2 cách xác định vị trí iPhone qua số điện thoại cực kỳ đơn giản

Trong các bài viết trước, Viettopcare đã chia sẻ đến các bạn cách xác định vị trí iPhone thông qua ứng dụng thứ 3 là Find My Friend. Tuy nhiên, có một số người dùng cảm thấy khó thao tác và cài đặt ứng dụng này. Vì vậy mà hôm nay, Viettopcare sẽ bật mí cho các bạn 2 cách xác định vị trí iPhone qua số điện thoại cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Lưu ý: thực tế, chúng ta không thể định vị số điện thoại người khác được vì điều này xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân(tất nhiên là cảnh sát, công an có thể làm được điều này để phục vụ mục đích điều tra của họ). Việc định vị ở đây chính là chúng ta đang định vị vị trí của chiếc iPhone đang sử dụng số điện thoại đó.

Cách 1: Sử dụng chức năng định vị vị trí có sẵn trên iPhone

iPhone có sẵn tính năng định vị vị trí trong máy. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng quan tâm đến điều này vì nó không được bật sẵn trong máy mà chúng ta phải tiến hành cài đặt mới có thể sử dụng được.

2 cách xác định vị trí iPhone qua số điện thoại cực kỳ đơn giản 1Sử dụng dịch vụ định vị có sẵn trên iPhone để xác định vị trí chủ nhân của máy đã từng ghé qua

Các bạn thao tác các bước sau để xác định vị trí iPhone qua số điện thoại:

Bước 1: Từ màn hình chính của máy, các bạn truy cập vào mục Cài đặt >> kéo xuống Quyền riêng tư

Bước 2: Từ danh mục Quyền riêng tư >> các bạn vào Dịch vụ định vị và bật chúng lên

Bước 3: Các bạn tiếp tục kéo xuống trong mục Dịch vụ định vị >> chọn Dịch vụ hệ thống >> bật Vị trí thường đến/Vị trí quan trọng.

Sau khi Vị trí thường đến được bật, iPhone sẽ ghi nhớ những địa điểm mà chủ nhân của máy thường đến một cách chi tiết từ số lần ghé thăm, ngày ghé thăm, ghé thăm từ mấy giờ đến mấy giờ và cả vị trí chi tiết của lần ghé thăm đó.

Mỗi lần cần kiểm tra, các bạn chỉ cần vào mục này để xem lại. Rất đơn giản và dễ dàng.

Cách 2: Cách xác định vị trí iPhone thông qua tính năng Tìm iPhone(Find My iPhone) trong iCloud

Nếu như cách 1 giúp bạn xác định được các vị trí mà chủ nhân của máy ghé thăm thường xuyên thì cách 2 này sẽ giúp bạn tìm định vị qua số điện thoại iPhone mà không cần phải sử dụng chính iPhone đó để xem. Cụ thể là sau khi cài đặt tính năng này, bạn có thể theo dõi vị trí của iPhone đó thông qua máy tính cá nhân hoặc qua một iPhone, iPad khác. Nếu iPhone đó có bị mất, thất lạc thì bạn vẫn có cơ hội tìm lại được.

2 cách xác định vị trí iPhone qua số điện thoại cực kỳ đơn giản 2Tính năng Tìm iPhone giúp định vị vị trí hiện tại của máy

Lưu ý: bạn phải có tài khoản và mật khẩu iCloud của chủ nhân điện thoại đó

Trước hết, các bạn cần kích hoạt tính năng Tìm iPhone trong máy bằng cách truy cập vào Cài đặt >> Quyền riêng tư >> bật Dịch vụ định vị >> bật tính năng Tìm iPhone.

Sau khi đã bật tính năng Tìm iPhone, mỗi khi cần xác định vị trí của iPhone đó, các bạn chỉ việc truy cập vào https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập tài khoản iCloud của máy cần định vị. Sau khi đăng nhập vào, các bạn chọn mục Tìm iPhone(Find My iPhone) >> chọn Định vị vị trí là màn hình máy tính sẽ hiện ra vị trí hiện tại(tức chấm xanh) của iPhone đó. Các bạn sử dụng các thao tác + – để zoom bản đồ và xác định vị trí chính xác nhất.

2 cách xác định vị trí iPhone qua số điện thoại cực kỳ đơn giản 3Vị trí hiện tại của máy được hiển thị chính xác trên bản đồ

Trên đây là 2 cách xác định cũng như là định vị trí của người khác thông qua điện thoại iPhone đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc iPhone của bạn bị hư hỏng, trục trặc,…các bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra Viettopcare cũng cung cấp dịch vụ thay màn hình, thay mặt kính iphone giá tốt và nhanh chóng nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar