Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

Trận chiến giữa những smartphone 5G đang đến, hãy xem chiếc điện thoại nào đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến khốc liệt này nhé!

Smartphone 5G sẽ là những sản phẩm chủ đạo trong năm nay, với sự xuất hiện của một loạt sản phẩm đến từ các ông lớn như Samsung, Huawei hay OnePlus. Chủ tịch Qualcomm, Christiano Amon, đã xác nhận “Hiện tại, các đối tác với Android đang ứng dụng 5G trên các mẫu sản phẩm”, và điều đó càng làm chắc chắn hơn tuyên bố 2019 sẽ là năm của điện thoại 5G.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

Thật vậy, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon của Qualcomm ở Hawaii đầu tháng 12 năm 2018, Amon tuyên bố: “Vào ngày lễ năm tới, mọi thiết bị điện tử hàng đầu – hay chí ít là những sản phẩm dùng Android và sử dụng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm – sẽ sử dụng 5G.”

Còn có một số tin rò rỉ khác, nhưng tựu chung lại, rất nhiều người tin rằng 2019 sẽ là một năm mà 5G không nằm ở các phòng nghiên cứu, nó thật sự bước ra ngoài đời thực và được cài đặt vào các sản phẩm mới nhất.

Thế hệ tiếp theo của mạng di động không chỉ vượt trội hơn người tiền nhiệm 3G và 4G về mặt tốc độ mà nó hoàn toàn có khả năng làm thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone hàng ngày.

5G sẽ là một bước nhảy vọt của điện thoại, hãy nghĩ về thực tế ảo, cải thiện độ phân giải khi streaming hay thế hệ tiếp theo của điện toán đám mây.

Với hạ tầng này, chúng ta sẽ còn thấy sự phát triển hơn nữa của công nghệ (xe tự lái chẳng hạn).

Thật không quá khó hiểu khi nói 2019 sẽ là một năm bùng nổ của thiết bị di động, vì bên cạnh 5G, hệ thống sạc cũng được cải tiến và hạn chế tối đa viền màn hình.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng xem qua những smartphone 5G nổi bật được ra mắt trong năm nay, chúng đều là những flagship đến từ các ông lớn như Apple, Samsung, Huawei hay OnePlus.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

5G LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu về các mẫu điện thoại, chúng ta hãy cùng xem qua về khái niệm 5G trước nhé!

5G chính là sự kế thừa của 4G hay LTE (nếu như bạn không biết, thì 4G cũng chính là sự kế thừa của 3G). Điều này có nghĩa là khi hạ tầng công nghệ đã sử dụng 5G, tốc độ sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nhưng nó cải thiện được đến mức nào? Điều đó phụ thuộc vào thiết bị, địa điểm và mạng lưới, nhưng nhìn chung, nó có thể cải thiện được từ 15-50 phần trăm tốc độ. Khi nghiên cứu, 5G nhanh hơn 4G rất nhiều lần, có nghĩa là bạn có thể tải một bộ phim 4K chỉ trong một hoặc hai phút nếu ở đúng vị trí.

Nhưng 5G không chỉ có tốc độ; 5G còn là một kết nối mạnh hơn. Bạn có thể xem một bộ phim 4K ở Netflix trên chuyến tàu về nhà, hay không phải lo sợ bị mất kết nối ở những nơi đông người như sân vận động hay lễ hội.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

NHỮNG CHIẾC ĐIỆN THOẠI 5G ĐÁNG MONG ĐỢI NHẤT 2019

  1. SAMSUNG GALAXY S10

Chiếc điện thoại 5G của hãng điện thoại nổi tiếng đến từ Hàn Quốc vừa hé lộ một vài thông tin tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm Snapdragon diễn ra ở Maui từ ngày 4 – 6/12 vừa qua.

Bản demo tại hội nghị – được cho rằng là phiên bản sớm của Galaxy S10 – có thể coi trực tiếp phim 4X trên Netflix mà không gặp bất cứ gián đoạn nào, không những vậy, nó còn có thể xuất video sang TV 4K được kết nối.

Samsung Galaxy S10 lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2018, sau khi Qualcomm và nhà sản xuất Hàn Quốc công bố thoả thuận “hợp tác chiến lược”, trong đó có đề cập đến việc “chuyển đổi sang 5G”.

Tiếp theo, tháng 12 năm 2018, đại diện Snapdragon 855 chính thức thông báo rằng bộ vi xử lý này là nền tảng đầu tiên trên thế giới hỗ trợ multi-gigabit 5G, chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Samsung Galaxy S10 đã tồn tại từ lúc đó.

Nói một cách đơn giản, đây là sự hợp tác hoàn hảo để làm tăng thêm danh sách “những thứ còn thiếu” trong danh mục của Apple.

Kết nối 5G làm khả năng tải tăng lên một cách đáng kinh ngạc trong khi vẫn có thể chơi game AAA và streaming các dịch vụ như PS Now cũng như xem phim 4K.

Việc S10 dự kiến ra mắt tại Đại hội Thế giới Di động 2019 diễn ra vào cuối tháng 2 cũng giúp Samsung trở thành chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ 5G.

Mặc dù vậy, trong số các mẫu S10 được đồn đại, chúng tôi sẽ chỉ mong đợi các mẫu”Beyond 1″ và “Beyond 2” có kết nối 5G, chứ không phải mẫu “Beyond 0”.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. HUAWEI P30 OR MATE 30

Giám đốc điều hành cao cấp của Huawei, Walter Ji, đã xác nhận rằng 5G sẽ được cập nhật trong những mẫu điện thoại sắp tới của hãng. “Nếu không phải là P30, nó chắc chắn sẽ được tích hợp trong Mate ra mắt vào tháng 9 tới”.

Lý giải tại sao 5G được cập nhật vào hai mẫu điện thoại này, ông Ji nói: “ Chúng tôi có hai flagship trong năm nay, P cho tháng 3 và Mate cho tháng 10. Vì thế, việc áp dụng vào mẫu điện thoại nào phụ thuộc vào việc phát triển chipset, vì 5G tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.”, và, như bạn thấy đấy, việc áp dụng 5G bên cạnh việc phụ thuộc vào chipset còn cần một angten lớn và công suất hơn.

Chúng tôi thật sự bị ấn tượng với các dòng P20 và Mate 20, chính vì vậy, thế hệ tiếp theo của hai dòng cũng rất đáng được mong đợi.

Có thể nói rằng thời lượng pin là vấn đề lớn nhất mà các hãng điện thoại gặp phải hiện nay. Thông thường, một con flagship sẽ dùng được khoảng 1.5 ngày, do đó, các nhà cung cấp phải tìm cách tối ưu hoá việc sử dụng năng lượng.

Ông chủ Huawei, Richard Yu cũng đã xác nhận điện thoại 5G của Huawei cũng có thể gập lại được. Ông ta không đưa ra thời gian cụ thể nhưng chúng tôi tin rằng 2019 là một năm tốt sẽ cho ra mắt sản phẩm.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. ONEPLUS 7 HAY ONEPLUS 7T

Giám đốc điều hành của OnePlus, Pete Lau mới đây đã xác nhận tại Mobile World Congress Shanghai rằng công ty đang “hợp tác với các nhà mạng Mỹ” để đưa smartphone 5G thâm nhập thị trường này vào năm nay.Tuyên bố trên cũng đã được sự xác nhận của các nhóm điều hành khác trong công ty

Điều đó có nghĩa là, thế hệ tiếp theo của OnePlus 6 và OnePlus 6T, vốn ra mắt năm ngoái, là OnePlus 7 (hoặc OnePlus 7T) sẽ chính là chiếc điện thoại 5G được nhắc đến ở trên.

OnePlus nổi tiếng với cấu hình mạnh mẽ. Nó bỏ khá xa các đối thủ trong các bài kiểm tra về phần cứng. Chính vì thế, một chiếc điện thoại 5G được ra mắt sẽ giúp nó ngày càng nâng cao vị thế của mình.

OnePlus thường ra mắt vào tháng 5 hoặc tháng 7, vì vậy OnePlus 7 có thể sẽ nằm trong làn sóng thứ hai của các thiết bị 5G, sau Samsung, Sony và Huawei.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. OPPO 5G FLAGSHIP

Lại thêm một đối thủ khác gia nhập vào cuộc chiến 5G. Vừa rồi, đại diện của hãng điện thoại Oppo đã xác nhận về khả năng áp dụng 5G vào chiếc Oppo R15.

Và mặc dù Oppo vẫn mới chỉ đang thử nghiệm, đó cũng là một dấu hiệu tích cực và có thể mở đường cho một phiên bản thương mại hoàn chỉnh trong năm nay.

Vào tháng 1 năm ngoái, Oppo đã hoàn tất thoả thuận về việc sử dụng linh kiện và công nghệ với Qualcomm. Cũng trong tháng 5 năm ngoái, Oppo cũng trình diễn cuộc gọi video đầu tiên sử dụng mạng 5G.

Từ tất cả những điều trên, rất có khả năng điện thoại 5G của Oppo sẽ được cho ra mắt vào khoảng tháng 3 hoặc 4, dựa theo thời gian ra mắt của dòng R15 trước đó.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. HONOR 5G PHONE

Chủ tịch Honor, George Zhao, đã tự lên tiếng xác nhận về chiếc điện thoại 5G đầu tiên của hãng trong năm nay.

Ông tỏ ra rất tin tưởng với dự án này, và tự tin cho rằng Honor sẽ là hãng đầu tiên cho ra mắt điện thoại 5G.

Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về mẫu điện thoại này, nhưng theo như lời chủ tịch, nó phải được cho ra mắt rất sớm, khoảng tháng 2, tháng 3 năm nay, để có thể trở thành chiếc điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới. Honor View 10 có khả năng chính là chiếc điện thoại đó.

Honor sẽ tham dự CES 2019 tại Las Vegas vào tháng 1, và hy vọng chúng ta sẽ được biết thêm chút ít thông tin về dự định của Honor.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. XIAOMI MI MIX 3

Vào cuối tháng 10 năm ngoái, Xiaomi Mi Mix 3 5G đã được xác nhận là sẽ ra mắt vào quý 1 năm nay. Như vậy, chiếc điện thoại của Xiaomi sẽ có thể nằm trong top đầu làn sóng 5G, và rất có khả năng lên kệ ngay trước hoặc sau MWC 2019.

Bỏ qua 5G, Mi Mix 3 cũng được xem là “siêu phẩm” với màn hình OLED 6,39 inch trượt từ tính, thiết kế tràn viền đẹp mắt (tỷ lệ màn hình so với thân máy là 93,4%), cấu hình phần cứng gồm 10GB RAM và 256GM không gian lưu trữ cũng như hệ thống camera kép phía sau (24MP + 2MP).

Điều thú vị nhất có lẽ nằm ở giá bán của nó. Dự kiến nó sẽ có giá £560 (khoảng 15 triệu VND). nếu Xiaomi Mi Mix 3 được ra mắt tại UK và châu Âu với giá bán này, nó có thể sẽ là một trong những chiếc điện thoại rẻ nhất trong phân khúc.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. SONY XPERIA XZ4

Năm vừa rồi, Sony đã cho ra mắt Sony Xperia XZ3 nhưng không được tích hợp 5G, tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của nó, Xperia XZ4, gần như chắc chắn sẽ áp dụng 5G.

“Smartphone đột phá luôn là giá trị cốt lõi của các kỹ sư Sony Mobile”. Phát biểu của Sony gần đây tại hội nghị Di sản Công nghệ Thế giới. Những tuyên bố này được đưa ra sau khi OnePlus và Huawei xác nhận sẽ sử dụng 5G cho những mẫu điện thoại tiếp theo.

Đó là một sự tình cờ? Chúng tôi không nghĩ vậy.

Từ những thông tin và những gì chúng tôi đã biết về Sony, có vẻ như Sony sẽ thực sự cho ra mắt một chiếc điện thoại 5G vào năm 2019.

Ngoài ra, một số tin đồn nói rằng pin có thể kéo dài được cả tuần, và nó sẽ được ra mắt vào cuối tháng 2, thời điểm mà Samsung Galaxy S10 dự kiến ra mắt.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

  1. NEW IPHONE (2019)

Chúng ta đã có iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, đã đến lúc chúng ta chú ý đến kế hoạch của Apple cho năm 2019 – và có thể là một điện thoại 5G.

Thật không may, các báo cáo mới nhất chỉ ra rằng do mối hận thù giữa Apple và Qualcomm, có vẻ như iPhone 2019 của hãng sẽ không có tính năng 5G, vì Apple có thể sẽ phải lấy nguồn modem 5G của Intel mà có lẽ chúng sẽ không có sẵn cho đến năm 2020.

Tại thời điểm hiện tại, Apple không còn là người tiên phong trong công nghệ di động (ngay cả iPhone X cũng không có LTE-Advanced), vì vậy, chiến lược của hãng có thể là cho ra mắt điện thoại 5G muộn hơn khoảng 1 năm so với đối thủ, khi ấy, thị trường đã được ổn định.

Top 5 smartphone 5G: Những chiếc điện thoại đáng mong đợi 2019

Nhưng, với sự lặp lại nhàm chán vào năm 2018, liệu có là quá rủi ro nếu Apple đợi đến 2020 mới cho ra mắt điện thoại 5G? Rất nhiều hãng Android đã xác nhận tích hợp, vậy nên Apple sẽ có thể phải tăng tốc để không bị những đối thủ khác bỏ quá xa. Hãy chờ xem!

>> Tham khảo thêm: Những chiếc điện thoại sắp ra mắt: Điện thoại thông minh trong tương lai năm 2019.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar