Mách bạn cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực hiệu quả

Đối với Smartphone thì pin chính là nguồn năng lượng duy nhất cung cấp cho các hoạt động của máy. Chính vì thế, làm cách nào để tiết kiệm pin và kéo dài thời lượng sử dụng máy tối đa chính là điều người dùng luôn quan tâm. Với thiết bị Android, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thủ thuật giúp tối ưu thời lượng pin như sau:

Giảm thời gian chờ màn hình

Việc quá quen thuộc với chiếc smartphone bên cạnh đôi khi hình thành cho ta những thói quen mà chính ta cũng không để ý. Chẳng hạn như cứ cách một vài phút lại mở màn hình điện thoại lên xem, mặc dù biết chắc không có tin nhắn hay thông báo nào mới, cũng chẳng cần phải coi đồng hồ.  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, số lần một người chúng ta tắt/mở màn hình trong ngày là khoảng 150 lần. Vì vậy, nếu để thời gian chờ màn hình quá lâu, bạn chính là thủ phạm gây ao pin trên điện thoại của mình. Bởi thế, nếu như có thói quen thường xuyên bấm mở màn hình điện thoại “vô thức” thì hãy giảm thời gian chờ màn hình xuống để có thể tiết kiệm pin hơn bạn nhé. Thời gian chờ phù hợp cho màn hình là từ 15 đến 30 giây.

Ngưng ngay việc sử dụng quá nhiều widget

Widget là một trong những tiện ích tuyệt vời trên Android. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ khiến điện thoại hao pin hơn bởi nó thường xuyên chạy ngầm để cập nhật. Luôn nhớ rằng, để tiết kiệm pin, bạn chỉ nên sử dụng các Widget mà mình cảm thấy cần thiết mà thôi.

Cài đặt màn hình nền màu đen

Với màn hình AMOLED, sử dụng một hình nền tối như màu đen sẽ giúp tiết kiệm pin hiệu quả bởi màn hình AMOLED chỉ làm sáng các pixel có màu sắc, còn các pixel như màu đen sẽ không chiếu sáng. Dĩ nhiên lúc này bạn sẽ không có được một màn hình nền đầy màu sắc hoặc chứa hình ảnh bạn yêu thích. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem hình nền đẹp và tiết kiệm pin thì yếu tố nào cần thiết cho bạn hơn, và bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Luôn dùng pin và bộ sạc chuẩn

Bạn chỉ nên sử dụng pin và cáp sạc chuẩn đi kèm với điện thoại. Việc sử dụng các loại cáp, sạc hay thay pin có chất lượng kém không chỉ khiến pin bị giảm chất lượng nhanh chóng mà còn tiềm ẩn các nguy cơ khác cho thiết bị và sự an toàn của chính bạn.

Tắt các kết nối nếu không dùng đến

Một thói quen khác cực gây hao pin điện thoại chính là thói quen bật tất cả kết nối GPS, Bluetooth, NFC, Wifi và 3G để…tiện cái nào sử dụng cái đó. Tuy nhiên điều này thực sự không cần thiết vì rất hiếm khi bạn sử dụng các kết nối này cùng lúc. Vả lại, trên hầu hết các smartphone hiện nay đều được trang bị một bảng điều khiên mà chỉ cần một thao tác vuốt, tất cả các kết nối này sẽ xuất hiện, và bạn có thể tắt/ mở chúng trong vòng chưa đến 1 giây. Chính vì vậy, hãy tắt các kết nối này khi bạn không cần sử dụng chúng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin thấy rõ đấy.

Cập nhật ứng dụng thường xuyên

Nếu có thời gian, bạn nên thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình vì các ứng dụng luôn được tối ưu hóa tốt hơn trên các bản mới hơn. Đồng thời bạn cũng nên xóa bớt các ứng dụng không sử dụng vì chúng có thể chạy ngầm gây tốn RAM và cả pin. Ngoài ra, việc kiểm tra ứng dụng gây hao pin cũng rất cần thiết cho mục đích kéo dài thời lượng sử dụng pin cho điệnt thoại của bạn.

Không lạm dụng tính năng đồng bộ

Có thể bạn chưa biết những tính năng tự động đồng bộ dữ liệu là một trong những tính năng gây tốn pin nhất trên Android. Vì thế, nếu bạn không cần thường xuyên đồng bộ, bạn hãy tắt chế độ này để tiết kiệm pin hơn.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin hơn cho các thiết bị Android. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho việc sử dụng của người dùng thiết bị chạy hệ điều hành này.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm bài viết Lý do dẫn tới tình trạng hao pin trên ipad 4 và cách khắc phục hoặc Tự xử lý 6 lỗi thường gặp trên Xperia Z. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar