3 thủ thuật nên biết để tận dụng tối đa màn hình lớn của iphone 6/6S

Iphone 6/6s từ khi ra mắt đã trở thanh dòng iphone có lích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Không chỉ mang lại cảm giác “đã” hơn khi xem phim, chơi game, iphone 6/6S còn được nhà sản xuất Apple “đính kèm” 3 tính năng mới để người dùng có thể tận dụng lợi thế màn hình lớn của dòng iphone này tốt hơn.

Nhìn chung, phiên bản hệ điều hành iOS 8 chạy trên iPhone 6 và 6S đều không khác mấy so với các mẫu iPhone 5, 5S và 5C. Tuy nhiên, cả iPhone 6 và 6 S đều có màn hình lớn hơn so với bất kỳ mẫu iPhone cũ nào (tương ứng là 4,7 inch và 5,5 inch so với màn hình 4 inch trên 3 model trước đó). Vì vậy, Apple đã thiết kế riêng 3 tính năng sau đây để người dùng có thể có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng những mẫu iPhone màn hình lớn của hãng này.

1.Display Zoom

Tính năng Display Zoom sẽ giúp người dùng tận dụng được lợi thế màn hình lớn nhờ xem được nhiều nội dung hơn hoặc làm cho nội dung hiển thị lớn hơn. Display Zoom cho phép bạn chọn cách hiển thị nội dung trên màn hình lớn. Bởi vì màn hình iPhone 6 và 6S đều lớn hơn so với màn hình iphone 5S, do đó người dùng có thêm không gian để xem nhiều hơn trong một email hay một trang web. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoái mái và tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng.

Display Zoom cũng hữu ích cho những người mắt khi màn hình lớn sẽ có thể hiển thị các yếu tố như chữ, biểu tượng, hình ảnh hay các thành phần khác lớn hơn và làm cho chúng dễ đọc hơn.

3 thủ thuật nên biết để tận dụng tối đa màn hình lớn của iphone 6/6S

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể vào mục Settings của iPhone, chọn mục Display & Brightness rồi nhấn vào Display Zoom. Trong màn hình vừa xuất hiện, bạn có thể nhấn vào Standard (chuẩn) hayZoomed (phóng to) để xem trước mỗi tùy chọn. Cuối cùng, hãy chọn Set để thiết lập chế độ xem chuẩn hay phóng to.

2.Reachability

Màn hình lớn của iPhone 6 và 6 S rất có lợi cho phần nhìn của người dùng, nhưng trái lại sẽ khiến cho việc sử dụng thiết bị bằng một tay trở nên khó khăn hơn.

Nhìn thấy được sự bất tiện này, Apple đã thêm vào một tính năng có tên gọi là Reachability (tạm dịch là tính năng “với”) nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng truy xuất mọi thứ trên màn hình lớn của iPhone chỉ bằng một tay.

3 thủ thuật nên biết để tận dụng tối đa màn hình lớn của iphone 6/6S

Để sử dụng tính năng này, hãy chạm đúp vào nút Home của iPhone 6 hay 6S và toàn bộ màn hình UI sẽ trượt xuống phía dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý là chỉ chạm liên tiếp hai lần chứ không nhấn đúp vào nút Home (thao tác nhấn đúp vào nút Home dùng để kích hoạt giao diện đa nhiệm của iOS). Sau đó, khi sử dụng xong chỉ cần nhấn đúp thêm lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường. Thật dễ dàng phải không nào.

Viettopcare luôn luôn lắng nghe bạn, hãy đến sữa chữa điện thoại hay thay màn hình iphonethay màn hình iphone 6 nếu cần nhé!

3.Landscape Layout (chỉ dùng cho iPhone 6S)

iPhone 6S được trang bị một chế độ Landscape Mode riêng rất thuận tiện khi đặt thiết bị nằm ngang, giúp người dùng tận dụng không gian nhờ chiều rộng trang hiển thị được tăng lên trong khi chiều cao giảm đi.

Apple đã thiết kế để các ứng dụng trên iphone 6 S đều có thể sử dụng chế độ nằm ngang này, ngay cả màn hình Home Screen. Tính năng Landscape Mode hiện chỉ dùng được trên iPhone 6S và khá giống với trong giao diện iOS của các mẫu iPad. Tuy nhiên, điều đó cũng không có gì ngạc nhiên vì màn hình của iPhone 6S có kích thước lên đến 5,5 inch và được xếp vào loại phablet, trong khi iPhone 6 với màn hình 4,7 inch nên vẫn chỉ được xem là smartphone.

3 thủ thuật nên biết để tận dụng tối đa màn hình lớn của iphone 6/6S

Chế độ Landscape Mode thậm chí còn khá hữu dụng trong một số các ứng dụng tích hợp sẵn trong iOS chẳng hạn như Mail và Calendar. Khi mở các ứng dụng này và xoay điện thoại sang chế độ nằm ngang, bạn sẽ thấy giao diện hoàn toàn mới của ứng dụng, qua đó cho phép hiển thị thêm nhiều thông tin khác.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn 3 thủ thuật giúp bạn khai thác màn hình lớn của iphone 6 và 6S một cách triệt để hơn, hy vọng bài viết này sẽ có ích cho người dùng 2 dòng iphone này. Và nếu như vì quá yêu thích việc sử dụng chúng, người dùng lỡ khiến màn hình iphone 6/6S bị hỏng hoặc iphone 6 bị vỡ màn hình, hãy đưa máy đến ngay Viettopcare để chúng tôi giúp bạn thay màn hình iphone 6 uy tín, chất lượng và lấy ngay trong ngày.

>> Xem thêm nếu bạn đang cần: iphone 6 bị vỡ màn hình

Tham khảo: PCWorldVN

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar