iPhone X bị đen màn hình: nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone X là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Việc iPhone X bị đen màn hình là vấn đề mà không một người dùng nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn lại không may, đang gặp phải tình trạng này thì hãy bình tĩnh xử lý theo những cách sau đây.

Lưu ý: các cách khắc phục dưới dưới đây áp dụng cho những nguyên nhân gây đen màn hình iPhone X xuất phát từ bên trong máy, không có tác động lực từ bên ngoài. Nếu có tác động lực từ bên ngoài như iPhone X bị rơi vỡ, ngâm nước,…thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình iPhone X.

1. iPhone X bị đen màn hình do pin

iPhone X bị đen màn hình: nguyên nhân và cách khắc phục 1iPhone X bị đen màn hình phải làm sao?

Nguyên nhân iPhone X bị đen màn hình do hết pin, pin hư nghe có vẻ khá lá “củ chuối”. Tuy nhiên, thực tế đã có không ít người dùng bị “qua mắt” bởi nguyên nhân này. Họ thường loay hoay tìm kiếm các nguyên nhân sâu xa khác mà không biết rằng, điện thoại của mình đen màn hình chỉ vì máy không có đủ năng lượng để hoạt động.

Cách kiểm chứng là các bạn hãy tiến hành sạc pin cho máy. Nếu sau khi sạc máy sử dụng được bình thường tức là nguyên nhân xuất phát từ pin. Trong một số trường hợp, viên pin bị chai, máy sẽ ngầm thông báo cho người dùng bằng hiện tượng hoạt động chập chờn, không ổn định, màn hình thỉnh thoảng bị đen. Lúc này bạn cần tiến hành thay pin mới cho máy để tiếp tục sử dụng.

2. iPhone X bị đen màn hình do xung đột ứng dụng

Mặc dù iPhone X là chiếc smartphone có hiệu năng rất mạnh mẽ nhưng cũng có những thời điểm, do chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng hoặc người dùng cài đặt những ứng dụng của bên thứ 3 gây xung đột giữa các ứng dụng. Việc iPhone X bị đen màn hình thể hiện rằng máy đang bị quá tải.

iPhone X bị đen màn hình: nguyên nhân và cách khắc phục 2Khởi động hoặc restore cho iPhone X(nếu cần)

Các bạn khắc phục bằng cách khởi động lại máy theo các bước sau:

(1) Bấm phím tăng âm lượng

(2) Bấm phím giảm âm lượng

(3) Bấm và giữ nút nguồn đến khi máy hiện logo Apple thì thả ra

Thao tác khởi động lại iPhone X có thể giúp máy hoạt động bình thường, không còn bị đen màn hình nữa. Nhưng nếu thao tác này không phát huy tác dụng, người dùng nên Restore(cài đặt lại) thiết bị của mình.

Các bước thực hiện như sau:

(1) Đầu tiên, các bạn kết nối iPhone X với máy tính thông qua dây cáp kết nối và bật iTunes lên. Lưu ý: đảm bảo rằng máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.

(2) Tắt nguồn của iPhone bằng cách Settings >> General >> Shutdown >> Vuốt thanh trượt tắt máy sang phải(nếu máy chưa tắt).

(3) Ấn giữ nút nguồn của iPhone X khoảng 3 giây >> vẫn giữ nút nguồn nhưng ấn thêm nút giảm âm lượng, giữ 2 nút này trong khoảng 10 giây >> thả nút nguồn, chỉ giữ nút giảm âm lượng đến khi iTunes hiện thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery.

Lưu ý: trong bước này có thể bạn sẽ ấn giữ sai, khiến máy khởi động lại. Các bạn tiếp tục tắt máy và thao tác đến khi máy hiện Recovery.

(4) Các bạn ấn chọn Restore >> chọn OK để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Lúc này iPhone X sẽ hoạt động trơn tru hơn và không bị lỗi đen màn hình nữa

3. iPhone X bị đen màn hình do lỗi phần cứng

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là điều mà không ai mong muốn nhất, đó là iPhone X bị đen màn hình do lỗi phần cứng.

iPhone X bị đen màn hình: nguyên nhân và cách khắc phục 3iPhone X bị đen màn hình có thể xuất phát từ lỗi phần cứng

Có thể ngay trong quá trình sản xuất, iPhone X đã bị lỗi phần cứng nhưng nay mới “bộc phát”. Lỗi này khá hiếm nhưng không phải là không có khả năng.

Nếu máy của bạn vẫn còn bảo hành, hãy nhanh chóng mang đến các trung tâm Apple để được kiểm tra và hỗ trợ thay thế phần cứng mới. Nếu đã hết bảo hành, các bạn vẫn có thể đến trung tâm Apple nhưng sẽ phải chi trả mức giá khá cao. Ngược lại, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mang máy đến Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Viettopcare để được các nhân viên kiểm tra và hỗ trợ khắc phục lỗi.

Chúc các bạn thành công!

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar