Điện thoại nóng máy, nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến

Bạn có biết một trong những nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến xảy ra ở chiếc điện thoại là tình trạng nóng máy? Có thể bạn nghĩ máy nóng lên khi sử dụng một thời gian là bình thường, bạn không để ý đến mức độ nguy hiểm khi máy nóng.

Chiếc điện thoại bị nóng có thể là trường hợp bình thường nhưng cũng là một trong những lý do gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi bắt gặp tình trạng nóng máy xảy ra trên chiếc điện thoại của mình.

Để ý ngay khi chiếc iPhone bị nóng máy, Samsung bị nóng máy, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng

Tại sao điện thoại bị nóng máy thì gây cháy nổ?

Điện thoại nóng máy, nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến

Pin là một bộ phận dễ gây nổ trên chiếc điện thoại, vì vậy mọi trường hợp cháy nổ thường xảy ra từ chính viên pin này. Những tác động khi sử dụng máy mà có thể khiến viên pin phát nổ và ai cũng đều biết là khi ở nhiệt độ cao thì pin sẽ nổ.

Thế nhưng đối với trường hợp máy bị nóng lên lúc sử dụng, tức là nhiệt độ máy cao lên thì chắc có lẽ bạn không cảm thấy nguy hiểm. Vì bạn nghĩ nóng máy chỉ là trường hợp bình thường nếu bạn sử dụng một thời gian và nhiều khi bạn thường cứ tự nhủ mình rằng không sao đâu nếu mình sử dụng thêm chút nữa.

Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm đến tình trạng nóng máy này ngay để tránh trường hợp cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng. Viên pin nằm trong chiếc điện thoại vẫn có thể cháy nổ khi nhiệt độ bình thường chứ đừng nói đến khi ở nhiệt độ cao, quá cao. Cho nên, đừng để một phút tiếp tục sử dụng mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Khắc phục ngay tình trạng nóng máy ở Asus Zenfone để tránh trường hợp cháy nổ.

Làm sao khi chiếc điện thoại bị nóng máy?

Điện thoại nóng máy, nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy và trường hợp cháy nổ có thể xuất hiện bất cứ khi nào bạn không để ý đến chiếc điện thoại, để điện thoại nóng quá mức. Vì vậy, để tránh trường hợp cháy nổ khi chiếc điện thoại bị nóng lên, bạn hãy chú ý những điều sau:

  • Nếu chiếc điện thoại của bạn đang sạc và bạn nhận thấy máy nóng quá chừng, thì bạn hãy để máy ngừng sạc một thời gian nghỉ ngơi. Sau đó bạn có thể tiếp tục thực hiện việc sạc cho máy, tránh tình trạng máy quá nóng có thể gây nổ. Bạn có thể nên sử dụng một bộ sạc chính hãng, chất lượng cho máy để dòng điện cung cấp cho máy được ổn định, phù hợp.
  • Nếu bạn đang sử dụng máy một thời gian dài và máy đã có dấu hiệu quá nóng, bạn hãy tạm dừng hoạt động trên chiếc điện thoại và để máy nghỉ ngơi vài phút, sau đó có thể tiếp tục sử dụng
  • Nếu chiếc điện thoại bạn sử dụng trong thời gian ngắn mà máy nóng kinh khủng, bạn có thể khởi động lại thiết bị. Sau đó kiểm tra các ứng dụng ngầm đang chạy trong máy và tắt đi.
  • Ngoài ra, để hạn chế tình trạng nóng máy khi sử dụng, tránh trường hợp cháy nổ, bạn nên để độ sáng màn hình vừa phải, tắt đi các kết nối internet khi không sử dụng, không nên sử dụng máy ở những nơi nhiệt độ cao, không để máy ở những nơi khó thoát nhiệt,….
  • Nếu tình trạng nóng máy vẫn cứ xảy ra liên tục và bất thường, bạn hãy đến ngay một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Bạn hãy tham khảo thêm bài viết: cách phòng cách smartphone bị cháy nổ khi trời nắng

Đến ngay dịch vụ sửa chữa điện thoại tại Viettopcare ngay khi chiếc điện thoại của bạn gặp bất cứ tình trạng nào nhé.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar