9 mẹo giúp điện thoại Android chạy mượt như “uống nước tăng lực”

Nhược điểm của hệ điều hành này là sau một thời gian sử dụng thì tốc độ xử lý ngày càng “chậm như rùa bò”.  Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng trên hay không?

Android là hệ điều hành phổ biển nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ điều hành này là sau một thời gian sử dụng thì tốc độ xử lý ngày càng “chậm như rùa bò”.  Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng trên hay không?

9 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tăng tốc smartphone Android từ chậm như rùa thành nhanh như thỏ nhé

Hãy dọn dẹp các tập tin rác trong điện thoại ngay lập tức

Sau một thời gian dài sử dụng, có vô số các tập tin mà bạn đã tải về trên chiếc điện thoại của mình và bạn không còn nhớ đến chúng nữa. Đây là một lượng rác khá lớn và bạn cần phải dọn dẹp chúng ngay tức khắc. Bạn hãy vào Setting > Storage > Cached Data > Lúc này sẽ có hộp thoại hiện ra Clear Cached Data cho phép người dùng xóa dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-1Xóa các ứng dụng không cần thiết

Tiếp tục công việc làm cho chiếc điện thoại của mình “nhẹ gánh” là xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết. Để làm được điều này bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng và xóa những ứng dụng không cần thiết ra chiếc điện thoại của mình nhé.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc

Bạn có thể đọc thêm: Làm sao khắc phục tình trạng giật, lag trên Samsung Galaxy J7 prime?

Tắt hiệu ứng chuyển động

Việc tắt hiệu ứng chuyển động trên hệ điều hành Android sẽ giúp điện thoại của bạn tăng tốc lên đáng kể đấy. Bạn hãy vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Nhấn 7 lần vào Số phiên bản. Sau đó, bạn truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Tắt Tỷ lệ hình động của cửa sổ là xong.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-2Xóa App Facebook, chuyển qua sử dụng Facebook web nhé !

Là App mà hầu hết mọi người đều có trên smartphone, tuy nhiên đây là ứng dụng khiến điện thoại của bạn ngốn khá nhiều RAM, đồng thời còn khiến điện thoại của bạn rất nhanh hết pin. Hãy xóa App này và chuyển sang dùng trình duyệt UC Browser. Việc này không những sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn mượt hơn mà còn tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ cho điện thoại.

-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-3Tắt ứng dụng chạy ngầm

Khi để quá nhiều ứng dụng chạy nền sẽ khiến điện thoại bạn ngốn rất nhiều RAM. Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là nhấn vào nút Recent App > Tắt các ứng dụng đang chạy. Đây là một cách khá đơn giản nhưng cũng góp phần giúp chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều.

Hạn chế dùng laucher của bên thứ 3

Các laucher bên thứ 3 đều là đều là những ứng dụng mang đến trải nghiệm tốt, nhưng những laucher này thường đi kèm với các ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy chạy chầm. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dùng các ứng dụng mặc định của nhà sản phẩm nhé.

 9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-4Cập nhật phần mềm thường xuyên

Mọi người thường có suy nghĩ là cập nhật phần mềm sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn chạy nặng hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Việc update thường xuyên phần mềm sẽ giúp cho điện thoại của bạn hoạt động được trơ tru và mượt mà hơn rất nhiều. Hãy xem chiếc điện thoại của bạn đã cập nhật lên bản Android mới nhất chưa bằng cách Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm> Tải về bản cập nhật.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-6

Bạn có thể xem thêm bài viết: Cứu tinh cho Sony Xperia Z3 chạy chậm

Tắt hình nền động và các widget không cần thiết

Mặc dù các bức hình nền động có thể làm cho chiếc Android trông đẹp hơn nhưng nó cũng có thể làm chiếc điện thoại bạn chạy ì ạch, giảm độ nhanh nhạy. Vì vậy, hãy tắt những bức hình nền động đẹp đẽ kia  và thay thế bằng một tấm hình đơn giản nhé. Hoặc các Widget cũng chiếm khá nhiều không gian hãy xóa để chiếc điện thoại của bạn chạy mượt hơn nhé.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-7Khôi phục lại cấu hình xuất xưởng để máy chạy nhanh hơn

Đây là biện pháp cuối cùng khi các cách ở trên đều không thể giúp chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Ta hãy thực hiện bằng cách chọn vào Cài đặt> Sao lưu và cài đặt> Đặt lại giữ liệu gốc. Nếu bạn làm theo phương pháp này thì tất cả các dữ liệu trong điện thoại của bạn sẽ mất hết. Bạn nên sao lưu lại các sữ liệu quan trọng trong laptop, google drive…Với cách này máy điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh như lúc mới “lọt lòng” luôn.

9-meo-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-uong-nuoc-tang-luc-10

Trên đây là tổng hợp 9 cách giúp cho chiếc điện thoại Android của bạn chạy nhanh, mượt mà như vừa mới mua. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khắc phục tình trạng nóng máy và tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z3

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar