Mẹo lướt Facebook cả ngày trên iPhone mà không sợ tốn pin

Làm sao để lướt Facebook cả ngày mà không lo pin hết, pin yếu là câu hỏi của rất nhiều người dùng iPhone. Hãy đọc bài viết dưới đây với những mẹo tuyệt vời giúp bạn duy trì nguồn pin iPhone để lướt Facebook thả ga cả ngày mà không sợ tụt pin nhé.

Làm sao để lướt Facebook cả ngày mà không lo pin hết, pin yếu là câu hỏi của rất nhiều người dùng iPhone. Có nhiều lời khuyên đưa ra là bạn nên ngắt kết nối 3G, Wifi, không chơi game…như vậy thì chiếc smartphone của bạn chằng khác nào điện thoại “cục gạch” rồi.

Hãy đọc bài viết dưới đây với những mẹo tuyệt vời giúp bạn duy trì nguồn pin iPhone để lướt Facebook thả ga cả ngày mà không sợ tụt pin nhé.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Khi pin iPhone xuống ở mức 10 hoặc 20% thì nếu bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin thì sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng thêm 3 tiếng nữa. Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone bạn có thể làm theo các bước sau: Bạn vào Cài đặt > Truy cập mục Battery > Kích hoạt tính năng Low Power Mode.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-1

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Kể từ iOS 8 bạn có thể kiểm soát thời lượng sử dụng pin từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể để biết được ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn. Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-2

Gỡ ứng dụng Facebook

 

Mạng xã hội facebook được xem là ứng dụng ngốn pin nhất trên iPhone, vì vậy tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ ứng dụng này và lên facebook bằng trình duyệt safari.

Bạn có thể xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng tránh điện thoại bị chai pin

Giảm độ sáng màn hình

Những chiếc iPhone được trang bị màn hình có độ phân giải rất cao nên chẳng có gì lạ khi đây chính là nguyên nhân khiến pin tụt rất nhanh. Trong 1 thử nghiệm khi để độ sáng màn hình ở mức cao nhất và xem video thì chiếc iPhone 5s chỉ xem được 6 giờ 21 phút. Nếu bạn giảm độ sáng màn hình xuống một nửa thì xem được 9 giờ 48 phút.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-3

 

Tự động tắt khóa màn hình nhanh hơn

Màn hình điện thoại iPhone vẫn sáng khi không dùng đến sẽ gây ra hiện tượng tốn pin, vì vậy bạn phải cài đặt sao cho điện thoại tự khóa trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > Tự khóa trong thời gian ngắn nhất. Với những điện thoại có iOS 9 thì bạn có thể chọn tắt trong vòng 30s.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-4

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Điện thoại của bạn liên tục kiểm tra các mạng wifi xung quanh và tiêu tốn cũng khá nhiều dung lượng pin. Vì vậy, nếu bạn không cần phải thực hiện nhận, gọi, không cần GPS mà chỉ nghe nhạc, chơi game thì có thể bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin. Để bật chế độ này, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone để mở lên Control Center, chọn chế độ máy bay.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-5

 

Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Bạn có thể tắt những ứng dụng ngầm khiến cho điện thoại của nhanh hết pin. Sau đây là một số ứng dụng mà bạn có thể tắt như:

Tắt kết nối 3G, 4G LTE: Bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-6Tắt Bluetooth, Wifi: Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình lên để mở Control Center, sau đó thì có thể vô hiệu hóa nhanh Wifi, Bluetooth khi không dùng đến.

Tắt tính năng Airdrop: Airdrop là một tính năng rất đặt biệt của iPhone, nó có tính năng chia sẻ nhạc, ảnh…cho các thiết bị khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này có nghĩa là nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm khiến điện thoại của bạn hao pin liên tục.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-7

Tắt làm mới ứng dụng nền

Đôi khi một số ứng dụng cũ tự động chạy cập nhật lại bản mới nhất, tuy nhiên nếu bản cũ đã thực hiện tốt thì tốt nhất là bạn nên tắt để tiết kiệm pin nhiều hơn. Để tắt ứng dụng này thì bạn có thể làm như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Lời mới ứng dụng trong nền. Không cho các ứng dụng tự động cập nhật.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-8

Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Bạn bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm trong Spotlight thì nên tắt để tiết kiệm được kha khá dung lượng pin. Để tắt ứng dụng này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm tròn Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-9

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu dùng nhạc chuông hãy tắt rung, điều này giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng pin đáng kế hàng ngày. Bạn hãy vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

meo-luot-facebook-ca-ngay-tren-iphone-ma-khong-so-ton-pin-10

Với 10 mẹo trên hy vọng chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ sống sót được 1 ngày, phục vụ cho công việc, học tập.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM (Gần bệnh viện 115)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 4B Lương Hữu Khánh P.Phạm Ngũ Lão Q.1 TPHCM (Gần bệnh viện Từ Dũ)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 701 hoặc 0837 88 99 11)

CN8: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar