Cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung trong vòng 1 nốt nhạc

Samsung là dòng điện thoại được sử dụng cực kỳ phổ biến ở nước ta hiện nay bởi vì những tính năng tuyệt vời và thao tác dễ dàng của nó. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng máy thì có thể gặp phải một vài khó khăn trong các thao tác nhỏ như chỉnh độ sáng màn hình, xóa tin nhắn trong máy,…Bài viết hôm nay, Viettopcare sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

1. Để độ sáng màn hình Samsung phù hợp mang lại nhiều lợi ích

Như các bạn đã biết thì bất kỳ dòng sản phẩm smartphone nào cũng cho phép người dùng tùy ý hiệu chỉnh độ sáng màn hình. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu của người dùng, vừa giúp bảo vệ mắt đồng thời hạn chế được thời lượng pin mà máy tiêu thụ.

Cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung trong vòng 1 nốt nhạc 1Sử dụng máy có độ sáng quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta

Chẳng hạn khi ở trong nhà hoặc buổi tối, chúng ta nên chỉnh độ màn hình xuống mức vừa phải là màn hình đã có thể hiển thị tốt và không gây chói mắt. Ngược lại, khi ra ngoài trời nắng, chúng ta sẽ hiệu chỉnh tăng độ sáng màn hình cao lên để có thể nhìn rõ được các chi tiết, hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Hoặc những khi điện thoại sắp hết pin(<20%), chúng ta cũng nên giảm độ sáng xuống mức thấp để kéo dài được thời gian sử dụng cho máy, đảm bảo phục vụ nhu cầu nghe gọi và một số tác vụ cơ bản khác.

Nói tóm lại, biết cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung là cần thiết để giúp người dùng có thể trải nghiệm điện thoại một cách tốt hơn.

2. Cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung

Thực tế, thao tác chỉnh độ sáng màn hình Samsung khá đơn giản và chúng ta có thể dễ dàng thực hiện được thông qua 2 cách sau đây:

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình Samsung bằng thanh cài đặt nhanh

Cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung trong vòng 1 nốt nhạc 2Điều chỉnh độ sáng màn hình Samsung bằng thanh cài đặt nhanh

Trên tất cả các dòng máy của Samsung đều có thanh cài đặt nhanh mà các bạn có thể vuốt từ trên màn hình xuống(hoặc phía dưới màn hình lên).

Lúc này trên thanh cài đặt nhanh sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn khác nhau, trong đó có hiển thị cả thanh độ sáng màn hình. Các bạn chỉ việc di chuyển sang phải để tăng độ sáng hoặc sang trái để giảm độ sáng màn hình tùy nhu cầu của bạn.

Đây là cách đơn giản, tiện lợi và dễ thực hiện nhất

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình Samsung bằng cách truy cập vào danh mục Cài đặt

Cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung trong vòng 1 nốt nhạc 3Chỉnh độ sáng bằng cách vào danh mục Setting trên máy

Từ giao diện chính của máy, tùy từng dòng máy mà các bạn sẽ chọn Setting(Cài đặt) >> Màn hình hoặc Setting >> Hiển thị và hình nền >> Độ sáng . Tại đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng cho màn hình tương tự như trên thanh độ sáng ở cách 1.

Một số dòng điện thoại Samsung còn cho phép người dùng lựa chọn tính năng để độ sáng màn hình tự động. Khi bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ tự điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với môi trường mà bạn sử dụng điện thoại(buổi tối máy sẽ tự động giảm độ sáng, khi ra ngoài trời máy sẽ tự tăng độ sáng,…) thay vì phải thao tác thủ công bằng tay.

 

Trên đây là 2 cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung đơn giản mà người dùng có thể thao tác trên điện thoại của mình.

Trong một số trường hợp bạn không thể điều chỉnh độ sáng hay điều chỉnh thế nào thì màn hình máy vẫn…sáng trưng thì có thể do xung đột phần mềm trên máy. Các bạn nên tiến hành khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này. Nếu đã khởi động lại và thử cả 2 cách trên mà vẫn không được thì các bạn có thể đưa máy đến các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được kiểm tra và khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, Viettopcare còn chuyên sửa chữa tất cả các hư hỏng khác trên điện thoại Samsung như khắc phục máy bị chết nguồn, hư phần cứng, vỡ mặt kính, thay màn hình samsung,…đảm bảo chất lượng và độ uy tín tuyệt đối.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar