Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Thời đại của điện thoại gập màn hình đang dần tới. Hãy xem chiếc điện thoại nào đang chiếm ưu thế trong cuộc đua này.Có vẻ như năm 2019 sẽ là năm của điện thoại gập: từ Samsung Galaxy X (hoặc là Galaxy F?) cho đến sự trở lại của Motorola Razr làm chúng ta có cảm giác tất cả các hãng đều tập trung nghiên cứu dòng sản phẩm này.

Đã xuất hiện một số bản demo, mặc dù trông chúng có vẻ khá mơ hồ. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi biết, nên nếu bạn quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

SAMSUNG GALAXY X

Cuối cùng chúng tôi đã có ý tưởng về Samsung Galaxy X sẽ trông như thế nào sau hội nghị phát triển của hãng: nhỏ và tròn trịa. Thật không may, chúng tôi không thể có thêm thông tin gì. Có vẻ như Samsung vẫn còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện mẫu điện thoại này.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước Unpacked – một sự kiện lớn của Samsung, một video chính thức của Galaxy X được đăng tải một cách tình cờ trên kênh Youtube của hãng.

Đoạn trailer bị gỡ xuống nhanh chóng. Trong video, một người phụ nữ cầm một thiết bị tương tự như cái được trưng bày năm ngoái nhưng trông có vẻ thời thượng và chân thực hơn. Thiết bị này viền màn hình rất mỏng và thậm chí độ dày của nó còn mỏng hơn. Liệu nó có phải là điện thoại gập? Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời từ Samsung.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Theo những gì chúng tôi được biết, Samsung sẽ sử dụng màn hình có tên gọi là Infinity Flex Display, và chúng ta sẽ được thấy công nghệ chính thức được công bố vào ngày 20 tháng 2 tới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không biết nó sẽ được gọi là gì … nó có thể là Galaxy X hoặc Galaxy F … hoặc là một cái gì đó khác hoàn toàn.

Mặt trước của Galaxy X có thể có hai màn hình 4,6 inch và trở thành máy tính bảng 7,29 inch khi mở ra. Mặt sau thiết bị có màn hình 3,5 inch thứ ba cho phép xem ngay cả khi đã gập. Điều này cho thấy thiết bị sẽ hoạt động thông qua một loạt các bản lề phức tạp.

Về cơ bản, nó có thể chuyển đổi giữa điện thoại và máy tính bảng, tận dụng lợi thế của phần mềm One UI mới của Samsung.

Bạn muốn được tìm hiểu thêm thông tin về chiếc điện thoại mới này? Tin đồn mới nhất trong ngành cho biết điện thoại sẽ được trưng bày ở dạng hoàn thiện hơn tại MWC 2019 vào tháng 2, mặc dù vẫn chưa chắc rằng nó có thể ra mắt vài tháng sau đó hay không.

Về mức giá, chúng tôi nghe ngóng được rằng ít nhất sẽ là 1.400 đô la (khoảng 32,2 triệu VND). Cái giá cho early-adopter chưa bao giờ là rẻ.

MOTOROLA RAZR 2019

Từ những ồn ào xung quanh, có thể thấy Motorola không muốn chịu thua Samsung trong cuộc đua điện thoại màn hình gập, và có vẻ như nó sẽ mang thương hiệu Motorola Razr đình đám. Nó được dự đoán sẽ là một chiếc điện thoại bật và có toàn màn hình khi được bật lên hết.

Những tin đồn đã xuất hiện được một thời gian. Vào tháng 2 năm 2017, Yang Yuanqing, CEO của Lenovo (công ty sở hữu Motorola) đã nói với TechRadar: “Với công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ màn hình gập, những thiết kế của Motorola sẽ ngày càng khác biệt hơn. Hy vọng rằng nó [thương hiệu Motorola Razr] sẽ sớm được hiện thực hóa. “

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Kể từ đó, chúng tôi đã thấy Motorola nộp bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại nắp gập hai màn hình được sử dụng như một máy tính bảng. Bằng sáng chế mô tả hai máy ảnh, cũng như bản lề ở trên, dưới và giữa và khả năng hiển thị ở dạng lều. Kích thước màn hình dự đoán có thể là 7 inch.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Vẫn chưa thấy bất kỳ hình ảnh rò rỉ nào về điện thoại Motorola gập trông như thế nào, nhưng chúng tôi có một video mô phỏng từ TechConfigurations. Nếu nó trông đẹp mắt như thế này, chúng tôi sẽ sẵn sàng trả mức giá cao để sở hữu nó.

LG BENDI

LG không bao giờ muốn bị Samsung bỏ lại quá xa, và công ty này đang cực kỳ bận rộn trong việc phát triển công nghệ màn hình gập, không chỉ cho điện thoại mà còn cho cả những thiết bị khác (như TV chẳng hạn). Gần đây, LG đã xác nhận đang trong giai đoạn phát triển điện thoại màn hình gập, nhưng không hé lộ thêm nhiều thông tin về mẫu điện thoại này.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như điện thoại gập của LG sẽ chỉ sử dụng hai màn hình, với khả năng sẽ có mặt sau trong suốt hoặc được đặt hệ thống camera.

Kể từ khi nộp bằng sáng chế, chúng tôi đã thấy những cái tên như Flex, Foldi và Duplex được đề cập trong các tài liệu nội bộ của LG. Vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về thiết kế cũng như giá bán chính thức – nó ắt hẳn không phải là một con số dễ chịu. LG đã hứa sẽ không vội vã tung ra thị trường trước khi nó hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy nó có thể ra mắt vào cuối năm 2019.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

XIAOMI MIX FLEX

Xiaomi là hãng tiếp theo hé lộ thông tin. Xiaomi MIX Flex, điện thoại màn hình gập của hãng, đã được chủ tịch đồng thời là vị sáng lập công ty Lin Bin giới thiệu dưới dạng mô phỏng trong một teaser gần đây.

Trong video, chiếc điện thoại ban đầu hiển thị ở chế độ máy tính bảng, nhưng sau đó cả hai mặt của thiết bị gập vào trong và chỉ để lại phần giữa.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Thiết kế này khác biệt rõ rệt so với những mẫu điện thoại còn lại, do đó, nó có thể mang lại cho Xiaomi lợi thế rất lớn trong thị trường.

Lin Bin đã nhắn nhủ kèm theo video rằng:

“Điện thoại gập Xiaomi đang hoàn thiện! Hình thức gập đối xứng này kết hợp hoàn hảo trải nghiệm máy tính bảng và điện thoại, vừa thiết thực lại vừa đẹp mắt. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn ngay khi có bản mô phỏng thực tế. Nếu nhận được phản hồi tích cực, chúng tôi sẽ xem xét sản xuất hàng loạt trong tương lai.

“Ngoài ra, chúng tôi muốn đặt tên cho nó, bạn có gợi ý nào không? Tôi đang nghĩ đến hai cái tên: Xiaomi Dual Flex hoặc Xiaomi MIX Flex.”

HUAWEI MATE 5G

Hãng điện thoại cuối cùng trong danh sách cũng không hề là một cái tên xa lạ: Huawei. Giám đốc điều hành Huawei, Richard Yu, đã xác nhận rằng nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã có mô hình của chiếc điện thoại, và sau đó, vào tháng 3 năm nay, sơ đồ bằng sáng chế của một chiếc điện thoại được cho là màn hình gập sẽ được công bố.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Kể từ khi xác nhận, Huawei luôn nhắc lại cam kết sẽ cho ra mắt một chiếc điện thoại màn hình gập nhằm giúp người dùng không phải chuyển đổi qua lại giữa laptop và điện thoại khi thực hiện một số thao tác. TechConfiguration đã giới thiệu một video minh hoạ xuất sắc dựa vào những thông tin trong bằng sáng chế của hãng.

Bản thân các tài liệu này gọi đơn giản là “điện thoại thông minh có thể gập lại”, nhưng đề cập đến một chiếc điện thoại giống như sách có thể mở ra để tạo thành máy tính bảng lớn hơn, với bản lề kiểu Surface Book 2 kết nối hai màn hình.

Từ máy ảnh kép đến sạc không dây, Huawei thích tung ra các tính năng mới sớm nhất và màn hình có thể gập lại cũng không là ngoại lệ. Cũng như những điện thoại khác trong danh sách bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền để sở hữu nó nếu nó kịp  ra mắt trong năm nay.

Top 5 điện thoại màn hình gập đáng mong đợi năm 2019

Có vẻ như việc giải quyết thiết kế bản lề là chìa khóa để tạo ra một chiếc điện thoại gập lại thành công, bất kể là hai hay ba màn hình. Bất kỳ bản lề nào cũng cần phải nhỏ gọn và kín đáo nhất có thể để trở thành người dẫn đầu, vì xét cho cùng, chẳng ai muốn mua một khối kim loại cồng kềnh cả.

Huawei sẽ còn phải làm rất nhiều thứ để điện thoại gập của hãng chính thức ra mắt trên thị trường, và cho đến lúc đó, chúng ta vẫn chưa thể biến được nó sẽ trông như thế nào. Mặc dù vậy, tin vui cho không chỉ Huawei mà còn với các hãng còn lại trong danh sách đó là Google đã xác nhận sẽ hỗ trợ màn hình gập, và do đó, phần cứng và phần mềm đều được kết hợp tối tân nhất.

>> Xem thêm: OnePlus7 sẽ có tính năng mà không điện thoại nào có được

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar