Giải mã 6 ký hiệu nhiều người thấy nhưng không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều bạn tưởng như quen thuộc nhưng không phải lúc nào bạn cũng để ý tường tận để hiểu xem nó là gì. Nếu là một “Apple Fan” thứ thiết, hãy thử xem bạn biết được bao nhiêu ý nghĩa của các ký hiệu dưới đây nhé.

1.Ký hiệu LTE – 4G – 3G – E – GPRS

Người dùng hiện nay có thể đã rất quen thuộc với ký hiệu này bởi kết nối mạng đã trở thành một trong những nhu cầu cơ bản khi sử dụng smartphone hiện nay. Các ký hiêu trên biểu thị cho chuẩn kết nối dữ liệu di động, trong đó LTE có tốc độ cao nhất và giảm dần đến GPRS có tốc độ kết nối chậm nhất.

giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet

2. Khóa xoay màn hình

Xoay màn hình là một tính năng phổ biến trên smartphone hiện nay, song bởi vì chúng ta thường để mặc định cho màn hình xoay theo chiều cầm máy nên rất ít người để ý đến kỹ hiệu này. Nếu bạn không muốn để iphone tự xoay dọc ngang gây bất tiện khi bạn đang cầm máy ở trong một tư thế “không rõ dọc ngang” thì bạn có thể vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, để cửa sổ cài đặt nhanh hiện ra, lúc này bạn có thể chọn ngay biểu tượng này để khóa xoay màn hình.giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-1

3. Chế độ không làm phiền (Do Not Disturb)

Chế độ này sẽ giúp bạn vẫn nhận được thông báo, tuy nhiên máy sẽ không phát ra âm thanh trong thời gain người dùng đã thiết lập. Chế độ nay tiện dùng hơn chế độ im lặng khi người dùng không cần phải tự tay thoát khỏi chế độ, chỉ cần hẹn giờ là iphone sẽ lại đổ chuông thông báo như bình thường, tránh việc người dùng hay quên máy ở chế độ im lặng, làm lỡ nhiều cuộc gọi và thông báo mà không biết.

giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-2

4.TTY

Được viết tắt từ TeleType – tính năng hỗ trợ người dùng bị khiếm thính. Apple đã rất tinh ý khi trang bị tính năng này cho iPhone để hỗ trợ người dùng của mình tốt hơn. Để khởi động TTY, bạn vào Cài đặt sẽ thấy ký hiệu này xuất hiện trên thanh trạng thái bên cạnh mục Pin. Tính năng này sẽ giúp chuyển phần giọng nói từ đầu dây bên kia thành văn bản để người còn lại có thể hiểu và trả lời lại bằng cách sử dụng bàn phím.

giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-3

5. Night Shift

Ký hiệu này biểu thị tính năng Night Shift, chế độ chuyển tông màn hình sang màu vàng giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng iphone trong bóng tối. Ánh sáng xanh từ điện thoại sẽ khiến bạn khó ngủ hơn và cũng hại mắt hơn, vì thế nhớ ký hiệu này và sử dụng đúng lúc để bảo vệ mắt và giấc ngủ của mình bạn nhé.

giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-4

6. Personal Hotspot

Bạn thường thấy ký hiệu 2 vòng oval móc vào nhau như thế này nhưng không biết ý nghĩa của nó là gì? Đây là tính năng biến chiếc iPhone của bạn thành điểm phát Wifi để các thiết bị khác cùng kết nối mạng.

giai-ma-6-ki-hieu-nhieu-nguoi-thay-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-5

Trên đây là 6 ký hiệu thường thấy tuy nhiên không phải ai cũng biết được ý nghĩa của chúng khi sử dụng iphone. Hy vọng những “giải mã” này có thể giúp bạn hiểu và sự dụng chiếc iphone của mình hiệu quả hơn. Nếu như còn biết thêm ý nghĩa nào nữa, hãy chia sẻ cùng Viettopcare bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác, chẳng hạn như Hai thông tin có thể khiến bạn “Mắt chữ A, miệng chữ O” hoặc Những ứng dụng hữu ích khi không có mạng internet. Viettopcare rất vui khi có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn: Internet.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar