Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Trong tình trạng thời tiết nắng nóng, vừa qua đã rất nhiều thông tin smartphone bị phát nổ, cháy khi đang sử dụng, sạc pin. Làm dấy lên mối lo ngại từ phía người dùng, hôm nay Viettopcare sẽ hướng dẫn bạn cách thoát khỏi nỗi lo smartphone phát nổ bất cứ lúc nào.

Trong tình trạng thời tiết nắng nóng, vừa qua đã rất nhiều thông tin smartphone bị phát nổ, cháy khi đang sử dụng, sạc pin. Làm dấy lên mối lo ngại từ phía người dùng, hôm nay Viettopcare sẽ hướng dẫn bạn cách thoát khỏi nỗi lo smartphone phát nổ bất cứ lúc nào.

Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Không sử dụng Pin nguồn gốc không rõ ràng

Khi pin smartphone đã lên tiếng đòi nghỉ hưu, nhiều người thường ngại ngần không sử dụng linh kiện chính hãng bởi mức giá thành và thời gian chờ đợi lâu mà tìm đến những loại pin lô được bán nhan nhản khắp các cửa hàng. Nhưng, hãy nhớ rằng hầu hết chúng đều không có nguồn gốc minh bạch đi kèm chất lượng khá kém. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại phát nổ bởi tình trạng quá nhiệt, đoản mạnh của viên pin.

Tuyệt đối không dùng điện thoại lúc đang sạc

Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Trước nay, các nhà sản xuất điện thoại luôn có dòng hướng dẫn rằng không nên dùng điện thoại khi chúng đang sạc pin, thế nhưng hầu hết người dùng không hề coi trọng chú ý đến khuyến cáo này. Khi đang sạc, tình trạng smartphone sẽ gia tăng nhiệt hơn so với bình thường. Để tránh gây ra quá nhiệt và nổ pin bạn đừng chơi game hay sử dụng ứng dụng khi sạc pin.

Một lưu ý khác, nếu bạn có cuộc gọi khi dang sạc pin, hãy rút sạc ra rồi hãy tiếp nhận cuộc gọi. Và việc tay đang ẩm ướt mà dùng điện thoại đang sạc dễ bị giật điện lắm nhé.

Hạn chế dùng điện thoại ngoài trời nắng

Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Phần lớn những smartphone sẽ quá tải, tốc độ hạn chế hơn khi thời tiết quá nắng nóng. Bởi vậy mới có khuyến cáo từ nhà sản xuất thiết bị chỉ hoạt động ổn địn ở nhiệt độ từ 0 – 35 độ. Sau khi biết điều này, bạn hãy hạn chế dùng chúng quá lâu dưới trời nắng nóng nhé, đặc biệt là những tác vụ quá nặng. Đặc biệt, tránh để smartphone ở nơi nắng chiếu trực tiếp vì nhiệt độ cao quá mức gây ra nhiều hệ lụy trên máy như phồng pin, lỗi màn hình hiển thị điện thoại hay là phát nổ tức thì.

Kiểm tra ngay khi smartphone bị rơi

Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Chúng ta thường sơ ý làm rơi điện thoại ở khoảng cách cao hoặc va đập mạnh vào máy, sau đó bạn thấy máy vẫn chạy khá bình thường. Bạn thấy mình thật may mắn, thế  nhưng chưa thể mừng được đâu, bơi những hư hại phân biệt được bằng mặt thường như màn hình điện thoại bị vỡ, nứt mặt kính thì dễ dàng biết. Thế nhưng, những vết nhỏ ở linh kiện bên trong hay hở linh kiện qua kẽ nứt ở màn hình thì bạn lại khó nhận ra.

Lâu dài smartphone của bạn chính là quả bom hẹn giờ mà bạn luôn mang theo bên mình đấy. Bởi thế, sau rơi vỡ mạnh hãy đưa máy tớ trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra nhanh nhất nhé.

Khi máy bị phồng, nóng bất thường hãy cẩn thận

Cần Chú ý: Phòng tránh smartphone cháy nổ giữa trời nắng nóng

Viên pin bị chai và phòng do máy quá nóng lâu ngày rất dễ bị phát nổ. Bởi vậy, khi có dấu hiệu này đã đến lúc bạn cần phải thay thế viên pin khác ngay. Hãy thường xuyên kiểm tra máy, đặc biệt khi thời tiết quá nóng như lúc này để đề phòng bạn nhé.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar