Cách khắc phục Samsung Galaxy S6 bị treo logo

Sở hữu được một chiếc Samsung Galaxy S6 không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người, chính vì thế khi máy mắc lỗi người dùng sẽ vô cùng lo lắng, không biết nguyên nhân nào dẫn đến trục trặc, và liệu lỗi có khắc phục được không. Với Samsung Galaxy S6 bị treo logo, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách khắc phục cũng như tìm hiểu nguyên nhân, để từ đó biết phòng tránh phần nào khả năng lỗi xảy ra với chiếc Samsung S6 của mình.

Samsung Galaxy S6 bị treo logo do đâu?

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy S6 bị treo logo chính là:

– Xung đột phần mềm khiến máy tự khởi động lại và treo logo, tình huống này có thể xảy ra khi bạn vô tình cài đặt vào máy một ứng dụng nào đó không tương thích.

– Tình trạng treo logo cũng có thể diễn ra khi bạn up bản ROM không tương thích cho máy.

– Máy bị va đập, rơi rớt làm ảnh hưởng đến một số bộ phận phần cứng.

Cách khắc phục Samsung Galaxy S6 bị treo logo

Samsung Galaxy S6 bị treo logo không phải là một lỗi dễ chịu với  người dùng

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng Samsung S6 của mình tại phòng tắm, hồ bơi,…thì hơi ẩm cũng có thể ảnh hưởng đến máy gây ra lỗi treo logo.

– Samsung Galaxy S6 bị treo logo cũng có thể là do người dùng sử dụng phụ kiện, bộ sạc không đúng với máy hoặc dùng hàng kém chất lượng.

 Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S6 bị treo logo

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi treo logo trên Galaxy S6, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để thử khắc phục vấn đề cho điện thoại của mình.

Với lỗi do nguyên nhân phần mềm gây ra

Trước tiên bạn có thể thử tắt nguồn và khởi động lại xem máy có thể hoạt động bình thường tiếp hay không. Nếu có, hãy kiểm tra kĩ xem ứng dụng nào là nguyên nhân gây ra xung đột dẫn đến lỗi treo logo và tiến hành gỡ bỏ nó đi.

Trong trường hợp bạn không thể sử dụng phím nguồn để tắt/mở lại máy hoặc đã khởi động lại mà máy vẫn bị treo logo, hãy nhấn đồng thời 3 phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng khoảng 15 giây, đến khi máy tắt và xuất hiện Menu Recovery. Lúc này ạn sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và phím Nguồn để lựa chọn. Trước hết bạn di chuyển đến phần “ Delete all user” để xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa về chế độ khởi tạo ban đầu. Tiếp theo, bạn chọn ” Reboot system now để hoàn tất quá trình.

Làm gì khi Samsung Galaxy S6 bị đơ?

Chọn Reboot System now để khởi chạy lại toàn bộ cài đặt phần mềm trên  Samsung S6

Lưu ý với bạn rằng, đây chính là thao tác đưa máy về chế độ nhà sản xuất, tức là khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu. Điều này có nghĩa là khi quá trình này được thực hiện xong thì toàn bộ dữ liệu của bạn đang được lưu trữ trong máy sẽ mất hoàn toàn. Vì thế, nếu chưa đến mức cấp bách thì hãy cân nhắc khi sử dụng phương pháp này bạn nhé.

Với lỗi do nguyên nhân phần cứng gây ra

Nếu điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn bị treo logo do các trục trặc từ phần cứng thì lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là tìm một cơ sở sửa chữa Samsung uy tín để khắc phục, đừng tự mày mò mở máy để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận phần cứng khác trên máy bạn nhé.

Nếu như bạn còn băn khoăn không biết nên đưa máy đi đâu để khắc phục lỗi Samsung Galaxy S6 bị treo logo thì hãy đến ngay với Viettopcare. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, vững tay nghề cũng với hệ thống máy móc tiên tiến sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục vấn đề này. Ngoài ra, nếu đang gặp rắc rối với Samsung Galaxy S6 bị đơ hoặc cần khắc phục Samsung Galaxy A7/A7 2016 hư camera,…bạn cũng có thể đến Viettopcare để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar