Sửa trackpad ( bệ chuột ) Macbook

Trackpad của Macbook là thứ được đánh giá là tuyệt vời nhất trên Macbook. Apple đã nghiên cứu đầu tư nhiều vào bộ phận này, hấp dẫn được cả những khách hàng khó tính như dân design. Thế nên trackpad rất quan trọng, giúp bạn tương tác dễ dàng hơn với Macbook. Chính vì vậy, nếu như trackpad bị hỏng bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện.

>>> Sửa sạc Macbook, thay dây sạc Macbook

Những biểu hiện bất thường của trackpad

Nhiều người dùng hay gặp một số biểu hiện bất thường ở Trackpad trong quá trình sử dụng. Không biết, khi sử dụng Macbook, bạn có gặp phải những tình trạng này hay không?
Một số biểu hiện hư hỏng phổ biến như sau:

 • Trackpad không còn hoạt động theo ý muốn của bạn
 • Không phản hồi lại thao tác chạm, dù có click hoặc double click
 • Khó kiểm soát con trỏ chuột, con trỏ nhảy loạn xạ khi sử dụng Trackpad. Dù thao tác bằng 1 ngón tay, 2 ngón tay, hoặc 3 ngón tay đều gặp tình trạng tương tự.

Chỉ ngần ấy những biểu hiện thôi cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện. Có thể bạn sẽ phải dùng chuột thay thế Trackpad trong vài trường hợp.

Sửa trackpad (bệ chuột) Macbook

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi Trackpad ở Macbook

Có nhiều nguyên nhân khiến Trackpad “không chịu nghe lời”. Chưa hoàn toàn chắc chắn là do lỗi của phần cứng gây ra. Bạn có thể tự kiểm tra lại tình trạng máy, trước khi đem máy đi thay Trackpad nhé.

 • Không tránh khỏi lỗi vật lý khiến cho bàn rê chuột bị đơ, hoặc tay người dùng ướt hoặc dính chất bẩn trên Trackpad. Lúc này, bạn nên làm sạch bề mặt bệ chuột và nhớ đừng để tay ướt khi sử dụng Macbook nhé.
 • Vấn đề do Setting:

Rất có thể bạn vô tình chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa cài đặt phần nào đó trên Macbook, hoặc phần mềm nào đó đã thay đổi thiết lập của bạn. Với nguyên nhân này thì bạn thực sự không đáng lo đâu. Hãy xem và thiết lập lại Trackpad của bạn nhé.

 • Kiểm tra lại cập nhật: Cách làm này vô cùng phổ biến, đơn giản và có mức độ thành công cao. Kiểm tra xem thử có bản cập nhật phần mềm nào mới để update lên hay không. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Apple rất nhanh chóng trong việc cập nhật phần mềm, update phiên bản khắc phục lỗi cho khách hàng.
 • Thao tác trỏ di chuyển chậm, nên thiết lập lại phần Tracking Speed trong mục Cài đặt.

Sửa trackpad (bệ chuột) Macbook

 • Hư hỏng phần cứng bên trong: Bạn đã cố gắng sử dụng một số biện pháp đối với phần mềm mà không tác dụng gì. Không loại trừ trường hợp bị ảnh hưởng từ phần cứng. Nên mang máy tới trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗi này.
 • Thời gian sử dụng nhiều, pin của Trackpad bị phù nên cấn luôn vào Trackpad. Bằng mắt thường, bạn có thê quan sát vào khu vực xung quanh bàn rê chuột. Nếu bệ chuột nhô lên so với bình thường hoặc khi chạm vào có cảm giác bị lồi thì thực sự đáng lo ngại. Cần thay pin Macbook và kiểm tra tình trạng máy tại trung tâm sửa chữa ngay.

Tựu trung lại, nguyên nhân gây ra lỗi Trackpad Macbook thì có nhiều. Việc xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi thực chất vô cùng quan trọng. Có như vậy mới có thể khắc phục được nhanh chóng và chuẩn xác.

Sửa chữa Trackpad Macbook tại địa chỉ uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, dịch vụ sửa Trackpad Macbook tại Viettopcare ra đời phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Viettopcare – địa chỉ uy tín thay Trackpad Macbook nhanh chóng, chất lượng, bảo hành dài lâu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi chọn Viettopcare tại địa chỉ số 54, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm để sửa chữa Macbook, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ tại đây. Không chỉ an tâm về dịch vụ, kỹ thuật viên tại Viettopcare sẽ tư vấn, giải đáp cho khách hàng toàn bộ về tình trạng máy, hỗ trợ trước và sau khi sửa chữa, thay thế.
Với mức giá thay Trackpad Macbook hợp lý, bạn sẽ không phải lo lắng khi chọn chúng tôi:

 • Với kinh nghiệm của kỹ thuật viên
 • Trang thiết bị công nghệ hiện đại
 • Linh kiện, phụ kiện thay thế cam kết chất lượng tốt trên thị trường.
 • Khách hàng được tham gia vào quá trình sửa chữa, thay thế
 • Chế độ bảo hành dài lâu.

Với phương châm “ Trao chất lượng, nhận niềm tin” Viettopcare đã và đang hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình, mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ về Macbook tốt nhất.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Top