Khi màn hình điện thoại vỡ, hỏng: Nên thay hay là bỏ?

Màn hình có lẽ là linh kiện có mức giá đắt nhất trong điện thoại, nhưng lại cũng chính là thành phần vô cùng dễ bị: vỡ, nứt hay chết cảm ứng, lỗi màn hình. Nếu sơ ý gây ra sự rơi vỡ, màn hình thường chính là là linh kiện sẽ bị hỏng đầu tiên. Thậm chí ngay cả khi đang sử dụng bình thường thì màn hình cũng có thể gặp trục trặc không hoạt động được.

Khi màn hình gặp phải những hư hỏng, thường nếu muốn tiếp tục sử dụng điện thoại người dùng sẽ phải thay nguyên cụm màn hình. Tuy nhiên, đây thực sự lại là một bài toán vô cùng khó đối với người dùng bởi chi phí thay màn hình có khi nửa giá tiền của chiếc điện thoại.

Vậy ngoài lựa chọn thay màn hình nguyên bộ, liệu có cách nào khác giúp màn hình hoạt động được lại hay không? Và có nên quyết định thay màn hình nguyên bộ?

khi-man-hinh-dien-thoai-vo-hong-nen-thay-hay-la-bo-1

Nguyên nhân màn hình điện thoại hư hỏng

Smartphone bị đánh rơi điện thoại gây nứt vỡ màn hình. Khi để chung với nhiều vật dụng khác màn hình máy bị cấn đè gây nứt mặt kính, chết cảm ứng, lỗi màn hình.

Màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng mặc dù chưa từng trải qua những tác động va đập lần nào. Thông thường vấn đề này sẽ xuất hiện nếu máy là hàng xách tay, hàng dựng sử dụng linh kiện màn hình là hàng không chính hãng.

khi-man-hinh-dien-thoai-vo-hong-nen-thay-hay-la-bo-2Ngay khi vừa mua máy vẫn có khả năng xảy ra vấn đề màn hình điện thoại bị điểm chết. Không có gì là hoàn hảo 100% và tỉ lệ hỏng hóc ngay sau khi xuất xưởng vẫn có thể phát sinh.

Những điều cần biết khi màn hình điện thoại bị hỏng?

Màn hình điện thoại ngày nay được cấu tạo từ ba thành phần: 1 lớp kính bảo vệ, 1 lớp cảm ứng và 1 tấm màn hình LCD. Giờ đây hầu hết các nhà sản xuất sẽ gắn liền ba lớp trên để tăng chất lượng quang học cũng như góp phần giảm độ dày của cụm màn hình. Chính vì vậy, một khi màn hình bị hỏng, giải pháp tối ưu lúc này là là thay mới nguyên bộ màn hình. Mặc dù những trường hợp chỉ nứt mặt kính thì sẽ chỉ cần thay mặt kính bảo vệ, tuy nhiên nếu màn hình đã ở trạng thái quá yếu thì việc thay mặt kính không thể đảm bảo độ bền về lâu dài.

Ngay cả khi đưa ra quyết định thay màn hình nguyên bộ, thì người dùng lại vô cùng lăn tăn rằng linh kiện màn hình mà mình được thay có đảm bảo chất lượng hay không? Sau khi thay mới màn hình điện thoại thì bền của máy có kém đi hay không?

khi-man-hinh-dien-thoai-vo-hong-nen-thay-hay-la-bo-3

Quá trình tháo ráp màn hình thường rất phức tạp. Các loại màn hình mới, màn hình càng càng đòi hỏi công nghệ tiến hành phức tạp cũng như người tiến hành có được kinh nghiệm sửa chữa nhất định. Vì vậy việc lựa chọn thay màn hình ở trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chắc chắn là yêu cầu tất yếu. Bởi chỉ có ở đây bạn mới được đảm bảo yếu tố kỹ thuật, được sử dụng nguồn linh kiện chính hãng và có được sự bảo hành tốt nhất sau thay thế.

>> Xem thêm: 5 lỗi màn hình smartphone phổ biến

Có nên quyết định thay màn hình điện thoại?

Khi chi phí thay màn hình quá cao, nhưng bản thân chưa đủ quyết định chi trả, muốn tạm thời sử dụng màn hình dù đã nứt vỡ mặt kính, bạn nên sử dụng một tấm dán màn hình. Chúng vừa đảm bảo rằng không gây nguy hiểm khi bạn thao tác với màn hình, vừa là biện pháp không tạo ra những dị vật, nước có cơ hội tiếp xúc sâu với linh kiện gây hư hỏng nặng hơn. Nếu so sánh giá trị thay màn hình quá cao so với gia trị thực của máy, bạn nên quyết định bán máy để thay thế bằng một thiết bị khác.

khi-man-hinh-dien-thoai-vo-hong-nen-thay-hay-la-bo-5

Nếu muôn gắn bó với chiếc điện thoại này lâu dài, tốt nhất bạn nên thay màn hình càng sớm càng tốt, kể cả lúc này màn hình vẫn có thể sử dụng tạm thời thì sau một thời gian nữa lỗi sẽ càng biến chuyển nặng hơn.

Khi đưa ra được quyết định thay màn hình, bạn nên lựa chọn cho mình trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín.

Một địa chỉ thay màn hình điện thoại tại TPHCM bạn có thể tin tưởng lúc này chính là Viettopcare. Trung tâm với uy tín hàng đầu và hệ thống chi nhánh lớn trên toàn khu vực.

**** Những gói khuyến mãi và ưu đãi sửa chữa điện thoại tại Viettopcare

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar