Kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA

Là một trong những sản phẩm mới nhất của Sony, Sony Xperia XA mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị về tính năng song lại làm chúng ta hơi nuối tiếc về dung lượng pin. Để có thể kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA, giúp các trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn, hãy lưu ý một số điều sau.

Các mẹo tiết kiệm pin cho Sony Xperia XA

– Thiết lập thời gian chờ màn hình ngắn hơn. Thời gian để màn hình phù hợp là khoảng 30 giây. Để cài đặt thời gian chờ màn hình, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Ngủ, tại đây bạn chọn một tùy chọn phù hợp.

– Không để quá nhiều widgets trên màn hình vì chúng không chỉ gây hao pin mà còn tiêu hao cả bộ nhớ của máy. Muốn xóa widget trên Sony XA, bạn chỉ cần nhấn giữ nó cho đến khi biểu tượng “Xóa” xuất hiện, lúc này bạn kéo và thả là xong.

– Tắt chế độ sáng tự động. Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Mức sáng và kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng. Bạn cũng có thể thực hiện nhanh việc điều chỉnh mức sáng ở trung tâm điều khiển. Việc tắt chế độ tự động chỉnh sáng sẽ giúp tiết kiệm được nhiều pin hơn.

Kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA

Hãy tự điều chỉnh độ sáng màn hình thay vì để tự động

– Tắt chế độ rung và âm thanh bàn phím, thường thì những âm thanh này sẽ ít cần thiết nếu bạn thường xuyên theo dõi điện thoại của mình. Vì thế, hãy tắt chúng đi để “nhường” pin cho các hoạt động quan trọng hơn. Để tắt, bạn vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Âm thanh khác và tắt các âm thanh không cần thiết đi.

– Tắt các kết nối (wifi, 3G bluetooth, …) khi không sử dụng. Việc tắt/bật các kết nối này rất dễ thực hiện qua trung tâm điều khiển, chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống là thực hiện được, nên hãy kết nối khi cần thiết thôi bạn nhé.

– Sử dụng pin chính hãng hoặc của các nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo chất lượng.

– Bạn cũng nên cập nhật các ứng dụng thường xuyên để tối ưu hóa bộ nhớ và pin, tuy nhiên nhớ đùng cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc nhé, như vậy sẽ phản tác dụng đấy.

Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin STAMINA để kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA

Chế độ tiết kiệm pin STAMINA là chế độ vô cùng nổi tiếng của nhà Sony bởi nó giúp người dùng tiết kiệm kha khá năng lượng cho điện thoại của mình. Với chế độ này, các tính năng của máy như: hiệu suất xử lý, độ sáng màn hình, cải tiến hình ảnh, đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng nền, rung (ngoại trừ cuộc gọi đến), các kết nối wifi, 3G,… (trong khi màn hình tắt) sẽ bị hạn chế hoặc tắt để giảm mức tiêu thụ pin.

Để kích hoạt chế độ STAMINA, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Pin > Chế độ STAMINA và lựa chọn tùy chọn mong muốn. Bạn có thể miễn trừ một số ứng dụng để không bị tắt bởi chế độ tiết kiệm pin này.

Kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA

Chế độ tiết kiệm pin STAMINA

Bên cạnh STAMINA, Sony XA còn được trạng bị chế độ Ultra STAMINA để giúp bạn tối ưu hóa pin tốt hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể miễn trừ bất kì một ứng dụng nào khỏi tác động của Ultra STAMINA. Để kích hoạt, bạn cũng vào Cài đặt > Pin > Chế độ Ultra STAMINA rồi nhấn Kích hoạt. Cuối cùng là Xác nhận để kích hoạt.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số cách để kéo dài thời lượng pin cho Sony Xperia XA. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các trải nghiệm của bạn với smartphone này tốt hơn. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể tham khảo thêm Cách tăng tốc cho Sony Xperia Z3hoặc Cách khắc phục Samsung Galaxy S5 bị treo,…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar