Apple cẩu thả trong việc lắp ráp linh kiện khiến hàng loạt iPhone 6/6 Plus chết cảm ứng?

Những ngày qua, hàng loạt chiếc iPhone 6/6 plus chết cảm ứng và xuất hiện dải xám phía trên màn hình. Apple đã nhận thấy vấn đề này qua nhiều khiếu nại của người dùng trên trang hỗ trợ. Tuy nhiên, động thái và phản hồi từ Táo khuyết khiến nhiều người phẫn nộ.

Apple đã xóa và sửa lại tất cả các topic hướng dẫn chữa lỗi chết cảm ứng trên iPhone 6/6 Plus

Chẳng những không hỗ trợ khách hàng xác định lý do và tìm cách khắc phục, Apple nói rằng vấn đề lỗi cảm ứng Iphone 6 / 6 plus không phải trách nhiệm của họ. Chẳng những vậy, Apple còn ra sức ngăn cản cộng đồng sửa chữa iPhone giải thích vấn đề này cho người dùng hiểu.

Trên diễn đàn hỗ trợ Apple, nhiều người dùng iPhone 6, 6 plus lên tiếng rằng: họ đưa điện thoại đến Apple Store và nhân viên nói rằng “anh ta rất quen thuộc với những vấn đề như thế tuy nhiên Apple không công nhận đó là một vấn đề” hoặc “ thiết bị của khách hàng đã hết bảo hành và lựa chọn duy nhất là bạn nên mua một chiếc iPhone mới”.

Không dừng lại ở đó, trên trang hỗ trợ của mình, Apple đã kiểm duyệt gắt gao và cấm những chuyên gia sửa chữa iPhone vào chia sẻ lý do iPhone 6/ 6 Plus gặp vấn đề lỗi cảm ứng. Những giải đáp và chia sẻ địa chỉ sửa chữa có thể giải quyết vấn đề iPhone 6 loạn cảm ứng mà những chuyên gia chia sẻ cũng bị Apple thẳng tay xóa bỏ.

Đây là bài đăng của chuyên gia sửa chữa iPhone hỗ trợ người dùng trên cộng đồng hỗ trợ Apple trước khi bị quản trị viên kiểm duyệt và sửa lai.

Apple cẩu thả trong việc lắp ráp linh kiện khiến hàng loạt iPhone 6/6 Plus chết cảm ứng?

Còn đây là bài sau khi sửa. Như bạn thấy phần giải thích nguyên nhân đã bị xóa bỏ:

Apple cẩu thả trong việc lắp ráp linh kiện khiến hàng loạt iPhone 6/6 Plus chết cảm ứng?

Trên trang cộng đồng hỗ trợ của mình, “Táo khuyết” đã kiểm duyệt và cấm Jessa, một chuyên gia sửa iPhone, và các đồng nghiệp của cô chia sẻ lý do iPhone 6/6 Plus gặp vấn đề lỗi cảm ứng. Tất nhiên, những giải pháp và địa chỉ sửa chữa tin cậy mà Jessa và đồng nghiệp đưa ra cũng bị Apple thẳng tay xóa bỏ.

Có lẽ, vấn đề chết cảm ứng của iPhone 6/6 plus sắp tới sẽ bùng phát rộng rãi hơn và apple thì không sửa chữa hay hướng dẫn cửa hàng sửa chữa uy tín cho khách hàng. Giải pháp duy nhất mà Apple nói khách hàng nên làm là mua một chiếc iPhone mới.

Lỗi phát sinh không phải do màn hình iPhone

Vấn đề loạn cảm ứng này không được khắc phục dù người dùng đã thay màn hình iPhone 6 mới. Dải xám vẫn hiện diện trên màn hình mớ thay. Các chuyên gia sửa chữa đã lên tiếng rằng, vấn đề không nằm ở màn hình mà là 2 con chip điều khiển cảm ứng ( Touch IC) nằm trên bo mạch. Nhiệm vụ của chip là dịch cử chỉ ngón tay khi có tương tác trên màn hình thành thông tin mà điện thoại có thể hiểu được. Chính vì vậy, nếu chip Touch IC hư hoặc hoạt động không ổn định đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ không phản hồi đúng những gì bạn muốn.

Apple cẩu thả trong việc lắp ráp linh kiện khiến hàng loạt iPhone 6/6 Plus chết cảm ứng?

Nhân viên Genius Bar (Apple) không hề được trang bị kỹ năng sửa chữa bo mạch, bởi vậy với hội chứng Touch Disease họ đành chịu thua. Thế nhưng với những chuyên gia giỏi ở ngoài, họ có thể làm được điều đó.

Và sau khi sửa chữa hàng trăm iPhone gặp phải tình trạng này, các chuyên gia sửa chữa vi mạch cho rằng chip U2402 đã bị khiếm khuyết ở khâu sản xuất. Và nguyên nhân phổ biến nhất gây ra Touch Disease là Bendgare ( tình trạng máy dễ uốn cong), một sai lầm trong thiết kế chính là nguyên nhân gây ra những hậu quả nghiệm trọng về lâu dài.

Thực tế, mặc dù dã được gia công lại thì việc khung máy mỏng và diện tích bề mặt kas lớn khiến bo mạch trong iPhone 6/6 plus  luôn chịu áp lực cơ khí. Những va đập, rơi vô tình dù là nhẹ nhất cũng có nguy cơ khiến con chip Touch IC bị tách rời khỏi bo mạch chủ. Đến khi kết nối của chip và bo mạch đứt hoàn toàn thì sẽ là lúc Iphone của bạn chết màn hoàn toàn.

>> Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình iphone 6 uy tín

Có hay không sự cẩu thả khi lắp ráp linh kiện của Apple?

Apple cẩu thả trong việc lắp ráp linh kiện khiến hàng loạt iPhone 6/6 Plus chết cảm ứng?

Bạn có thể đặt ra câu hỏi tại sao iPhone 6s/6s Plus cũng mỏng mà chưa gặp phải vấn đề Touch Disease?. Thực tế, kích thướng không phải là vấn đề duy nhất ở đây. Ở iPhone 6s/6s Plus Apple đã đặt chip Touch IC không phải ở bo mạch mà là trên màn hình. Vậy nên dù bo mạch bị tác dộng vật lý uống cong cũng sẽ không gây ra vấn đề loạn cảm ứng.

Các chuyên gia sửa chữa đã chỉ ra một vấn đề khác, ở những điện thoại khác mối hàn luôn được bảo vệ bởi kỹ thuật neo, nhưng ở con chip Touch IC trên Iphone 6/6 Plus lại không có kỹ thuật này ở mối hàn. Trước đây, Apple che phủ chip Touch IC bằng tấm EMI kim loại cứng, còn Iphone 6/6 Plus lại là tấm dán mềm đến kinh ngạc.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar