Nghề HOT năm 2019 – Sửa chữa điện thoại di động lên ngôi

Nghề học nhanh, kiếm tiền ngay – đơn giản mà không đơn giản

Không cần phải là nhà phân tích bạn cũng cảm nhận được những thay đổi gần đây về công nghệ, tốc độ phát triển nhanh chóng mặt, và theo đó số người sử dụng Smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Năm 2019, dự kiến là năm bùng nổ công nghệ với các siêu phẩm Smartphone từ các hãng Apple, Samsung, Oppo,… ra mắt liên tục để đáp ứng người dùng.

Ở Việt Nam, có đến gần 55% dân số sở hữu Smartphone ở mọi phân khúc và đang không ngừng tăng lên. Chính vì số lượng người sử dụng Smartphone tăng lên dẫn đến nhu cầu sửa chữa điện thoại cũng tăng lên theo thời gian như một lẽ hiển nhiên. Và đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho những ai mong muốn thành công, nắm bắt sớm được thời thế.

Tản mạn về nghề sửa chữa điện thoại di động hiện nay

Nghề sửa chữa Smartphone (điện thoại thông minh) cũng đã dần trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Nghề kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại không chỉ giúp mang lại thu nhập tốt cho bản thân người thợ mà còn đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội.
hoc-nghe-sua-chua-dien-thoai

Bạn có phù hợp với nghề?

Nghề sửa chữa điện thoại không kén chọn, bất kể nam nữ điều có thể học được. Chỉ một chút đam mê và nhiệt huyết thì không gì là không thể.

Độ tuổi yêu cầu cũng không quá khắc khe chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể theo học nghề hoặc trải nghiệm thực tế với nghề. Với sự thay đổi liên tục về công nghệ theo từng năm, đòi hỏi người thợ phải biết tự học tìm tòi học thêm những cái mới, đây chính là lợi thế lớn nhất dành cho bạn – những người trẻ tuổi và nhiệt huyết. Nhưng bạn cũng sẽ CẦN:

Sự đam mê

Nghề sửa chữa điện thoại là nghề dễ học thu nhập lại khá, vì vậy có rất nhiều người cũng theo học nghề này nhưng để thực sự có thể sống với nghề, tạo dựng một mức thu nhập cao thì đòi hỏi người thợ phải kiên trì và lòng đam mê. Đây cũng là triết lý thành công đối với mọi công việc.

Tính cách trầm tĩnh

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các vi mạch rất nhỏ. Người thợ muốn tìm ra đúng bệnh và sửa được điện thoại phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng nếu không chỉ cần những thao tác không đúng có thể làm cho máy bị hư hỏng nặng hơn.

Khả năng làm việc độc lập và tinh thần tự học cao

Công nghệ trong lĩnh vực di động thay đổi rất nhanh theo từng năm, có khi từng tháng. Và không một trung tâm dạy nghề nào hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả mọi loại di động, mọi loại máy móc hay cấu hình. Những loại máy mới đòi hòi người thợ phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề theo cùng với những thay đổi của công nghệ.

Sự tỉ mỉ và tập trung làm việc cao độ

Một trong những thách thức lớn nhất của người theo học nghề sửa chữa điện thoại là không chịu nổi “nhiệt” của nghề. Để sửa chữa một chiếc điện thoại các bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục, tháo dỡ các linh kiện điện thoại với kích thước siêu nhỏ, nhớ các vị trí từng kiện trên từng model (điện thoại mỗi hãng sẽ có cách bố trí và sắp xếp khác nhau). Và đó chỉ mới là phần tháo lắp thay thế, để đi xa hơn bạn cần phải có một quá trình làm việc tìm tòi và học hỏi một các nghiêm túc.

Viettopcare – Hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Viettopcare là doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị di động, máy tính bảng tại TpHCM và Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật gạo cội cùng hệ thống quy trình sửa chữa chuyên sâu và trên hết là tinh thần đam mê với nghề. Viettopcare không ngừng tìm kiếm giải pháp để giải quyết những pan bệnh khó vốn được thị trường từ chối sửa chữa.
ky-thuat-vien-sua-chua-dien-thoai-viettopcare

Các khóa học dạy nghề sửa chữa điện thoại di động hiện nay có gì?

Nếu bạn có quan tâm và thử tìm hiểu một số khóa học tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa hiện nay, hoặc tham khảo các học viên đã từng đi học tại các trung tâm, khi tốt nghiệp khóa học nghề sửa chữa điện thoại, đa phần các bạn không thích nghi kịp khi đối mặt thực tế máy của khách hàng, người đang sử dụng điện thoại và đang gặp vấn đề thực sự. Đa phần, một số cửa hàng sẻ phải đào tạo lại hoặc đào thải bạn. Vâng, đó chính là thực tế.

Nguyên do chính là vì tính thực tế khi học tại các trung tâm đào tạo vẫn còn hạn chế. Chưa nói đến việc công nghệ ngày càng phát triển, các model công nghệ mới ra mắt liên tục, bên cạnh việc đào thải các model đã lỗi thời cũng diễn ra song song. Các mẫu Smartphone ra mắt về sau được nâng cấp công nghệ và thiết kế liên tục. Từ chất liệu chế tạo đến nền tảng phần mềm.

Ngay cả Viettopcare – hệ thống trung tâm sửa chữa đã có hơn 6 năm kinh nghiệm, chúng tôi vẫn phải liên tục đào tạo nghiên cứu cho đội ngũ kỹ thuật mỗi khi có công nghệ mới ra mắt để không bị bỏ lại và bị đào thải.

Ngay tại thời điểm Viettopcare đăng bài viết này, chúng tôi đã bắt đầu sửa chữa nhiều các model như iPhone X, Xs, Xs Max, Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S9,…

Chúng tôi không chắc là trong khóa học sẽ chỉ bạn việc cách sửa camera hỏng cho iPhone Xs như thế nào? Và đây là thứ thị trường cần. Đó là điều chắc chắn.

Bạn vẫn muốn học nghề chứ? Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Viettopcare với chính sách cởi mở, chiêu mộ nhân tài, sẳn sàng đào tạo miễn phí, phụ cấp cho các học viên để trang trải sinh hoạt trong suốt quá trình học.

Hiện nay chúng tôi vẫn đang nhận đào tạo học viên với phương pháp đào tạo tập trung vào việc quan sát và thực hành thực tế là chính. Đương nhiên lý thuyết vẫn quan trọng nhưng xét theo trường hợp bạn nhận máy từ khách hàng, và họ yêu cầu bạn sửa chữa, lúc này thực tiễn vẫn được ưu tiên, bạn sẽ được các quản lý, trưởng phòng kỹ thuật hướng dẫn lý thuyết xen kẽ trong quá trình thực hành. Bạn thấy thích chứ?

THỰC TẾ ở đây còn là hoạt động từ các khâu từ tháo ráp máy, ép mặt kính điện thoại, sửa chữa phần cứng, phần mềm và cả kĩ năng mềm trong tác phong làm việc, giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống các tình huống phát sinh. Bạn nghĩ xem, có trường nào dạy bạn những kỹ năng này? Giấc mơ về việc làm chủ một cửa hàng sửa chữa điện thoại của riêng mình không phải là chuyện xa vời.

Tất cả những gì bạn được học, được trải nghiệm đều  là “người thật – việc thật”. Không có ví dụ, không mô phỏng, không mô hình. Bạn sẽ là người chính tay sửa chữa thành công những thiết bị do khách hàng mang đến dưới sự hướng dẫn và kèm cặp chặt chẽ từ đội ngũ quản lý. Vì thế, những thuận lợi cũng như khó khăn bạn sẽ đều được trải nghiệm được học hỏi và phát triển trong suốt quá trình làm việc về sau.

Một con đường rộng mở cũng là hướng đi chắc chắn để học nghề sửa chữa điện thoại và trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp đang chờ bạn.

ky-thuat-vien-sua-chua-dien-thoai-viettopcare-2

Bạn có nhã ý muốn được học hỏi và tham gia và đội ngũ Viettopcare?

Với mục tiêu phát triển thương hiệu và mở rộng hệ thống song song với việc không ngừng phục vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ, chúng tôi ý thức rằng việc hướng dẫn và đào tạo các thế hệ trẻ để kế thừa và tiếp nối là vô cùng quan trọng để có thể mở rộng và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho những bạn trẻ có cơ hội được học hỏi và phát triển tương lai với việc ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ, PHỤ CẤP SINH HOẠT, đảm bảo quả trình học được xuyên suốt.

Sau khi hết thời gian đào tạo, các bạn có cơ hội vào làm việc chính thức tại một trong các trung tâm thuộc hệ thống Viettopcare với vai trò là một kĩ thuật viên sửa chữa điện thoại với lộ trình thăng tiến mở rộng đến cấp quản lý chi nhánh.

  • Nam, Ưu tiên độ tuổi từ 16-25
  • Chăm chỉ, thái độ tốt
  • Tác phong nghiêm túc, có trách nhiệm
  • Khả năng tập trung tốt, ham học hỏi, cầu tiến, không nóng nảy, cọc tính.
  • Ưu tiên những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
  • Thời gian đào tạo: 3-6 tháng tùy khả năng mỗi bạn

Bạn có thể xem thêm các chi tiết công việc, quyền lợi… tại đây.

Nếu các yêu tố trên bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình. Hãy tham gia ngay và tự ứng cử bằng cách

  • Người liên hệ: Ms Yến
  • Địa chỉ liên hệ: Số 7 Đường 783A Tạ Quang Bửu, Phường 4, Quận 8, Tp. HCM.
  • Số điện thoại liên hệ: 098 342 14 22
  • Email liên hệ: tuyendung.vvn@gmail.com

CHÚNG TÔI VẪN ĐANG CHỜ BẠN!

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar