Phải xử lý như thế nào khi iPhone X bị lỗi phần mềm

iPhone X được xem là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng máy sẽ không bao giờ gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng. Trên thực tế, người dùng iPhone X vẫn phải thường xuyên đối mặt với những lỗi phần mềm nho nhỏ. Câu hỏi được đặt ra là chúng ta phải xử lý như thế nào khi iPhone X bị lỗi phần mềm?

1. Lỗi phần mềm trên iPhone X là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ lỗi phần mềm trên iPhone X là gì?

Về cơ bản, các lỗi iPhone X nói riêng và điện thoại nói chung sẽ được chia làm 2 loại là lỗi phần cứng và lỗi phần mềm.

Hiểu một cách đơn giản thì lỗi phần mềm là những lỗi xảy ra trên các ứng dụng chạy bên trong máy. Có thể kể đến một số lỗi phần mềm thường gặp trên iPhone X như: lỗi truy cập được ứng dụng, lỗi cuộc gọi, lỗi không bắt được wifi, lỗi không vào được facebook,….

Phải xử lý như thế nào khi iPhone X bị lỗi phần mềm 1Nhiều người dùng phản ánh về tình trạng iPhone X bị lỗi phần mềm

Ngược lại, lỗi phần cứng là những lỗi xảy ra trực tiếp với các linh kiện của máy. Và khi bị lỗi phần cứng thì người dùng bắt buộc phải đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ khắc phục. Ví dụ như camera bị hư thì phải thay camera mới, màn hình sọc đen sọc trắng thì phải thay màn hình iPhone X, loa rè, hư pin, máy không cảm ứng được,…

Lỗi phần cứng và lỗi phần mềm trên iPhone X thường có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Bởi phần cứng là yếu tố quyết định đến tốc độ, hiệu năng của phần mềm. Nếu một chiếc máy có phần cứng tốt thì hiệu năng của máy cũng sẽ mạnh mẽ hơn và máy cũng ít gặp phải các lỗi phần mềm hơn.

2. iPhone X bị lỗi phần mềm: khắc phục như thế nào?

Nhìn chung, lỗi phần mềm không phải là một vấn đề quá to tát và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục chúng ngay tại nhà.

Phải xử lý như thế nào khi iPhone X bị lỗi phần mềm 2Gỡ bỏ ứng dụng và khởi động lại máy để khắc phục lỗi phần mềm

Nguyên nhân dẫn đến lỗi phần mềm trên iPhone X có thể xuất phát từ chính nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên, thói quen sử dụng máy sai lầm của người dùng mới chính là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone X bị lỗi phần mềm.

Việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng của bên thứ 3, sử dụng máy với cường độ quá cao, thực hiện các thao tác cài đặt không đúng,…sẽ khiến máy bị xung đột phần mềm dẫn đến các lỗi phần mềm.

Cách khắc phục lỗi phần mềm trên iPhone X:

Phương án đơn giản mà người dùng có thể thực hiện để khắc phục lỗi phần mềm trên iPhone X là gỡ cài đặt các ứng dụng và tiến hành khởi động lại máy rồi truy cập như bình thường.

Phương án nâng cao hơn là người dùng cần phải tiến hành Restore lại máy. Lúc này, máy sẽ trở về như trạng thái vừa mở hộp. Với cách này sẽ giúp khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm phổ biến trên iPhone X hiện nay như Iphone X không truy cập được wifi, không chụp được màn hình, máy hiển thị % pin không chuẩn,…

Phải xử lý như thế nào khi iPhone X bị lỗi phần mềm 3Nếu Restore vẫn không được thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng

Với những trường hợp iPhone X bị lỗi nhưng khi chạy lại phần mềm(Restore) vẫn không thể khắc phục được thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng, các linh kiện trong máy bị hư,…Lúc này, bạn cần nhờ đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Lưu ý: trừ khi bạn là người am hiểu về công nghệ, điện thoại thì mới nên tự mày mò sửa chữa tại nhà. Bởi iPhone X là một thiết bị có giá trị lớn, nếu không có kiến thức mà tự khắc phục thì rất có thể bạn sẽ biến “lá rách ít thành lá rách nhiều”. Tốt nhất, bạn vẫn nên để các chuyên viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm về sửa chữa iPhone hỗ trợ.

Tại TP.HCM và Hà Nội, các bạn có thể đưa iPhone X đến các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục trong thời gian sớm nhất với chi phí hợp lý nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar