Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Bạn đang sử dụng chiếc Sony Xperia X, XA1 Plus, Sony Xperia L1 hay bất cứ dòng Sony Xperia nào thì những chiếc điện thoại này nhất định sẽ gặp các lỗi trong quá trình bạn sử dụng. Có thể bạn đã gặp một số lỗi trên chiếc Sony Xperia mình sử dụng hay có thể bạn chưa gặp một lỗi nào.

Thế nhưng, để việc trải nghiệm của bạn được tốt hơn ở chiếc Sony và tránh các nguyên nhân gây ra lỗi thì bạn nên tham khảo các lỗi thường gặp trên Sony Xperia dưới đây.

Lỗi treo logo

Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Chiếc Sony Xperia bị treo logo là hiện tượng màn hình máy chỉ có hình logo của Sony khi bạn khởi động hay khi bạn đang sử dụng thì máy tự tắt, màn hình xuất hiện logo,…Bạn không thể nào tiếp tục sử dụng được khi tình trạng như vậy xuất hiện.

Nguyên nhân thường gặp khi Sony Xperia bị treo logo đến từ lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng, phần cứng trong máy gặp trục trặc, hư hỏng do các tác động rơi, rớt.

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục Sony Xperia bị treo logo

Lỗi camera

Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Camera chiếc Sony Xperia bị lỗi khi bạn muốn vào ứng dụng chụp ảnh, màn hình xuất hiện thông báo lỗi, giao diện camera có thể chỉ xuất hiện màu đen, trắng hay chất lượng máy ảnh trở nên xuống cấp trầm trọng. Bạn không thể chụp được những bức ảnh thật tốt trên chiếc điện thoại khi tình trạng lỗi như vậy xảy ra.

Nguyên nhân thường gặp khi chiếc Sony Xperia gặp lỗi camera đến từ việc bạn vô tình cài một số ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh không tương thích, xung đột phần mềm hay camera máy sau thời gian sử dụng đã gặp trục trặc, hư hỏng

Bạn có biết cách sửa lỗi camera Sony Xperia?

Lỗi sọc màn hình

Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc hay còn gọi là tình trạng chiếc Sony Xperia bị sọc màn hình. Với màn hình tràn đầy những đường sọc, ngày càng dày thì bạn không thể nào sử dụng được bất cứ điều gì trên máy.

Lỗi sọc màn hình đến từ những sự cố rơi, rớt, chiếc Sony bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng và phần cứng màn hình bên trong bị ảnh hưởng, gặp trục trặc hay nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm.

Lỗi cảm ứng

Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Bạn không thể nào điều khiển được màn hình của máy, màn hình cứ chậm dần sau mỗi thao tác của bạn. Hay màn hình sẽ đứng im dù cho bạn có nhấn mạnh đầu ngón tay cỡ nào, đôi lúc màn hình sẽ chuyển đổi nhưng thời gian tương đối lâu, thậm chí còn có lúc màn hình nhảy loạn xa,…Đó là những tình trạng xảy ra trên chiếc Sony khi gặp lỗi cảm ứng. Bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu hơn bao giờ hết khi lỗi xảy ra.

Lỗi cảm ứng thường xảy ra khi phần cứng trong máy gặp trục trặc do rơi, rớt , máy bị vô nước hay đến từ việc sử dụng miếng dán màn hình, bộ sạc kém chất lượng.

Lỗi nóng máy

Tình trạng nóng máy có thể là một tình trạng tưởng chừng bình thường ở chiếc Sony Xperia vì khi bạn sử dụng một thời gian dài thì chiếc điện thoại sẽ nóng lên. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn mà hiện tượng nóng máy đã xảy ra thì bạn nên lưu ý đến tình trạng này.

Nguyên nhân chiếc Sony Xperia trở nên nóng máy có thể đến từ viên pin đang bị hư hỏng hay đến từ việc xung đột phần mềm

Lỗi mất sóng

Tổng hợp các lỗi trên Sony Xperia

Chiếc Sony Xperia của bạn không thể thực hiện được các cuộc gọi, luôn hiển thị tình trạng không có sóng, sóng chập chờn, bạn hay bị gián đoạn các cuộc gọi. Tình trạng mất sóng, lỗi sóng ở Sony Xperia cũng là một trong những lỗi thường gặp ở chiếc điện thoại và bạn không thể nào thực hiện được các cuộc gọi khi tình trạng sóng như vậy.

Tình trạng sim gặp vấn đề, ic sóng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hay là do lỗi phần mềm, xung đột ứng dụng là những lý do thường thấy khi Sony Xperia bị lỗi mất sóng

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình Sony, sửa chữa Sony, sửa lỗi phần mềm điện thoại,…tại Viettopcare

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar