Có gì khác nhau giữa Factory Reset và Hard Reset?

Trong các hướng dẫn về cách khắc phục điện thoại android bị treo, bị lỗi màn hình hoặc quên mật khẩu khóa màn hình, chắc chắn các bạn thường đọc thấy cụm từ Factory Reset và Hard Reset. Tuy nhiên, phần đa người sử dụng chúng ta không hiểu rõ lắm về cách phân biệt hai khái niệm này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, mời bạn cùng Viettopcare theo dõi những thông tin dưới đây.

Factory reset và Hard Reset là gì?

Nhìn chung, đây là những cụm từ nói về thao tác đưa điện thoại về chế độ nhà sản xuất hay khôi phục cài đặt gốc ban đầu cho máy. Việc này rất hữu hiệu trong việc khắc phục các lỗi phần mềm trên điện thoại Android vì nó loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng, phần mềm gây hại mà bạn đã vô tình cài đặt trên máy, giúp điện thoại vận hành ổn định hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này thì tất cả dữ liệu đang được lưu trữ trên bộ nhớ thiết bị sẽ bị xóa hoàn toàn.

Factory Reset và Hard Reset khác nhau như thế nào?

Factory Reset:

Như đã nói trên, Factory Reset là thao tác nhằm đưa điện thoại Android của bạn về chế độ nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn thoát khởi một số lỗi phần mềm tuy nhiên bù lại nó sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu trên bộ nhớ máy. Ngoài ta, thao tác Factory Reset không làm ảnh hưởng gì đến phần mềm hoặc phần cứng của máy. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại chế độ nhà máy. (Các bước này gần như đúng trên toàn bộ thiết bị Android, chỉ một số rất ít hơi khác, tuy nhiên bạn vẫn nhận biết được các thao tác tương tự).

Có gì khác nhau giữa Factory Reset và Hard Reset?

Factory Reset là thao tác được thực hiện trên phần mềm…

Hard Reset

Ngay từ tên gọi, bạn cũng có thể liên tưởng dến một cái gì đó liên quan đến phần “cứng” trên máy. Thực ra đây vẫn là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android tuy nhiên thay vì thao tác trên màn hình, chúng ta sử dụng các phím cứng trên thân máy mà cụ thể là phím Nguồn, phím Home và phím Âm lượng.

Có hai thao tác chính khi người dùng thực hiện Hard Reset đó là:

– Khởi động lại máy khi máy bị treo, đen màn hình đột ngột.

– Khôi phục điện thoại về chế độ nhà sản xuất (tương tự như Factory Reset tuy nhiên sử dụng phím cứng)

Có gì khác nhau giữa Factory Reset và Hard Reset?

Trong khi Hard Reset sử dụng các phím cứng

Tùy vào từng loại máy chúng ta sẽ có cách bấm tổ hợp và thời gian nhấn giữ hơi khác nhau, tuy nhiên cũng sẽ không sai khác nhiều lắm và bạn hoàn toàn có thể tìm được cách thực hiện Hard Reset trên phiên bản điện thoại Android của mình.

Như vậy, thao tác Factory Reset và Hard Reset giống nhau cơ bản về chức năng, chỉ khác ở cách thực hiện ở phần mềm hoặc dùng phím cứng mà thôi. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu thêm về hai khái niệm này và không cảm thấy khó hiểu khi gặp phải những cụm từ này trong các bài viết hướng dẫn sửa chữa điện thoại nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Cách khắc phục Samsung Note 3 bị treo logo hoặc Làm sao khi Samsung J7 Prime không nhận vân tay,…trên các bài viết khác của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Viettopcare.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Bình luận nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
1 Tác giả bình luận
Quân Tác giả bình luận gần đây
Quân
Quân

Ad nhầm to mình vừa Hard reset con Lumia 630 và kết quả là thiết lập cài đặt không hề thay đổi, phần mềm còn giữ nguyên. Nó khác với refactory reset. Thiết nghĩ Ad nên làm thử trước khi viết bài cho chính xác.