5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Có rất nhiều lý do khiến bạn chọn sử dụng điện thoại của hãng Oppo mà không phải là hãng nào khác. Đẹp, thiết kế sang trọng, bắt mắt, nhiều chức năng được cải tiến ớ một số dòng điện thoại mới ra mắt. Vậy mà cũng không ránh khỏi những lỗi thường gặp trên smartphone khiến Oppo hoạt động không bình thường. Những lỗi đó là gì, cách khắc phục ra sao?

Chai pin

Trong điện thoại Oppo, pin là nguồn dự trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho cả hoạt động của thiết bị. Có thể nói, viên pin phải “gánh vác” cả trách nhiệm nặng nề cho cả điện thoại. Sau một thời gian sử dụng, người dùng gặp tình trạng bất ổn về pin Oppo: hao hụt pin nhanh chóng dù dùng rất ít, hiện tượng pin ảo xuất hiện đánh lừa người dùng, chai pin, máy nhanh nóng, hoặc máy nóng lên trong quá trình sạc.

5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Thật may là hiện nay pin điện thoại Oppo được bán rời để bạn có thể dễ dàng thay thế. Tuy vậy, việc tháo lắp không dễ dàng, do vậy, nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin Oppo. Cung cấp nguồn sống mới cho Oppo của bạn đi nào.

Nóng máy

Không chỉ Oppo mà các dòng điện thoại khác cũng xảy ra hiện tượng nóng máy tương tự. Nếu như Oppo của bạn bị nóng máy thì cũng đừng lo lắng quá nhé, vì đây là hiện tượng khá phổ biến. Điều cần làm là tìm nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy Oppo. Nếu nguyên nhân thuộc phần mềm thì cần cài đặt lại lại hệ điều hành, khôi phục cài đặt gốc.

5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Nóng máy cũng xuất phát từ phần cứng bên trong điện thoại do chai pin, hoặc hư hỏng bộ phận bên trong máy do lực va đập mạnh. Hơn hết, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra và sửa chữa cần thiết.

Tình trạng nóng máy nếu tiếp diễn trong thời gian dài, không chỉ gây ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận khác mà còn là mối hiểm họa cháy, nổ máy bất cứ lúc nào.

Đơ, loạn cảm ứng

Phím cứng điện thoại truyền thống giờ đã không còn. Trên những chiếc smartphone như Oppo, giờ đây người dùng có thể thao tác cảm ứng như chạm, vuốt, lướt trên màn hình điện thoại là có thể “truyền lệnh” cho chiếc điện thoại xử lý.

Hơn nữa, Oppo ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn và thuận tiện hơn cho người dùng, nên việc cảm ứng trên điện thoại ngày càng nhiều.Nếu một ngày gặp tình trạng điện thoại Oppo không nhận cảm ứng từ  người dùng, đơ hoặc loạn cảm ứng thì chứng tỏ điện thoại Oppo đang có hư hỏng trên màn hình cảm ứng rồi.

5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Nên thay màn hình mới cho chiếc Oppo bị lỗi cảm ứng của bạn đi nhé, nếu như không muốn mất thời gian với chiếc màn hình cũ không chịu nghe lời.

Mất nguồn liên tục

Đang cắm sạc, mất nguồn. Đang sử dụng điện thoại, mất nguồn. Đang chơi game, xem phim, mất nguồn.

Thật bực tức khi Oppo của bạn liên tục bị mất nguồn. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian chờ đợi khởi động lại máy mà còn làm cuộc vui hay công việc của bạn bị gián đoạn. Làm sao để khắc phục được đây?

Nếu bạn không phải là dân trong nghề, không biết cách sửa chữa, tháo lắp thì cũng khó lòng tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục. Do vậy, nên mang điện thoại Oppo của bạn đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Không loại trừ nguyên dân do pin điện thoại hư hỏng, nguồn năng lượng không được đảm bảo nên tình trạng mất nguồn xảy ra. Hoặc cũng có thể do phần mềm hoặc hệ điều hành đang chạy trong Oppo của bạn đã cũ. Nên kiểm tra, khôi phục lại cài đặt gốc hoặc cập nhật hệ điều hành mới cho Oppo, trước khi mang máy đi sửa nhé.

Treo logo, đứng màn hình

Lỗi này không còn quá xa lạ với những người sử dụng smartphone. Lỗi này tiếp tục xảy ra với Oppo. Đang sử điện thoại chơi game, nghe nhạc thì máy đột nhiên bị ngừng hoạt động, máy tự khởi động lại và đứng logo. Bất kỳ thao tác nào của người dùng trong trường hợp này đều vô nghĩa.

Thường thì Oppo treo logo, đứng màn hình do nguyên nhân phần mềm, xung đột phần mềm. Nặng hơn nữa là do phần cứng điện thoại bị hư hỏng do va đập.

5 lỗi thường gặp trên Oppo và cách khắc phục

Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng màn hình treo logo, hãy nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng để up lại room cho máy. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn.

Khi thực sự không chắc chắn được lỗi do đâu và khắc phục thế nào, tốt hơn hết, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại trung tâm sửa chữa uy tín, tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa chữa điện thoại Oppo tại Viettopcare 

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02.873.055.355 – Ext: 101 hoặc 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02.873.055.355 – Ext: 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM( Gần bệnh viện 115 )

(Gọi 02.873.055.355 – Ext: 301 hoặc 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM( Gần chợ Thủ Đức )

(Gọi 02.873.055.355 – Ext: 401 )

CN4: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02.873.055.355 – Ext: 201 )

Tổng đài: 02.873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE- TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

avatar
wpDiscuz