iPhone 8 bị đơ cảm ứng: Đừng chịu đựng, sửa ngay với 4 cách này

Việc iPhone 8 bị đơ cảm ứng không phải là tình trạng hiếm gặp với người dùng. Nếu hiện tượng này xảy ra với tần suất thấp thì không nói làm gì. Ngược lại, nếu iPhone 8 thường xuyên gặp phải tình trạng đơ cảm ứng thì đừng chịu đựng, hãy “chỉnh đốn” ngay chiếc máy của bạn với 4 cách đơn giản sau đây.

1. Vệ sinh màn hình, kiểm tra miếng dán cường lực và khởi động lại máy

Trong một số trường hợp, việc iPhone 8 bị đơ cảm ứng lại do người dùng để màn hình của máy dính nước, bụi bẩn khiến máy không thể xử lý mượt mà các lệnh cảm ứng. Do vậy mà các bạn cần phải thường xuyên vệ sinh màn hình của máy bằng khăn mềm.

iPhone 8 bị đơ cảm ứng: Đừng chịu đựng, sửa ngay với 4 cách này 1Khởi động nóng” để giúp máy thoát khỏi trạng thái đơ cảm ứng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại miếng dán cường lực trên máy. Nếu bạn sử dụng miếng dán quá dày hoặc miếng dán kém chất lượng khiến màn cảm ứng không tiếp nhận và phản hồi các thao tác của người dùng.

Việc iPhone 8 bị đơ cảm ứng sẽ khiến chúng ta không thể khởi động lại máy một cách bình thường được. Theo đó, các bạn cần “khởi động nóng” bằng các thao tác sau đây:

+ Đầu tiên, nhấn nhanh và thả nút tăng âm lượng

+ Tiếp theo, nhấn nhanh và thả nút giảm âm lượng

+ Cuối cùng, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo.

Khởi động lại máy có thể giúp iPhone 8 của bạn tạm thời thoát khỏi tình trạng bị đơ cảm ứng.

2. Xóa bỏ, cài đặt lại các ứng dụng

Một số ứng dụng mà bạn tải xuống có thể không tương thích với các ứng dụng có sẵn trong máy hoặc với chính iPhone khiến máy bị xung đột phần mềm, gây đơ cảm ứng, thậm chí là bị treo logo. Nếu bạn mới nâng cấp lên IOS mới thì tình trạng đơ cảm ứng lại xảy ra thường xuyên hơn

Để tránh tình trạng này, sau khi “khởi động nóng” lại iPhone 8, các bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với máy hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng sau khi tiến hành tải hệ điều hành IOS mới.

3. Giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng, lưu trữ quá nhiều dữ liệu, thông tin trên máy sẽ khiến cho bộ nhớ của máy bị đầy lên nhanh chóng. Và một khi bộ nhớ đầy sẽ khiến máy đa nhiệm không tốt dẫn đến tình trạng giật, lag, đơ cảm ứng.

iPhone 8 bị đơ cảm ứng: Đừng chịu đựng, sửa ngay với 4 cách này 2Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi iPhone 8 của bạn

Để iPhone 8 không còn bị đơ cảm ứng do bộ nhớ đầy, có 2 giải pháp dành cho bạn như sau:

+ Các bạn tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ các file video, hình ảnh chiếm bộ nhớ của máy.

+ Sử dụng công cụ iCloud của Apple để lưu trữ dữ liệu. Apple cho phép người dùng lưu trữ miễn phí 5GB, nếu cần bạn có thể mua thêm dung lượng lên đến 2TB.

4. Khôi phục cài đặt gốc(Restore) cho máy

Khôi phục cài đặt gốc hiểu đơn giản là cách mà bạn sẽ đưa máy trở về với trạng thái vừa xuất xưởng. Phương án này có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm trên iPhone 8 bao gồm cả đơ cảm ứng, máy bị giật lag, bị treo táo,….

iPhone 8 bị đơ cảm ứng: Đừng chịu đựng, sửa ngay với 4 cách này 3Restore iPhone để đưa máy trở về với trạng thái mới xuất xưởng, khắc phục tình trạng máy bị đơ cảm ứng

Các bạn lưu ý là Restore sẽ khiến máy mất hết toàn bộ dữ liệu. Do vậy mà các bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu nếu máy còn có thể cảm ứng lúc được lúc không.

Các bước Restore cho máy khá đơn giản:

+ Đầu tiên các bạn kết nối iPhone 8 với máy tính bằng cáp Lightning và Update phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính.

+ Tiếp theo, ấn phím tăng âm lượng và thả ra >> ấn phím giảm âm lượng và thả ra >> ấn giữ phím Nguồn cho đến khi iPhone hiện biểu tượng đã kết nối iTunes.

+ Trên giao diện iTunes của máy tính, các bạn nhấn chọn Restore iPhone để khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.

 

Nếu đã thử qua tất cả các cách trên mà iPhone 8 vẫn bị đơ cảm ứng thì có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín như Viettopcare để được kiểm tra kỹ lưỡng và hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hoặc nếu màn hình iPhone 8 bị vỡ thì hãy chạy nhanh đến với Viettopcare để được thay trong tích tắc nhé.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar