OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay

Smartphone trong những năm gần đây ngày càng chú trọng hơn trong việc phát triển camera, có những ưu điểm mà gần như chỉ tìm thấy được ở những chiếc máy ảnh. Thậm chí ngay cả ảnh bìa trong các tạp chí chuyên nghiệp cũng có thể được chụp bằng điện thoại. Mặc dù vậy, để cho ra đời những bức ảnh chụp người chuyên nghiệp, smartphone không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay

Apple có lẽ là một trong những công ty đầu tiên có bước tiến lớn trong việc chụp chân dung chuyên nghiệp với Chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus được giới thiệu gần ba năm trước. Các công ty khác sau đó nhanh chóng bắt kịp xu hướng và ngày nay, hầu hết mọi smartphone cao cấp đều có chế độ chân dung. Đáng buồn là không phải thiết bị nào cũng thỏa mãn được mong đợi của người dùng, ngoại trừ OnePlus.

Tôi đã thử sử dụng OnePlus 7 Pro trong suốt ba tuần qua và tôi tin chắc rằng nó sở hữu camera chụp ảnh chân dung vượt trội hơn hẳn tất cả các điện thoại khác.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT BỨC ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP?

Tất cả là nhờ vào ống kính.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 2

Nếu hỏi về quan điểm kỹ thuật của bất kỳ nhiếp ảnh gia nào trong việc tạo ra một bức chân dung đẹp thì mọi câu trả lời mà bạn nhận được sẽ giống nhau: “đó là ống kính”. Đó là lý do vì sao trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp lại có thuật ngữ “ống kính chân dung”.

Ống kính đóng vai trò quan trọng chỉ vì một lý do đơn giản: tỷ lệ. Mặt người chính là sự pha trộn tỷ lệ phù hợp của các yếu tố. Bạn sẽ luôn chú ý và nhìn nhận nó theo chiều hướng xấu nếu bất kỳ góc cạnh nào của khuôn mặt trông méo mó, trừ trường hợp đây là sự cố ý cho mục đích nghệ thuật.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 3

Để có được một khuôn mặt đẹp trọn vẹn trong một bức ảnh, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng ống kính tele dài. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của một ống kính tele trong chụp ảnh chuyên nghiệp không liên quan gì đến thuật ngữ “ống kính tele” trên điện thoại thông minh. Ngoại trừ Huawei P30 Pro, “ống kính tele” trên hầu hết các smartphone hiện nay có khoảng cách tiêu cự là tầm 55mm. Và sự thực là không một nhiếp ảnh gia nào gọi đó là ống kính tele. Ngược lại, đây chỉ là một “ống kính bình thường”, nghĩa là độ dài tiêu cự ở đây muốn nói đến thường liên quan đến khoảng cách tiêu cự của thị giác ở người. Tuy nhiên, để có những bức ảnh chân dung tuyệt vời, bạn cần một ống kính tele thực sự: các ống kính được sử dụng phổ biến nhất thường ở mức 85mm và sẽ tuyệt vời hơn nếu ở mức lớn hơn hoặc bằng 130mm hoặc thậm chí nhiều hơn nếu bạn thực sự muốn có được hiệu ứng làm mờ phông hay hiệu ứng bokeh.

Tạm dừng chuyện này một chút và quay trở lại thế giới smartphone quen thuộc của chúng ta. Hầu hết các điện thoại sử dụng camera nào để chụp chân dung vào năm 2019? Đúng vậy: camera sau. Và nó thường có ống kính 26mm-28mm, được coi là ống kính rộng về mặt chuyên môn. Và một ống kính rộng sẽ cho hình ảnh như thế này:

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 4

Nói một cách đơn giản, nó khiến bạn trông giống như một bức tranh biếm họa, hay như một người ngoài hành tinh đầu to với cái mũi khoai tây. Trông thật xấu xí. Và bạn cần phải đến gần người bạn đang chụp để có được một bức chân dung.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 5

Dưới đây là danh sách đầy đủ các smartphone cao cấp sử dụng ống kính rộng (thường là 26mm) để chụp chân dung:

  • Samsung Galaxy S10 / S10 + / S10e
  • Apple iPhone XR G
  • Google Pixel 3 / 3a
  • LG G8
  • Huawei P30 Pro

Và danh sách này vẫn đang tiếp tục cập nhật. Tất cả những chiếc điện thoại này đều đã sai ngay từ đầu khi thiết kế chế độ chân dung: sử dụng một ống kính rộng, không phù hợp để chụp ảnh chân dung!

QUÁ SẮC NÉT VÀ TƯƠNG PHẢN CAO LÀ KẺ THÙ CỦA CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Điều này sẽ khiến lộ rõ khuyết điểm của bạn như da nhăn, mụn… làm bức ảnh trở nên xấu hơn ngoài đời thật rất nhiều.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 6

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có các cảm biến nhỏ và chúng đòi hỏi nhiều quá trình xử lý bổ sung để có được thông tin chi tiết đúng. Và một mẹo mà bạn thấy thường được áp dụng hầu hết đối với các bức ảnh trên các smartphone là chỉnh quá sắc nét với độ tương phản cao. Điều này đôi khi có thể là khá tốt nếu bạn đang chụp phong cảnh, và đây sẽ là những bức hình đã sẵn sàng “để đăng”.

Nhưng quá sắc nét và tương phản cao không phải là những điều bạn cần cho một bức chân dung đẹp

Hãy xem, khuôn mặt là một cái gì đó rất tinh tế và sẽ già đi nhanh chóng. Sau 30 tuổi, rất có thể bạn có một vài nếp nhăn ở đây và ở đó, hoặc một vài điểm không hoàn hảo khác.  

Và khi bạn sử dụng một camera quá sắc nét (một trong những thứ gây hấn nhất trong vấn đề này là Google Pixel 3), tất cả những nếp nhăn của bạn sẽ được khuếch đại lên, và thậm chí còn tệ hơn so với thực tế.  

Điều này làm cho bạn trông già hơn. Hầu hết các smartphone thời nay đều nhấn mạnh những điểm không hoàn hảo đó như một đôi mắt hơi mệt mỏi và vân vân. Vì vậy, một bức hình xấu là kết quả khi bạn kết hợp sai ống kính với xử lý hình ảnh!  Và đó không phải là những hình ảnh tôi muốn chia sẻ về bản thân, có lẽ bạn cũng vậy.

ONEPLUS 7 PRO CÓ THỂ KHẮC PHỤC TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU ĐÓ!

Sử dụng ống kính phù hợp và xử lý đúng cách.

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 7

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 8

OnePlus 7 Pro sở hữu camera chụp ảnh chân dung tốt nhất hiện nay 9

OnePlus 7 Pro là điện thoại duy nhất có chế độ chụp chân dung khá đơn giản và đẹp vì nó giải quyết được hai vấn đề chính đó.

Không giống như hầu hết các điện thoại của năm 2019, nó sử dụng ống kính tele 3x thay vì ống kính rộng. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn đẹp. Bạn không cần phải đứng gần người bạn đang chụp và dí sát điện thoại vào mặt họ. Hình ảnh được xử lý rất nhẹ nhàng: Các chi tiết trên khuôn mặt được điều chỉnh nhẹ và không được làm sắc nét. Điều này giúp khuôn mặt trông sáng hơn và trở nên đẹp hơn, không có bất kỳ hiệu ứng “làm đẹp” giả nào.

Tôi đã chụp rất nhiều bức chân dung bằng OnePlus 7 Pro và dù camera chính của nó khó có thể so sánh với các đối thủ, thì camera chụp chân dung của nó vượt trội hơn rất nhiều. Chỉ trong vài tuần, tôi đã chụp được nhiều chân dung có thể thêm vào thư viện yêu thích hơn bất kỳ điện thoại nào khác trong suốt những năm qua. Không có điện thoại nào khác chụp chân dung mà nhìn tốt. Và những công ty khác chắc chắn nên học hỏi từ OnePlus.

Nguồn: Phonearena

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar