Kể cả đã dọn dẹp, nếu bạn quên điều này smartphone vẫn đầy bộ nhớ

Để giúp máy chạy nhẹ nhàng hơn, bạn giải phóng bớt bộ nhớ bằng cách xóa tin nhắn, chuyển hình ảnh ra ngoài, gỡ ứng dụng nặng, xóa chache, thậm chí sử dụng các ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ. Tuy nhiên, vẫn có một số cách nữa giúp bạn giải phóng thêm bộ nhớmà rất người để ý. Đó là những phương pháp gì, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Không bỏ qua mục Download khi dọn dẹp

Nếu bạn đang sử dụng iphone, một số những ứng dụng instagram, snapchat,…sẽ tự tạo một thư mục của riêng nó để lưu trữ những file đã tải về. Khi dọn dẹp thì người dùng thường sẽ quên xóa đi các mục này, và dữ liệu cứ thế đầy lên mà chúng ta không biết.

Tương tự, với smartphone Android, khi bạn tải file nào về máy thì dữ liệu cũng sẽ được lưu vào thư mục download và chúng ta thường sẽ quên mất vấn đề này. Để dọn dẹp “triệt để”, bạn hãy nhớ vào trình quản lý file, chọn mục Download và xóa hết những file không cần thiết trong mục này.

ke-ca-da-don-dep-neu-ban-quen-dieu-nay-smartphone-van-day-bo-nho

Đừng bỏ qua mục Download khi dọn dẹp bộ nhớ bạn nhé

Đừng quên xóa video, nhạc Offline trên máy

Không chỉ Youtube, hiện tại các ứng dụng nghe nhạc đã cập nhật thêm tính năng xem video Offline. Với người dùng, đây là một điều cực kỳ tuyệt vời vì chúng ta vẫn có thể thưởng thức âm nhạc ngay cả khi không có hỗ trợ internet. Tuy nhiên, “điều gì cũng có hai mặt”, khi chúng ta thoải mái nghe nhạc thì Ram máy cũng phải chịu thêm một chút áp lực khi phải lưu trữ thêm video hoặc audio. Những dữ liệu này có dung lượng khá lớn, vì thế bạn nhớ sau khi nghe – xem xong thì hãy xóa luôn nhé.

Dọn dẹp file tài liệu của ứng dụng

Gần giống như trường hợp đã nhắc đến ở trên, những ứng dụng như word, PowerPoint, Excel, Pages, Numbers  sẽ tạo một thư mục riêng khi bạn tạo tài liệu. Để lâu ngày thì những mục này sẽ càng nặng thêm, chiếm kha khá dung lượng của thiết bị vì vậy đừng bỏ quên kiểm tra thật kỹ nhé. Bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng từng ứng dụng để biết mục nào đang “nặng” và cần dọn dẹp bằng cách  vào Settings > General > Usage. Tại đây, bạn chọn vào phần Manage Storage để xem phần dung lượng mà ứng dụng đang sử dụng và cân nhắc dọn dẹp càng phần cần thiết để bộ nhớ trống trải hơn.

ke-ca-da-don-dep-neu-ban-quen-dieu-nay-smartphone-van-day-bo-nho-1

ke-ca-da-don-dep-neu-ban-quen-dieu-nay-smartphone-van-day-bo-nho-2

Xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng đám mây

Các ứng dụng lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox hay OneDrive sau khi upload dữ liệu sẽ lưu lại file tạm. Tuy nhiên, hơi khó để tìm xem chúng nằm ở đâu, do đó, để tìm và xóa các dữ liệu này, bạn hãy mở ứng dụng lên, vào phần cài đặt và xóa bộ nhớ Cache của ứng dụng là xong.

ke-ca-da-don-dep-neu-ban-quen-dieu-nay-smartphone-van-day-bo-nho-3

Xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng đám mây

Trên đây, Viettopcare đã giới thiệu với bạn 4 chi tiết bạn rất dễ quên khi dọn dẹp bộ nhớ điện thoại của mình. Hy vọng những cách này sẽ góp phần giúp bộ nhớ của bạn nhẹ nhàng hơn và dế yêu của bạn vận hành mượt mà hơn.

Nếu có thời gian, mời bạn xem thêm các bài viết của chúng tôi như Cách tìm điện thoại Android thất lạc hoặc Khắc phục Sony Z3 bị hư camera,…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar