Tìm điện thoại Android thất lạc chỉ trong vòng 5 nốt nhạc

Với một thiết bị quan trọng như điện thoại, đặc biệt là smartphone thì việc bạn vô tình để máy thất lạc đâu đó hoặc sơ ý để bị lấy cắp là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Nhằm hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại của mình, Google đã cho phát triển một số ứng dụng mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây

Android Device Manager (ADM)

Google đã trang bị cho điện thoại Android tính năng quản lý thiết bị Android Device Manager (ADM), tính năng này sẽ giúp bạn xác định được vị trí của điện thoại mình nếu không may bạn làm máy thất lạc hoặc bị kẻ gian lấy cắp. 4 tính năng chính của ADM đó là:

– Xác định vị trí điện thoại,

– Rung chuông cảnh báo.

– Khóa điện thoại.

– Xóa sạch dữ liệu trên máy.

Khi muốn tìm máy, người dùng có thể sử dụng giao diện trang web của ADM hoặc bạn có thể mượn điện thoại của người thân, bạn bè để tìm chiếc điện thoại đang bị thất lạc của mình.

tim-dien-thoai-android-that-lac-chi-trong-vong-5-not-nhac

ADM

Tuy nhiên, do một số hạn chế nhất định, ngoài tính năng ADM, bạn còn cần cài đặt thêm một trong số các ứng dụng chuyên dùng dưới đây để có thể tìm lại điện thoại sau của mình.

Xem thêm:

Giải mã 6 ký hiệu nhiều người thấy nhưng không phải ai cũng hiểu

Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6

Prey

Prey là ứng dụng có thể giúp bạn theo dõi điện thoại, laptop, máy tính bảng và tất cả các loại thiết bị thông dụng chuyên về chống trộm. Khi điện thoại thất lạc, bạn chỉ cần đánh dấu mất thiết bị trên website. Sau đó, điện thoại sẽ gửi lại vị trí, chụp ảnh, khóa máy và báo động bằng âm thanh. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng Control Zones để nhận được cảnh báo khi điện thoại bị di chuyển ra khỏi khu vực bạn quy định. Bạn có thể sử dụng Prey phiên bản tính phí (dao động từ 5 USD/tháng trở lên) tới miễn phí tùy nhu cầu sử dụng.

tim-dien-thoai-android-that-lac-chi-trong-vong-5-not-nhac-1

Prey là một ứng dụng chống trộm khá hiệu quả, tuy nhiên chi phí hơi cao

Lookout

Lookout là một lựa chọn khác giúp bạn tìm kiếm lại điện thoại Android bị mất. Tuy nhiên hạn chế của ứng dụng này là bản miễn phí chỉ có một số tiện ích cơ bạn như xác định vị trí điện thoại, quét ứng dụng để xác định xem chúng có an toàn hay không. Trong khi đó, bản Premium (với mức phí 30 USD/năm), sẽ hỗ trợ bạn nhiều tính năng hữu ích như Lướt web an toàn, cảnh báo cáo website có ý định đánh cắp thông tin của bạn hoặc hạn chế quyền của một số ứng dụng nhất định, cảnh báo hành vi nghi ngờ nhắm vào thiết bị của bạn.

tim-dien-thoai-android-that-lac-chi-trong-vong-5-not-nhac-2

Lookout

Bên cạnh đó, Lockout cũng cho phép bạn khóa và xóa từ xa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để bạn có thể ngăn người khác xem được tư liệu trong điện thoại trong trường hợp máy bị đánh cắp. Nếu điện thoại bị hack, tính năng Breach Reports sẽ tự động bật cảnh báo cho bạn biết.

Where’s My Droid

Đây được coi là một trong những ứng dụng tối ưu nhất trong việc hỗ trợ người dùng tìm lại điện thoại bị mất, bởi phiên bản miễn phí cũng có khá nhiều tính năng như xác định vị trí thiết bị, bật chuông cảnh báo, thay đổi mật khẩu và gửi cảnh báo khi SIM bị thay. Còn phiên bản tính phí cũng có giá rất hợp lý: 8,99 USD/năm với các tính năng được thêm vào là cảnh báo nếu thiết bị ra khỏi khu vực nhất định, lịch sử vị trí, thống kê thiết bị…

tim-dien-thoai-android-that-lac-chi-trong-vong-5-not-nhac-3

Where’s My Droid

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng giúp bạn tìm lại điện thoại Android bị mất, hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

 

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar