Có sai không khi bên cạnh chế độ im lặng, iphone còn được phát triển thêm chế độ “không làm phiền”?

Nhìn chung, Cả 2 tính năng này đều có  một mục đích nhằm ngăn cản sự phiền toái cho người dùng khỏi những âm thanh thông báo của iPhone, thế nhưng cách hoạt động lại khác nhau rất nhiều.

Chế độ Im lặng (Silent)

Trong lúc thi cử hoặc có cuộc họp, chắc hẳn không ai muốn bị tiếng chuông điện thoại hoặc các âm báo làm phiền. Chế độ im lặng sẽ giúp chúng ta tắt tất cả âm thanh thông báo hay cuộc gọi chỉ với thao tác cực kì đơn giản là gạt phím chỉnh âm lượng được bố trí ở cạnh trái của thiết bị . Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ làm cho chúng ta bị lỡ những cuộc gọi khẩn cấp hoặc tin nhắn quan trọng nếu như không để ý bật lại âm thanh.

co-sai-khong-khi-ben-canh-che-im-lang-iphone-con-duoc-phat-trien-them-che-do-khong-lam-phien-1

Chế độ im lặng khá quen thuộc với người dùng

Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb)

Để không khiến người dùng bỏ lỡ các cuộc gọi khẩn cấp, bên cạnh chế độ Im lặng, hiện nay Apple đã trang bị thêm cho những chiếc iPhone chế độ “Không làm phiền.Với chế độ này, người dùng có thể thiết lập nhận hay không nhận thông báo từ những ứng dụng nào, trong khoảng thời gian là bao lâu hay thậm chí là chỉ đổ chuông cuộc gọi với những đối tượng nhất định. Từ đó, bạn có thể yên tâm tập trung vào những công việc cần thiết và đồng thời sẽ không còn lo lắng đến việc bị lỡ mất cuộc gọi quan trọng.

Cách sử dụng hiệu quả chế độ “Không làm phiền” (Do not Disturb)

Kích hoạt chế độ

Để kích hoạt chế đô này, bạn chỉ cần vuốt từ dưới mép màn hình lên để mở ra giao diện Control Center, sau đó chọn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm để bật tính năng Do Not Disturb. Ngay sau đó bạn sẽ thấy một hình trăng lưỡi liềm khác xuất hiện trên thanh trạng thái trên cùng màn hình, cho biết bạn đang ở trong tính năng không bị làm phiền và điện thoại sẽ chuyển sang chế độ im lặng.

Cài đặt thời gian cụ thể

Nếu lo lắng việc “để quên” điện thoại trong chế độ “Không làm phiền” bạn có thể thiết lập để Do Not Disturb được kích hoạt tự động tại một thời điểm trong ngày. Bạn vào Settings, chọn Do Not Disturb, sau đó bật Scheduled lên ON để kích hoạt tính năng cài đặt theo giờ.  Cuối cùng ngay bên dưới sẽ xuất hiện thời gian chế độ này sẽ tự động bật và tắt để bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

co-sai-khong-khi-ben-canh-che-im-lang-iphone-con-duoc-phat-trien-them-che-do-khong-lam-phien-2

 Tùy chỉnh thời gian bật và tắt cho Do Not Disturb.

 

Thiết lập đổ chuông cuộc gọi

Điểm đặc biệt và cũng là khác biệt nhất của chế độ “Không làm phiền” với chế độ im lặng là một số thuê bao thân thiết vẫn có thể liên lạc với mặc dù bạn đang trong chế độ này, với điều kiện là bạn lựa chọn họ. Trong giao diện Do Not Disturb, bạn chọn Allow Calls From, sẽ có 4 chế độ bạn có thể cài đặt để điện thoại sẽ đổ chuông nhận cuộc gọi từ mọi người, hay trong danh sách mục yêu thích, hoặc là chỉ đối với những người có tên trong danh bạ thôi.

Bên cạnh đó, với một cuộc gọi từ số lạ, bạn vẫn sẽ nhận được nếu đây là cuộc gọi khẩn cấp. Để cài đăt tính năng này, trong giao diện Do Not Disturb, bạn bật ON để chế độ Repeated Calls, ở chế độ này trong vòng 3 phút nếu cùng 1 số điện thoại gọi cho bạn, thì ở cuộc gọi thứ 2 sẽ đổ chuông.

Với những ưu điểm như trên, chế độ “Không làm phiền” quả là một giải pháp tốt giúp bạn có thể yên tâm tập trung vào công việc mà không bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi không đâu nhưng vẫn có thể yên tâm rằng mình sẽ chẳng bỏ lỡ bất kì cuộc gọi quan trọng nào. Thật là một tính năng tuyệt với đúng không nào.

Nguồn: Internet.

Có thể bạn quan tâm:

Thay màn hình iphone

Bạn có dám thử 8 loại ốp lưng “không lần vào đâu được” này?

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM (Gần bệnh viện 115)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 4B Lương Hữu Khánh P.Phạm Ngũ Lão Q.1 TPHCM (Gần bệnh viện Từ Dũ)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 701 hoặc 0837 88 99 11)

CN8: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar