“Bắt bệnh”các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5

Nếu đang sử dụng một chiếc Samsung Galaxy J5, bạn chắc chắn không muốn smartphone của mình gặp phải trục trặc gì. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5 và cách khắc phục để giúp bạn sử dụng chiếc điện thoại này dễ dàng và thuận lợi hơn.

1.Đơ và tự khởi động lại máy

Nguyên nhân của lỗi này có thể là xung đột phần mềm khi bạn cài đặt một ứng dụng không tương thích cho máy. Ngoài ra cũng có thể là do máy bị đầy bộ nhớ,…

Để khắc phục lỗi này, trước tiện bạn cho khởi động lại máy,sau đó kiểm tra lại các ứng dụng đã cài đặt để tìm ra và gỡ bỏ ứng dụng gây lỗi. Bạn cũng nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho bộ nhớ. Nếu như vậy vẫn không có hiệu quả, bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy bằng cách vào phần Settings > Backup & reset > Factory reset > Erase everything. Thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ các ứng dụng mà bạn đã cài vào, đồng nghĩa với việc ứng dụng gây xung đột cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên, các dữ liệu hiện tại trên máy cungx sẽ bị xóa sạch hoàn toàn nên bạn hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện.

bat-benh-cac-loi-thuong-gap-tren-samsung-galaxy-j5

2. Hao pin

Có rất nhiều nguyên nhân gây hao pin khi sử dụng smartphone, tuy nhiên, khi Samsung Galaxy J5 của bạn bị hao pin nhanh bất thường thì trước hết bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất để hạn chế sử dụng hoặc gỡ bỏ nếu không cần thiết. Để kiểm tra, bạn vào settings > battery > details và xem thông số sử dụng pin của các ứng dụng.

Để hạn chế hao pin, bạn cũng nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình, thời gian chờ màn hình phù hợp, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm và nhớ sử dụng bộ sạc chuẩn để bảo vệ tuổi thọ pin.

Viettopcare – Nơi sửa chữa điện thoại Samsung đáng tin cậy tại TPHCM

3. Không kết nối được wifi

Không kết nối được wifi là một lỗi cực kỳ phổ biến trên smartphone chứ không phải chỉ riêng là lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5.

Để giải quyết lỗi này, bạn có thể ngắt kết nối wifi trên điện thoại rồi kết nối lại. Nếu có thể bạn hãy thử khởi động lại thiết bị phát wifi của mình và kết nối lại bằng điện thoại. Bạn cũng có thể chọn Quên mạng wifi đang sử dụng đi, sau đó đăng nhập lại mật khẩu từ đầu.

Ngoài ra, bạn có thể vào Settings > Wi-Fi > Menu > Advanced và chọn trạng thái Always  cho phần “Keep Wi-Fi on during sleep”.

bat-benh-cac-loi-thuong-gap-tren-samsung-galaxy-j5

4. Không truy cập được 3G

Tương tự như wifi, không kết nối 3G cũng là một vấn đề rất thường gặp khi sử dụng smartphone. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại tài khoản và đăng kí dịch vụ 3G của mình. Nếu không có vấn đề gì về tài khoản, bạn hãy thử tắt/ bật kết nối vài lần hoặc đưa điện thoại về chế độ máy bay, đợi một chút rồi tắt chế độ này đi và kết nối lại 3G.

5. Lỗi Bluetooth.

Bluetooth cũng là một công cụ khá hữu ích để bạn có thể nhận hoặc chia sẻ dữ liệu.Tuy nhiên đôi khi bạn gặp phải khó khăn khi chiếc Galaxy J5 không thể kết nối được Bluetooth. Cách khắc phục vấn đề này cũng tương tự như khi khắc phục lỗi wifi hay 3G ở trên. Trước hết, bạn hãy thử bật tắt kết nối vài lần. Nếu vẫn không được, hãy tắt nguồn thiết bị ít phút, sau đó mở máy và kết nối lại với Bluetooth.

6. Không cài đặt được ứng dụng từ CH Play

Đôi khi bạn dùng Samsung J5 để vào CH Play tải ứng dụng, nhưng những gì bạn có được là màn hình chỉ “quay đều quay đều” mà không load được dữ liệu. Để khắc phục vấn đề, bạn hãy kiểm tra lại tín hiệu mạng của mình. Tiếp đó, bạn vào settings > application manager > dowmloaded > Google play store > clear data. Sau đó thoát ra và vào lại CH Play xem mọi chuyện đã trở lại bình thường chưa.

bat-benh-cac-loi-thuong-gap-tren-samsung-galaxy-j5

7.Lỗi khó nghe khi đàm thoại

Với vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xem máy có đang bị yếu pin hay không. Đồng thời tắt các ứng dụng đang chạy đi để cải thiện tình hình âm thanh.

Như vậy, chúng tôi vừa điểm lại 7 lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5 và cách khắc phục để bạn có thể lưu ý và biết cách xử lý nếu đang sử dụng smartphone này. Nếu gặp các trường hợp khó khăn không tự khắc phục được, hãy đưa thiết bị của bạn tới ngay với Viettopcare. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong các trường hợp lỗi thường gặp trên Samsung J5 mà còn với các rắc rối khác như Samsung Galaxy S5 bị treo hoặc Khắc phục Samsung Galaxy S6 không gọi được,…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar