iPhone trong tương lai có thể có sử dụng công nghệ màn hình mới được phát triển bởi Foxconn

iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR đều sử dụng màn hình LCD. Trong khi đó, iPhone XS và iPhone XS Max lại dùng màn hình OLED có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, cả hai công nghệ này sẽ không còn tồn tại trên các thiết bị tương lai của Apple.

iPhone trong tương lai có thể có sử dụng công nghệ màn hình mới

Màn hình Micro-LED sẽ giải quyết được hiện tượng lưu ảnh màn hình của OLED (burn-in)

Theo báo cáo của tờ Economic Daily News, nhà cung ứng Foxconn hiện đang trong quá trình mở rộng đầu tư vào sản xuất màn hình micro-LED. Có lẽ, công ty sẽ nhắm đến việc nhận đơn đặt hàng từ một loạt các công ty một khi công nghệ đã sẵn sàng, nhưng trọng tâm của Foxconn bây giờ chính là đơn đặt hàng màn hình iPhone trong tương lai.

Không giống như các màn hình LCD trên một số iPhone nhất định tại thời điểm này, màn hình micro-LED không yêu cầu đèn nền riêng vì các pixel riêng lẻ có thể tự phát sáng, nghĩa là giống như OLED, màn hình có thể được làm mỏng hơn nhiều so với LCD.

Nhược điểm của OLED là nó phụ thuộc vào chất hữu cơ – ‘O ‘trong OLED là viết tắt của hữu cơ. Điều này thường không phải là vấn đề trong thời gian ngắn, nhưng sau thời gian dài sử dụng, các pixel riêng lẻ có thể có dấu hiệu xấu đi, một vấn đề thường gặp gọi là hiện tượng lưu ảnh màn hình (burn-in). Và đây là lúc các tấm micro-LED ra đời.

iPhone trong tương lai có thể có sử dụng công nghệ màn hình mới 2

Trái ngược với màn hình OLED, đèn micro-LED không bao gồm các chất hữu cơ. Về cơ bản, điều này cho phép chúng cung cấp màu đen thẫm và độ tương phản cao của OLED trong khi không có dấu hiệu hao mòn như màn hình LCD. Ngoài ra, đèn micro-LED thường sáng và hiệu quả hơn.

Đồng hồ Apple có thể được hưởng lợi từ công nghệ này trước cả iPhone

Apple, giống như Foxconn, rõ ràng đang đầu tư mạnh vào công nghệ micro-LED để sử dụng cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Trên thực tế, chỉ hơn một năm trước Bloomberg đã báo cáo rằng Apple có một cơ sở sản xuất bí mật ở Santa Clara, California và có tới 300 kỹ sư đang thiết kế và phát triển màn hình.

Về việc khi nào các tấm micro-LED sẽ xuất hiện trên thị trường, thực tế lúc này là chúng vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt cho đến năm 2023. Và có thể là nó vẫn chưa có khả năng được sử dụng ngay trên iPhone sau đó.

Được biết, các kế hoạch ban đầu của Apple cho công nghệ này liên quan đến việc sử dụng trên các mẫu Apple Watch trong tương lai. Nếu Apple hài lòng với tỷ lệ sản lượng và chất lượng tổng thể của màn hình, chúng sẽ được sử dụng trên iPhone.

iPhone trong tương lai có thể có sử dụng công nghệ màn hình mới 3

Chiến lược thực hiện này tương tự kế hoạch ban đầu của Apple cho OLED. Mặc dù màn hình không được sử dụng trên iPhone cho đến iPhone X 2017, người khổng lồ Cupertino đã sử dụng màn hình trên các mẫu Apple Watch của họ kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 4 năm 2015.

Kế hoạch ngắn hạn của Apple cho màn hình: OLED & mini-LED

Liên quan đến các kế hoạch ngắn hạn của Apple, có thông tin cho rằng dòng iPhone 2020 sẽ chuyển sang sử dụng OLED, điều này nghĩa là iPhone XR thế hệ thứ ba cuối cùng sử dụng màn hình LCD.

Bước sang năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã dự đoán rằng Apple có thể bắt đầu áp dụng màn hình mini-LED. Về cơ bản thì đây là một phiên bản micro-LED kém tiên tiến hơn – ít đèn nền hơn và kém hiệu quả hơn – nhưng nó sẽ giải quyết các vấn đề về độ bền hiện tại xung quanh OLED.

Được biết, công nghệ này sẽ được sử dụng đầu tiên trong dòng MacBook và iPad 2021 của Apple. Nói về điều này, lần đầu tiên cũng dự kiến sẽ cung cấp kết nối 5G lần đầu tiên, khoảng một năm sau khi iPhone giới thiệu quyền truy cập vào các mạng thế hệ tiếp theo.

iPhone trong tương lai có thể có sử dụng công nghệ màn hình mới 4

Hiện tại vẫn chưa rõ Apple có kế hoạch nào cho màn hình mini-LED trên đồng hồ Apple Watch hay không, hay liệu gã khổng lồ Cupertino có đơn giản là sẽ bỏ qua công nghệ này và tiến tới các tấm micro-LED.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar