iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình: Apple nói gì?

Mặc dù Apple đã cho ra đời bộ 3 iPhone mới là iPhone XS, XS Max và XR nhưng do bộ 3 iPhone mới này không được như kỳ vọng nên nhiều người đã chuyển sang sử dụng iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số người dùng tại Việt Nam lẫn nước ngoài đã cho biết rằng iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình. Với sự cố đặc biệt nghiêm trọng này, Apple đã nói gì và người dùng cần phải xử lý thế nào? Những thông tin trong bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời.

1. iPhone 8 Plus bị phồng pin: Apple nói gì?

iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình: Apple nói gì? 1Nhiều người dùng phản ánh iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình

Việc điện thoại iPhone nói riêng và smartphone nói chung bị phồng pin không phải là điều hiếm gặp. Bởi dù muốn hay không thì các viên pin này cũng sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng dẫn đến tình trạng biến đổi các chất hóa học trong pin gây ra hiện tượng bin bị phồng. Với những sản phẩm có mặt lưng rời thì khi pin bị phồng, mặt lưng của máy sẽ bị bung ra. Ngược lại, với những sản phẩm có thiết kế mặt lưng bằng kính như iPhone 8 Plus thì khi pin bị phồng sẽ dẫn đến hiện tượng bung màn hình.

Điều đáng nói ở đây là những chiếc iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình đều là iPhone mới sử dụng được một thời gian ngắn. Thậm chí, một người đàn ông tại Trung Quốc còn cho biết rằng, chiếc iPhone 8 Plus của anh bị phồng pin, bung màn hình ngay khi vừa mở hộp.

iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình: Apple nói gì? 2Hiện tượng xảy ra trên cả vài chiếc iPhone mới mua nhưng Apple vẫn chưa có lời giải thích nào

Những trường hợp điện thoại iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình được báo cáo và chia sẻ ngày càng nhiều đã khiến Apple phải vào cuộc điều tra. Tuy nhiên đến nay, Apple vẫn chưa có giải đáp chính thức nào cho sự việc này và iPhone 8 Plus vẫn không hề bị thu hồi như sự cố Note 7 của Samsung. Và thực tế thì số lượng iPhone 8 Plus bị phồng pin chiếm một tỷ lệ rất rất nhỏ so với tổng số lượng máy đã được bán ra. Do vậy mà một số chuyên gia đã cho rằng, đây là sai số có thể chấp nhận được của Apple và sự việc này sẽ không tệ hại như Note 7.

2. Nếu gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bị phồng pin, người dùng phải làm gì?

Vì chưa có câu trả lời chính thức nào từ Apple và số lượng iPhone 8 Plus báo cáo bị phồng pin cũng chiếm tỷ lệ rất nhỏ nên người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải tình trạng này, các bạn nên bình tĩnh xử lý theo 1 trong 2 phương án sau đây:

iPhone 8 Plus bị phồng pin, bung màn hình: Apple nói gì? 3Mang máy đến Trung tâm bảo hành Apple hoặc cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra

+ Phương án 1: Mang đến trung tâm bảo hành của Apple

Nếu chiếc iPhone 8 Plus bạn đang sử dụng là chính hãng, còn bảo hành gặp phải tình trạng bị phồng pin, bung màn hình. Các bạn hãy lập tức đưa máy đến các Trung tâm chăm sóc sản phẩm của Apple hoặc cửa hàng bạn đã mua máy để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa miễn phí hoặc đổi iPhone mới(nếu là máy mới mở hộp đã bị phồng pin).

+ Phương án 2: Nhờ đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại

Trong một số trường hợp, có thể do chính các bạn đã sử dụng máy trong 1 thời gian dài, sử dụng bộ sạc pin không chính hãng, để máy rơi nước,…khiến viên pin của máy bị chai, bị phồng. Với lỗi này, các bạn cần đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Nếu là do pin bị chai thì các bạn sẽ cần phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 8 Plus để đảm bảo hình thức và chất lượng của máy.

Một trong những Trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín mà người dùng Hà Nội và Tp.HCM có thể ghé đến để kiểm tra chiếc iPhone 8 Plus của mình là Viettopcare. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại cùng hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, Viettopcare phát hiện và khắc phục các lỗi trên iPhone 8 Plus một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar