Làm sao để tắt chế độ tai nghe trên Android?

Bị mắc kẹt trong chế độ tai nghe là một lỗi phổ biến trên điện thoại Android hiện nay. Điều này gây ảnh hưởng đến thao tác sử dụng máy của người dùng bởi chỉ khi đeo tai nghe vào máy chúng ta mới có thể nghe được âm thanh khi giải trí, xem video, gọi điện với bạn bè,…Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và làm sao để tắt chế độ tai nghe trên Android? Viettopcare sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

1. Nguyên nhân khiến điện thoại Android bị “kẹt” trong chế độ tai nghe

Làm sao để tắt chế độ tai nghe trên Android? 1Điện thoại bị “kẹt” trong chế độ tai nghe

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Android bị “kẹt” trong chế độ tai nghe. Trong đó có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến sau:

+ Jack cắm tai nghe bị hư hại do bị rơi xuống nước, ngấm mưa,…

+ Do xung đột phần mềm trong máy(các bạn tải những ứng dụng liên quan đến âm thanh, cập nhật phiên bản Android mới, mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng có âm thanh,…)

+ Do các bạn đột ngột rút tai nghe trong khi máy đang xử lý một tác vụ nào đó

+ Jack cắm tai nghe có bụi bẩn, đất cát hoặc có thanh kim loại nhỏ bị rơi vào cũng có thể khiến máy bị kẹt trong chế độ tai nghe

2. Các cách khắc phục, tắt chế độ tai nghe trên Android

Dù vì nguyên nhân gì thì việc không thể tắt chế độ tai nghe trên Android cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng máy của người dùng. Vì vậy mà Viettopcare xin bật mí đến các bạn một số cách khắc phục tình trạng máy bị “kẹt” trong chế độ tai nghe như sau:

Làm sao để tắt chế độ tai nghe trên Android? 2Hãy cắm tai nghe vào máy và rút ra vài lần để đưa máy thoát khỏi chế độ tai nghe

+ Cách đơn giản nhất là bạn hãy cắm tai nghe trở lại máy và rút ra một vài lần. Nó có thể đưa máy Android của bạn thoát ra khỏi chế độ tai nghe.

+ Sử dụng một chiếc tăm bông nhỏ để làm sạch jack cắm tai nghe. Hoặc cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng đèn pin soi để kiểm tra xem, jack cắm có bị mắc kẹt gì không. Sau đó, sử dụng tăm bông nhúng thêm một chút cồn để làm sạch hoàn toàn jack cắm. Cách làm này mang đến hiệu quả rất khả quan.

Làm sao để tắt chế độ tai nghe trên Android? 3Sử dụng tăm bông nhúng cồn để vệ sinh jack cắm tai nghe

+ Nếu như điện thoại của bạn đã từng bị ướt nước trước đó, hãy để điện thoại vào thùng gạo, hoặc dùng quạt, máy sấy để làm khô hết nước trong jack cắm tai nghe. Nó sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

+ Kiểm tra lại tất cả các cài đặt liên quan đến âm thanh của thiết bị và chỉnh lại nếu chúng có vấn đề. Bạn cũng nên gỡ bỏ những ứng dụng liên quan đến âm thanh trên điện thoại(nếu có) vì chúng có thể là nguyên nhân gây xung đột phần mềm khiến điện thoại của bạn bị “kẹt” trong chế độ tai nghe”.

+ Nếu máy của bạn bị mắc kẹt trong chế độ tai nghe kể từ khi cập nhật hệ điều hành mới thì các bạn hãy gỡ bỏ và cài đặt lại hệ điều hành cũ. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy, thậm chí là Reset, khôi phục lại máy để khắc phục vấn đề nếu các cách trên không mang lại tác dụng.

Cuối cùng, nếu bạn đã thử qua tất cả cả mọi phương pháp kể trên mà vẫn không thể tắt chế độ tai nghe trên Android thì bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành(nếu còn) hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Tại Hà Nội và Tp.HCM, các bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare, các nhân viên giàu kinh nghiệm của Viettopcare sẽ giúp bạn kiểm tra lại tổng thể máy bằng những thiết bị hỗ trợ hiện đại, từ đó phát hiện lỗi và sửa chữa, khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra nếu cần thay màn hình, thay mặt kính thì Viettopcare cũng có thể hỗ trợ bạn.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar