chế độ DFU khiến màn hình của máy đen thui như bị tắt nguồn

Có thể vì một nguyên nhân nào đó đã đưa iPhone X của bạn vào chế độ DFU – chế độ để Restore máy. Chế độ này khiến màn hình iPhone X bị đen thui nhưng vẫn đổ chuông bình thường khi có tin nhắn, cuộc gọi khiến nhiều người lầm tưởng rằng máy của mình đã bị tắt màn hình, không lên nguồn.

Nếu bạn vào nhầm chế độ DFU, hãy đưa máy ra bằng cách giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi thấy biểu tượng Apple.

Hoặc bạn có thể để nguyên máy như vậy từ cho đến khi máy tắt nguồn hẳn(khoảng 2 – 3 ngày). Sau đó, cắm sạc từ 15 – 20 phút, kết nối iPhone X với iTunes và thực Restore iPhone bằng cách vào chế độ DFU để giúp máy cập nhập phần mềm mới nhất và tiếp tục sử dụng như bình thường.

4. Đưa máy đến trung tâm bảo hành sản phẩm Apple

Nhiều lúc iPhone X bị tắt màn hình chẳng phải do máy hết pin, cũng không do thói quen sử dụng sai lầm của người dùng mà đến từ bản thân nhà sản xuất Apple. Có thể trong quá trình sản xuất, phần cứng của máy đã gặp vấn đề và đến bây giờ mới gây ra hậu quả? Cũng không loại trừ khả năng này!

iPhone X bị tắt màn hình thì phải làm sao? 3Để chắc chắn, các bạn nên đưa máy đến các Trung tâm Apple hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thử qua 3 cách trên mà không được, bạn nên đưa máy đến trung tâm bảo hành sản phẩm Apple gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ khi máy còn bảo hành và nguyên nhân bị tắt màn hình không do những tác động bên ngoài(máy bị ngâm nước, rơi vỡ) thì bạn mới được sửa chữa miễn phí nhé. Trường hợp tệ nhất là bạn phải tiến hành sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone X mới.

Nếu iPhone X của bạn đã hết bảo hành, bạn có thể đưa máy đến các Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng như Viettopcare(có cả chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM) để được các nhân viên kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ sửa chữa(nếu có). Tất nhiên là chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện ở các trung tâm này sẽ “mềm” hơn nhiều so với trung tâm Apple.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar