Giải đáp: Nên mua iPhone quốc tế hay Lock?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến iPhone Lock và iPhone quốc tế. Vậy thực chất 2 loại iPhone này có khác biệt gì? Chúng ta nên mua iPhone Lock hay quốc tế? Viettopcare sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho mọi người trong bài viết sau đây.

1. iPhone Lock và iPhone quốc tế có khác biệt gì?

*** iPhone quốc tế và iPhone Lock là gì?

Giải đáp: Nên mua iPhone quốc tế hay Lock? 2
iPhone – một trong những thương hiệu smartphone được lựa chọn nhiều nhất trên thế giới

+ iPhone quốc tế là những iPhone do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ trên toàn thế giới để các nhà bán lẻ này phân phối cho người dùng mà không thông qua bất kỳ nhà mạng nào. Do vậy mà khi mua iPhone quốc tế về, chúng ta có thể lắp bất kỳ mọi thẻ SIM của các nhà mạng khác nhau trên thế giới, kích hoạt máy và sử dụng luôn.

+ Ngược lại, iPhone Lock vẫn là iPhone do Apple sản xuất nhưng lại được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng. Ví dụ ở Mỹ có các nhà mạng phổ biến là AT&T, T-mobile, Sprint Verizon; còn ở Nhật Bản là các nhà mạng Softbank, Docomo, Au,…

*** Điểm giống và khác nhau của iPhone quốc tế và iPhone Lock

Để giải đáp cho câu hỏi nên mua iPhone quốc tế hay Lock thì trước hết, chúng ta phải tìm ra những điểm khác biệt của 2 loại iPhone này:

+ Điểm giống nhau của iPhone quốc tế và iPhone Lock là cả 2 dòng sản phẩm đều có thiết kế như nhau, cấu hình, camera và các ứng dụng khác trong máy giống nhau. Nói chung phần cứng của 2 dòng máy này là y đúc nhau bởi chúng đều do Apple sản xuất.

Giải đáp: Nên mua iPhone quốc tế hay Lock? 1
iPhone Lock bắt buộc phải sử dụng SIM ghép

+ Điểm khác biệt: iPhone quốc tế được phân phối trên toàn thế giới nên chúng có thể sử dụng hầu hết các loại SIM của các nhà mạng trên thế giới. Hơn nữa, vì là “quốc tế” nên chúng có sóng khỏe, ổn định. Giá thành của iPhone quốc tế cũng cao hơn nhiều so với iPhone Lock.

Ngược lại, iPhone Lock là sản phẩm được phân bố riêng cho từng thị trường và nhà mạng nhất định nên giá thành của chúng khá rẻ. Đổi lại, chúng ta chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó(để tránh tình trạng khách hàng mua máy mà không sử dụng dịch vụ của họ). Chẳng hạn, iPhone Lock của bạn thuộc nhà mạng AT&T thì bạn chỉ sử dụng được SIM của AT&T. Nếu dùng SIM của nhà mạng khác thì máy sẽ không nhận SIM.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể “đánh lừa” iPhone Lock bằng cách sử dụng SIM ghép, giúp máy có thể nhận được SIM của nhiều nhà mạng khác nhau. Cũng chính vì vậy mà thời gian vừa qua, thị trường iPhone Lock xách tay từ Nhật Bản, Mỹ và cả Hàn Quốc về Việt Nam cực kỳ nhộn nhịp và được người dùng săn đón.

2. Giải đáp: nên mua iPhone quốc tế hay iPhone Lock?

Tổng kết lại, các bạn nên mua:

+ iPhone quốc tế nếu thường xuyên phải di chuyển đến nhiều nơi, nước khác nhau vì iPhone quốc tế tiện cho việc thay đổi thẻ SIM và sóng của iPhone quốc tế cũng khỏe hơn so với iPhone Lock. Hơn nữa, nếu bạn là một người thích trải nghiệm các phiên bản IOS mới nhất đầu tiên thì hãy mua iPhone quốc tế.


Giải đáp: Nên mua iPhone quốc tế hay Lock? 3Tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu mà các bạn sẽ chọn sản phẩm cho phù hợp

+ iPhone Lock nếu tài chính của bạn đang hạn hẹp và bạn không thường xuyên di chuyển nhiều mà chủ yếu là ở các lại những vùng có sóng tốt. iPhone Lock của bạn có thể gặp phải một vài lỗi nhỏ như Facetime, cập nhật phiên bản IOS mới sau cùng,…Tuy nhiên, những lỗi này hoàn toàn có thể fix được. Vì vậy mà các bạn có thể yên tâm sử dụng dòng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về 2 dòng sản phẩm iPhone Lock và iPhone quốc tế, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Nếu iPhone của bạn gặp phải các trục trặc, hư hỏng, các bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Trung tâm sửa chữa Viettopcare để được tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hoặc có thể nhờ đến Viettopcare để thay màn hình iphone, thay mặt kính với giá phải chăng.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar