Khắc phục hộp thư thoại iPhone trống với lỗi ““Password and Greeting”

Visual Voicemail trên iPhone giúp việc kiểm tra thư thoại trở nên cực kỳ dễ dàng, dù là nghe tin nhắn hay đọc bản ghi, vì vậy, sẽ rất khó chịu nếu bạn phát hiện ra rằng hộp thư thoại đột nhiên không hoạt động được.

Bạn có thể nhận được rất nhiều thông báo nói rằng có hàng tá các thư cần được xem qua, nhưng sau khi vào menu chính của hộp thư, bạn lại không nhìn thấy bất kỳ thư nào, thay vào đó, bạn lại nhận được thông báo hộp thư thoại chưa được thiết lập hoặc nhận được dòng chữ “To retrieve a voicemail first set a password and greeting.” nhưng lại không có tuỳ chọn đặt mật khẩu hay lời chào.

Nếu bạn chắc chắn mình đã cài đặt mật khẩu và lời chào cho hộp thư thoại, bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi và truy cập lại vào hộp thư của mình.

Giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản: khởi động lại máy

Khởi động lại iPhone sẽ khác nhau tuỳ theo phiên bản:

  • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X và các mẫu iPhone mới hơn không có nút Home: Nhấn nút âm lượng tăng, nhấn nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi iPhone khởi động lại và bạn thấy logo Apple trên màn hình
  • iPhone 8 Plus, iPhone 8: Nhấn nút âm lượng tăng, nhấn nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi iPhone khởi động lại
  • iPhone 7 Plus, iPhone 7: nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi iPhone khởi động lại
  • iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone SE trở lên: nhấn và giữ nút nguồn và nút home cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình.

Sau khi iPhone đã bật lại, hãy mở khóa và quay lại ứng dụng Phone, vào tab Voicemail và hộp thư của bạn sẽ trở lại như bình thường.

Dưới đây là ví dụ cho lỗi hộp thư thoại trống với dòng chữ “To retrieve a voicemail first set a password and greeting”.

Khắc phục hộp thư thoại iPhone trống với lỗi "“Password and Greeting” 1

(Lưu ý: Bạn có thể nghĩ rằng đây không phải là lỗi mà là dòng thông báo nhắc nhở bạn chưa cài mật khẩu và lời chào, nhưng thông thường nếu Visual Voicemail không được thiết lập trên iPhone, trên màn hình sẽ xuất hiện nút để bạn thiết lập lại các tuỳ chỉnh như yêu cầu – trong trường hợp này, màn hình chỉ có dòng thông báo, và đây chắc chắn là một thông báo lỗi)

Và với việc khởi động lại máy, bạn có thể nhìn thấy Voicemail xuất hiện với hàng tá thư, mà phần nhiều trong số đó là spam và tin rác (thật là không vui chút nào!).

Khắc phục hộp thư thoại iPhone trống với lỗi "“Password and Greeting” 2

Nếu bạn khởi động lại và nhìn thấy một chấm tròn màu đỏ trên tab Voicemail, bạn sẽ phải nhập lại hoặc thay đổi mật khẩu trong phần Settings > Phone.

Nếu vẫn không được, bạn có thể cài đặt lại mạng, mặc dù đó được coi là biện pháp cuối cùng vì làm như vậy mật khẩu wi-fi và các cấu hình mạng tùy chỉnh khác sẽ bị xoá.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động đều hỗ trợ Visual Voicemail, vì vậy nhà mạng của bạn không cung cấp dịch vụ này, sẽ không có cách giải quyết nào trên đây hiệu quả với bạn.

Việc khởi động lại iPhone thường có thể giải quyết các vấn đề về thư thoại, bao gồm cả khi nó vẫn xuất hiện nhưng bạn không thể bấm vào hay lỗi Visual Voicemail Unavailable, mặc dù nguyên nhân của nó thường nằm ở vấn đề kết nối.

Những cách trên có giải quyết vấn đề của bạn? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận phía bên dưới bài viết nhé!

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar