Kiểm tra độ nhạy màn hình android – Tại sao không?

Với một chiếc smartphone, độ nhạy màn hình vô cùng quan trọng bởi màn hình là nơi tiếp nhận hầu hết các tương tác của người dùng với máy. Không ai hy vọng điện thoại mình gặp phải trục trặc, và tìm hiểu cách kiểm tra hoạt động của máy cũng chính là một phương pháp chăm sóc cho thiết bị của mình. Cùng Viettopcare kiểm tra độ nhạy màn hình thiết bị android của bạn nhé.

Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem màn hình có đủ độ nhạy hay không. Hãy lấy thiết bị của mình ra và cùng thực hiện các bước dưới đây:

Sau đây là các bước để kiểm tra cảm ứng trên điện thoại của bạn.

Bước 1: Kích hoạt chế độ cho nhà phát triển

Để kiểm tra độ nhạy màn hình Android, trước hết bạn cần kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trong phần Cài đặt (Settings)

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Thông tin điện thoại (About phone) > chạm vào phần Số hiệu bản tạo (Build Number) 7 lần. Bạn sẽ nhận được một thông báo thành công và giờ bạn trở thành một nhà phát triển.

Kiểm tra độ nhạy màn hình android

Kích hoạt chế độ nhà phát triển

Bước 2: Tìm đến thanh thể hiện các giá trị

Sau khi trở thành nhà phát triển, bạn quay lại thư mục Cài đặt (Settings) và chọn Tùy chọn của nhà phát triển (Developer Options). Tại đây, bạn kéo xuống tìm phần Nhập liệu (Pointer location/Touch data hoặc tương tự tùy vào điện thoại) và chọn Hiện chạm (Show touches) rồi kiểm tra các nút chạm. Bạn sẽ thấy một thanh chỉ số xuất hiện chồng lên thanh trạng thái của điện thoại và một số các vòng tròn màu xám hiện lên tại bất kì điểm nào tay bạn tiếp xúc với màn hình.

Kiểm tra độ nhạy màn hình android

Thanh thể hiện các giá trị.

 

Bước 3: Kiểm tra các điểm chạm màn hình

Với thanh giá trị hiện lên ở bước trên, bạn có thể kiểm tra chức năng chạm của màn hình. Giá trị ngoài cùng bên trái (mặc định là P: 0/1) thể hiện màn hình đang đọc bao nhiêu điểm chạm cùng một lúc. Nếu điện thoại của bạn có 10 điểm chạm, máy phải nhận ra đủ cả 10. Bạn kiểm tra chỉ số này bằng cách chạm vào màn hình với cả 10 đầu ngón tay cùng một lúc. Bạn cũng lưu ý chạm vào màn hình bằng phần ngón tay, không chạm bằng móng tay. Nếu máy nhận đủ cả 10/10 điểm chạm, điện thoại của bạn vẫn ổn. Nếu kỹ hơn,bạn có thể bạn có thể lướt ngón tay trên màn hình để thử phản ứng từ màn hình.

Kiểm tra độ nhạy màn hình android

Kiểm tra điểm chạm màn hình

Bước 4: Kiểm tra độ nhạy của các góc và phần dưới màn hình

Bước cuối cùng trong quá trình kiểm tra đó là kiểm tra độ nhạy các góc và phần dưới của man hình. Bạn chỉ cần trượt các ngón tay trên các góc màn hình, bắt đầu với nhiều lực và giảm dần lực chạm. Trong lúc này bạn cần quan sát giá trị Prs (thứ 2 từ phải qua) có lên xuống theo mỗi lần bạn thay đổi lực chạm hay không. Chỉ số này đo lượng áp lực mà màn hình cảm ứng nhận. Nếu màn hình vẫn tốt, máy sẽ nhận ra thao tác chạm dù bạn không tác động nhiều lực vào màn hình. Một màn hình cảm ứng tốt sẽ chỉ cần một áp lực khoảng 0,05 là đủ.

Kiểm tra độ nhạy màn hình android

Kiểm tra độ nhạy của cạnh và góc màn hình.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn cách kiểm tra độ nhạy màn hình Android chỉ với 4 bước ngắn gọn. Ngoài cách này ra, bạn có thể tại ứng dụng Yet Another Multi Tuoch Test để kiểm tra. Khi phát hiện máy có vấn đề về cảm ứng, hãy tìm tới ngay các trung tâm sửa chữa, thay màn hình smartphone uy tín để có thể được kiểm tra và tìm cách khắc phục kịp thời. Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo thêm Cách kéo dài thời lượng pin trên Sony XA hoặc một thông tin thú vị hơn nữa về Vật liệu mới giúp bạn không còn nỗi lo vỡ màn hình smartphone,…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar