Hướng dẫn bật chức năng định vị trên iPhone để tìm lại máy khi bị mất

iPhone là một trong những dòng điện thoại hiếm hoi có trang bị tính năng tìm lại điện thoại iPhone khi bị mất, thất lạc. Tuy nhiên, khả năng tìm lại được điện thoại cao hay thấp lại phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của người dùng. Trong bài viết hôm nay, Viettopcare sẽ hướng dẫn các bạn bật chức năng định vị trên iPhone cùng một vài mẹo nhỏ khác để có thể tìm lại chiếc iPhone khi bị thất lạc.

1. Bật chức năng định vị trên iPhone

Hướng dẫn bật chức năng định vị trên iPhone để tìm lại máy khi bị mất 1Ứng dụng Find My iPhone giúp bạn định vị vị trí của máy khi bị thất lạc

Trên tất cả các dòng sản phẩm iPhone hiện nay đều có trang bị tính năng Find My iPhone(Tìm iPhone). Hiểu đơn giản thì đây là ứng dụng giúp tìm kiếm và định vị điện thoại iPhone khi bị mất. Và để hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm lại iPhone, phòng trường hợp máy bị cướp giật, thất lạc thì các bạn cần phải bật ứng dụng này lên.

Các bạn kích hoạt tính năng Find My iPhone theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt >> chọn mục iCloud >> đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn

Bước 2: Các bạn tìm đến mục Find My iPhone >> gạt sang trái để kích hoạt, đồng thời kích hoạt luôn tính năng Gửi vị trí sau cùng.

2. Tìm kiếm iPhone khi bị thất lạc

Khi phát hiện ra iPhone của bạn bị thất lạc, các bạn hãy lập tức truy cập vào iCloud.com trên máy tính hoặc sử dụng iPhone, iPad của bạn bè và đăng nhập bằng tài khoản của mình. Sau đó, các bạn truy cập vào mục Find My iPhone(Tìm iPhone).

Hướng dẫn bật chức năng định vị trên iPhone để tìm lại máy khi bị mất 2Đăng nhập vào icloud.com và vào mục Find My iPhone ngay khi bị mất để xác định vị trí của máy

Sau khi truy cập vào mục Tìm iPhone, hệ thống sẽ hiển thị ra vị trí và khu vực có chiếc iPhone của bạn.

Lưu ý: + Nếu hiện chấm màu xanh lá thì iPhone của bạn đang online và đó là vị trí hiện tại. Các bạn thực hiện thao tác zoom bản đồ để có thể hình dung chính xác vị trí đó và tiến hành chỉ đường để tìm lại máy. Khi đến khu vực gần nhất với iPhone, các bạn nhấn vào nút (i) trên giao diện Find My iPhone >> chọn Phát Âm thanh (Play sound) để máy của bạn phát ra âm thanh, biết đâu bạn sẽ có thể nghe được âm thanh đó và tìm lại máy.

+ Nếu hiện chấm màu xám thì iPhone của bạn đã bị tắt nguồn hoặc không online và vị trí đó là vị trí được cập nhật trong lần cuối cùng máy online. Lúc này bạn có thể chọn đến vị trí đó để thực hiện tìm kiếm hoặc nhấn vào nút (i) trên giao diện Find My iPhone >> chọn Chế độ mất (Lost mode) để gửi lại lời nhắn kèm số điện thoại liên hệ lên màn hình của iPhone kia và chờ đợi người đang cầm iPhone của bạn liên hệ lại.

+ Nếu khả năng tìm lại iPhone bằng không thì các bạn lựa chọn (i) >> Xóa iPhone (Erase iPhone) để xóa mọi dữ liệu trên máy, tránh ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân của bạn.

Trên thực tế, việc tìm lại được iPhone sẽ phụ thuộc vào kỹ năng tìm kiếm và phải kèm theo một chút may mắn. Bởi hiện nay, kẻ trộm đã tinh vi hơn rất nhiều, dù có bật chức năng định vị trên iPhone nhưng chúng ta cũng không dễ gì tìm lại được chúng nếu rơi vào tay những tên trộm “có kinh nghiệm”.

Một số mẹo nhỏ khác giúp tăng tỷ lệ tìm lại iPhone khi bị mất:

+ Luôn luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình, tốt nhất là sử dụng Mã chữ số tùy chỉnh bằng cách vào Cài đặt >> Touch ID và mật mã >> Thay đổi mật mã >> Mã chữ số tùy chỉnh

Hướng dẫn bật chức năng định vị trên iPhone để tìm lại máy khi bị mất 3Hãy bảo mật hơn nữa cho chiếc iPhone của mình

+ Bật tính năng khóa SIM trên máy bằng cách vào Cài đặt >> Điện thoại >> PIN của SIM

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn và giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm lại chiếc iPhone của mình khi bị thất lạc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc iPhone của bạn có lỗi, hư hỏng cần sửa chữa, thay màn hình iphone thì hãy đến trực tiếp các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare tại Hà Nội và TP.HCM để được kiểm, tư vấn và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar