6 ứng dụng giúp bạn “sống sót” khi không có kết nối mạng

Việc kết nối internet đã trở thành một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Chiều lòng người dùng, dịch vụ wifi, 3G, 4G đã được các nhà mạng phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ đối mặt với tình trạng “mất mạng” khi đến một vùng xa xôi hoặc trục trặc khiến điện thoại của bạn tạm thời không kết nối mạng được. Trong trường hợp này, 6 ứng dụng dưới đây có thể giúp bạn “sống sót” cho đến khi kết nối inernet quay lại. Hãy xem đó là những ứng dụng nào nhé.

1.Ứng dụng đọc eBook ngoại tuyến Amazon Kindle

Tận dụng việc ngày nay chúng ta thường xuyên mang smartphone bên mình, trào lưu đọc ebook đã phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây. Việc giết thời gian bằng cách đọc sách cũng là một thói quen tích cực mà bạn có thể tập dần cùng chiếc smartphone của mình. Amazon Kindle hiện đang là một trong những ứng dụng đọc sách được đánh giá tốt nhất hiện nay. Đặc biệt bạn có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet.

6-ung-dung-giup-ban-song-sot-khi-khong-co-ket-noi-mang

2. Pocket – Ứng dụng lưu lại đọc sau

Bên cạnh đọc sách, các thông tin từ báo đài, tạp chí cũng là những thông tin hữu ích nên tham khảo. Nếu bạn đang không có thời gian, hãy sử dụng Pocket để tải về các bài báo, hình ảnh, thậm chí là video. Khi có thời gian rảnh, bạn có thể lấy ra đọc bất cứ lúc nào, kể cả khi đang ở nơi không có kết nối mạng.

3.Từ điển Offline Dictionaries

Nếu ngoại ngữ là niềm đam mê của bạn thì Offline Dictionaries là một ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng này còn cho phép chúng ta tra từ điển mà không cần đến kết nối mạng Internet. Offline Dictionaries có một kho dữ liệu khổng lồ với tận hơn… 50 ngôn ngữ hỗ trợ khác nhau. Quá tuyệt với phải không nào.

4. Xử lý tài liệu ngoại tuyến với Google Drive

Nếu bạn bất thình lình phải xử lý công việc liên quan đến tài liệu, dữ liệu thì Google Drive sẽ là một công cụ đắc lực cho bạn. Tuy nhiên, mọi chuyện nghe có vẻ hơi vô lý khi không có kết nối internet, Drive là một ứng dụng điện toán, lưu trữ đám mây, hoạt động cần kết nối mạng.

Bạn có thể an tâm vì điều này, Google Drive cũng cho phép người dùng tải và sửa chữa dữ liệu trực tiếp trên di động của mình, và sẽ tự động đồng bộ hóa ngay khi có kết nối internet. Để thực hiện được chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” trong một file được lưu trên Google Drive và kích hoạt chế độ “Keep on Device”.

6-ung-dung-giup-ban-song-sot-khi-khong-co-ket-noi-mang-1

5. Ứng dụng hỗ trợ du lịch TripAdvisor Hotels Flights

TripAdvisor Hotels Flights sẽ là một ứng dụng hữu ích không thể bỏ lỡ với những ai đam mê du lịch. Ứng dụng này cho phép bạn xem các thông tin đánh giá, bản đồ và hình ảnh của hơn 300 thành phố trên thế giới mà không cần bạn phải kết nối internet. Nếu không có ý định đi du lịch, tìm hiểu một số thông tin về các thành phố qua ứng dụng TripAdvisor Hotels Flights này cũng là một điều không tệ khi “mất mạng” đúng không nào.

6-ung-dung-giup-ban-song-sot-khi-khong-co-ket-noi-mang-2

6. Ứng dụng bản đồ Google Maps

Chế độ Offline areas trên Google Maps cho phép bạn tải về bản đồ của một khu vực nhất định, và bản có thể tìm kiếm những thông tin tại khu vực này kể cả khi không có kết nối internet. Đặc biệt hơn, tất cả những dữ liệu này sẽ được Google tự động gỡ bỏ sau 30 ngày để không “ngốn” qúa nhiều không gian lưu trữ trên smartphone của bạn.

Vậy là chúng ta vừa khám phá được 6 ứng dụng giúp chúng ta có thể “vọc vạch” đỡ buồn trong trường hợp không có kết nối internet. Hy vọng bài viết này sẽ giới thiệu được các ứng dụng hữu ích dành cho bạn. Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi như Những thông tin về smartphone  có thể khiển bạn ngạc nhiên hoặc Cách giải quyết khi Sony Z4 bị mất sóng,..

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin từ Viettopcare.

Nguồn:  AndroidPIT

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar