Màn hình điện thoại thông minh càng mỏng càng dễ bị vỡ

Một trong những lý do phổ biến nhất được biết đến tại các dịch vụ sửa chữa iPhone (và sửa chữa điện thoại thông minh khác) liên quan đến màn hình bị nứt hoặc vỡ. Nhiều người tiêu dùng thừa nhận họ không quan tâm đến việc chăm sóc chiếc điện thoại như thế nào khi màn hình bị bể. Tuy nhiên, theo thống kê của nhóm công nghệ LifeLine, tai nạn bể màn hình là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra cho những mẫu thiết kế mới được giới thiệu ra thị trường trong thời gian gần đây.

Màn hình điện thoại thông minh càng mỏng càng dễ bị vỡ

Mặc dù người dùng có quan tâm đến việc chăm sóc để bảo vệ màn hình bất cứ khi nào có thể, hay thậm chí bạn đầu tư vào các phụ kiện như hộp đựng hoặc ốp lưng cho điện thoại thì việc bể điện thoại vẫn có thể xảy ra.  Bản chất thiết kế tinh tế của các sản phẩm công nghệ cao tương ứng với tỷ lệ vỡ cao. Hãy tự mình kiểm tra điện thoại nếu bạn vô tình làm trầy xước hoặc làm vỡ màn hình iPhone của bạn!

Màn hình điện thoại hiện đại theo yêu cầu chuẩn TLC

Ngay cả khi sức mạnh cấu hình của điện thoại đã được cải tiến lên, các thiết kế để chiếc điện thoại ngày càng mỏng hơn cũng được nghiên cứu phát triển cho hợp thời với  xu hướng của người tiêu dùng nhiều nhất. Nếu nhìn vào biểu đồ so sánh độ nét của màn hình được cung cấp bởi các nhà sản xuất hàng đầu, bạn sẽ dễ dàng thấy được sự phức tạp và khả năng phân giải cao của màn hình. Các thành phần này thường bao gồm ít nhất ba lớp:
1. Một màn hình tinh thể lỏng;
2. Một màn hình cảm ứng;
3. Một bề mặt kính bảo vệ.

Mỗi phần của màn hình thực hiện một vai trò quan trọng trong hoạt động trơn tru của màn hình. Việc lắp ráp các tinh thể lỏng bên dưới giúp cho việc truyền tải hình ảnh sống động, đầy màu sắc.  Màn hình cảm ứng cho phép người dùng tương tác với thiết bị theo cách thủ công để điều hướng giữa các cài đặt điện thoại khác nhau. Lớp kính trên cung cấp một hàng rào bảo vệ thiết yếu và nó chính xác là lớp bảo vệ cho hai lớp màn hình bên trong.

Khi chiếc điện thoại đã được giảm trọng lượng để nhẹ hơn, các kỹ sư đã phải vật lộn để phát triển ra những chiếc màn hình cực mỏng. Khi các mẫu mới nhất được cung cấp cho người dùng cùng các tính năng thật sự ấn tượng, chúng cũng được  yêu cầu sử dụng thiết kế cực kỳ thanh mảnh.

Cuộc tranh luận về thiết kế lỗi thời

Sự tinh tế của các linh kiện điện thoại thông minh, đặc biệt là màn hình, khiến một số nhà phê bình phàn nàn các nhà sản xuất thiết bị cố tình dựa vào các tính năng dễ phá vỡ để khuyến khích khách hàng mua điện thoại mới, nâng cấp. Thay vì tìm kiếm dịch vụ sửa chữa, đôi khi khách hàng chọn mua phiên bản mới nhất của thương hiệu họ yêu thích. Trong hầu hết các tình huống, đôi khi khách hàng có được dịch vụ sửa chữa chi phí ít hơn so với nâng cấp.


Để tăng cường công nghệ độc quyền của họ, ngày càng nhiều nhà sản xuất thậm chí đã bắt đầu sử dụng các màn hình có dấu ấn thiết kế riêng lẻ. Chiến lược này củng cố những phẩm chất đặc biệt của thiết kế điện thoại di động. Tuy nhiên, cũng làm tăng thách thức trong việc xác định vị trí màn hình thay thế phù hợp sau khi xảy ra hư hỏng.

Thông điệp nhỏ cho người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, những tranh cãi xung quanh màn hình điện thoại mỏng hơn có vẻ khá trừu tượng. Chỉ cần ghi nhớ một thực tế quan trọng: màn hình mỏng dễ bị vỡ. Việc chỉ trích bản thân không cẩn thận không tương ứng với thiệt hại khi điện thoại bạn bị bể màn hình. Và ngày nay các điện thoại mới nhất thường cung cấp giao diện tương đối mong manh hơn.

Nguồn: lifelinerepairs

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar