So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào?

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 1

Một thương hiệu, hai chiếc điện thoại, và cần ít nhất $1,000 để sở hữu một trong hai. Nếu phải lựa chọn, bạn sẽ chọn chiếc điện thoại nào? Liệu bạn sẽ chọn Note 10+ có màn hình lớn hơn và S Pen đa tác vụ? Hay bạn sẽ chọn S10+ nhỏ gọn hơn vẫn còn có giác cắm tai nghe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cả hai chiếc điện thoại này qua bài viết này nhé!

THIẾT KẾ

Không quá ngạc nhiên khi cả hai chiếc điện thoại có một số nét tương đồng trong thiết kế. Cả hai đều có khả năng kháng nước, được làm bằng kính và kim loại, các viền máy được làm mỏng nhất có thể cùng màn hình cong. Mặc dù thiết kế này có thể làm người dùng vô tình chạm nhầm vào các khu vực cạnh, không thể phủ nhận rằng chính thiết kế này giúp cả hai máy có được vẻ ngoài cao cấp và ấn tượng.

>> Xem ngay: Thay màn hình samsung note 10 

Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, giữa hai máy vẫn có đôi chút khác biệt.

Khác biệt dễ thấy nhất chính Note 10+ không còn giác cắm tai nghe, mà thay vào đó, bạn sẽ được tặng kèm một cặp tai nghe dây USB-C chất lượng. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tai nghe 3,5mm của mình, bạn sẽ phải bỏ ra $15 để mua bộ chuyển đổi cổng. Hoặc bạn có thể sắm cho mình một cặp tai nghe không dây.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 2

Một thay đổi nữa đó là Samsung đã bỏ nút gọi Bixby trên Note 10+. Nếu muốn đánh thức vị trợ lý ảo này, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn nằm phía cạnh trái của máy. Việc loại bỏ nút Bixby là một bước đi hợp lý của Samsung, vì rất nhiều người dùng S10+ đã than phiền rằng họ thường xuyên bấm nhầm vào nút này.

Và cuối cùng, khác biệt cơ bản nhất giữa hai chiếc máy này chính là chiếc S Pen thời thượng. Để tìm hiểu thêm về S Pen và những điều có thể làm với nó, hãy tìm các bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 3

Nếu bạn là người yêu thích những màu sắc rực rỡ, thì chắc chắn Note 10+ phiên bản Aura Glow sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Vì nó phản chiếu lại ánh sáng theo các góc độ khác nhau, mặt sau của máy trông như một bức tranh cầu vồng nhiều màu sắc. Trong trường hợp bạn muốn một thứ gì đó ít loè loẹt hơn, bạn có thể lựa chọn phiên bản trắng, đen hoặc xanh lam. Với S10+, các màu sắc cổ điển và đơn giản hơn, như đen, trắng, xanh và hồng. Ngoài ra, các phiên bản 512 GB hoặc 1 TB có mặt lưng được làm bằng gốm đen hoặc trắng có khả năng chống trầy xước tốt hơn mặt kính thông thường.

Tuy cả hai đều có kích thước màn hình lớn, S10+ vẫn nhỏ hơn một chút so với Note 10+. Chi tiết về kích thước của hai máy được thể hiện ở bảng bên dưới:

 

SAMSUNG GALAXY NOTE 10+ SAMSUNG GALAXY S10+
Kích thước
6.39 x 3.04 x 0.31 inches

162.3 x 77.2 x 7.9 mm

6.2 x 2.92 x 0.31 inches

157.6 x 74.1 x 7.8 mm

Khối lượng
6.98 oz (198 g) 6.17 oz (175 g)

 

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 4

MÁY QUÉT VÂN TAY VÀ MỞ KHOÁ BẰNG KHUÔN MẶT

Nếu bạn đã quen thuộc với máy quét vân tay trong màn hình của S10+, thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với hệ thống tương tự trên Note 10+. Cả hai máy đều không đạt được độ nhanh và tin cậy như hững gì hệ thống quét vân tay truyền thống đã làm được. Đừng hiểu lầm ý tôi: hệ thống trên những flagship của Samsung đều hoạt động tốt, nhưng so với giá tiền, chúng có chút không xứng.

Một điểm cần lưu ý ở đây đó là đầu đọc trên Note 10+ cao hơn 1 inch so với S10+. Vị trí mới này thuận tay người dùng hơn và cũng giúp dễ dàng sử dụng hơn.

Nếu bạn muốn một phương thức bảo mật khác, bạn có thể sử dụng hệ thống mở khoá bằng khuôn mặt. Mặc dù vậy, khác với iPhone sử dụng hệ thống cảm biến 3D, các thiết bị của Samsung chỉ quét khuôn mặt 2D, và do đó, nó không thực sự an toàn.

HIỂN THỊ

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 5

Không có quá nhiều thứ để nói ở phần này. Cả hai đều sở hữu màn hình OLED hiển thị màu sắc chính xác, rực rỡ và hình ảnh có độ phân giải cao. Dĩ nhiên, Note 10+ có lợi thế hơn một chút vì có thêm 0.4 inch kích thước.

Cả hai máy đều được cài đặt mặc định ở độ phân giải 1080p để tiết kiệm pin, tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh độ phân giải tối đa, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó trong phần cài đặt. Nói về màu sắc hiển thị, cả hai máy đều cung cấp cho bạn hai chế độ màu: tự nhiên và sống động. Chế độ tự nhiên sẽ cho bạn màu sắc chính xác hơn, trong khi chế độ sống động sẽ làm cho màn hình trở nên tươi tắn hơn.

Cả hai màn hình đều được đục lỗ, Note 10+ là chính giữa còn S10+ thì nằm ở bên phải. Những “khiếm khuyết” này có thể làm bạn mất tập trung lúc đầu, nhưng chúng tôi tin rằng theo thời gian, bạn sẽ quen dần với nó.

 

Đánh giá màn hình

ĐỘ SÁNG TỐI ĐA 

(càng cao càng tốt)

ĐỘ SÁNG TỐI THIỂU (nit)

(càng thấp càng tốt)

ĐỘ TƯƠNG PHẢN 

(càng cao càng tốt)

NHIỆT ĐỘ MÀU 

(Kelvin)

GAMMA DELTA E RGBCMY

(càng thấp càng tốt)

DELTA E GRAYSCALE

(càng thấp càng tốt)

Samsung Galaxy Note 10+ 713

(Xuất sắc)

1.4

(Xuất sắc)

Không đo được

(Xuất sắc)

6884

(Xuất sắc)

2.08 3.18

(Tốt)

6.03

(Trung bình)

Samsung Galaxy S10+ 753

(Xuất sắc)

0 Không đo được

(Xuất sắc)

6632

(Xuất sắc)

1.99 3.26

(Tốt)

7.12

(Tốt)

 

Đồ thị màu

Gam màu

Biểu đồ gam màu CIE 1931 xy đại diện cho tập hợp (khu vực) màu sắc mà màn hình có thể tái tạo, với không gian màu sRGB (hình tam giác được tô sáng) làm tham chiếu. Biểu đồ cũng cung cấp hình ảnh trực quan về độ chính xác màu của màn hình. Các hình vuông nhỏ trên các ranh giới của tam giác là các điểm tham chiếu cho các màu khác nhau, trong khi các chấm nhỏ là các phép đo thực tế. Lý tưởng nhất, mỗi dấu chấm nên được đặt trên đỉnh của hình vuông tương ứng. Các giá trị ‘x: CIE31’ và ‘y: CIE31’ trong bảng bên dưới biểu đồ cho biết vị trí của mỗi phép đo trên biểu đồ. ‘Y’ hiển thị độ chói (tính bằng nits) của từng màu được đo, trong khi ‘Target Y’ là mức độ chói mong muốn cho màu đó. Cuối cùng, ‘ΔE 2000’ ‘là giá trị Delta E của màu đo được. Giá trị Delta E dưới 2 là lý tưởng.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 6

Samsung Galaxy Note 10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 7

Samsung Galaxy S10+

Độ hiển thị chính xác của màu

Biểu đồ độ chính xác của màu thể hiện mức độ gần màu của màn hình với các giá trị tham chiếu. Dòng đầu tiên là các màu được đo (thực tế), trong khi dòng thứ hai là các màu tham chiếu (chuẩn). Màu sắc thực tế càng gần với mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 8

Samsung Galaxy Note 10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 9

Samsung Galaxy S10+

Độ hiển thị chính xác của grayscale

Độ hiển thị chính xác của grayscale cho biết cân bằng trắng của màn hình (cân bằng giữa đỏ, lục và lam) qua các mức độ khác nhau của màu xám (từ tối đến sáng). Màu sắc thực tế càng gần với màu mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 10

Samsung Galaxy Note 10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 11

Samsung Galaxy S10+

PHẦN MỀM VÀ GIAO DIỆN

Không quá ngạc nhiên khi cả hai máy đều chạy Android 9 Pie với giao diện người dùng One UI của Samsung. Nhìn một cách trực quan, cả hai chiếc điện thoại này rất giống nhau, Tuy nhiên, Note 10+ có thêm một số tính năng khác như Screen-off Memo, AR Doodle, hay điều hướng cử chỉ,…

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 12

Bỏ qua những tính năng dành cho S Pen, S10+ có thêm một số tính năng rất phù hợp với một smartphone cao cấp: màn hình luôn bật, chủ đề người dùng, bộ lọc ánh sáng xanh, dark mode, và một thư viện bảo mật để bạn chứa các dữ liệu quan trọng. Điều hướng cử chỉ cũng là một tính năng tốt trong trường hợp bạn không muốn sử dụng hệ thống nút mặc định ở phía dưới màn hình, tuy nhiên, chúng tôi không thực sự thích hệ thống điều hướng của Samsung.

Cả Galaxy S10 + và Note 10+ đều hỗ trợ DeX – trải nghiệm phần mềm máy tính để bàn của Samsung, nghĩa là bạn có thể kết nối chúng với màn hình, bàn phím và chuột và sử dụng như một PC. Hiện tại, chỉ có Note 10+ mới hỗ trợ các tính năng DeX bổ sung như DeX for PC hay Link to Windows. Những tính năng này giúp người dùng kéo thả tệp dễ dàng giữa các nền tảng, nhận thông báo trên smartphone thông qua máy tính bàn,…

BỘ XỬ LÝ, HIỆU SUẤT, BỘ NHỚ

Samsung Galaxy Note 10+ và Galaxy S10 + phát hành ở thị trường Mỹ có cùng sức mạnh xử lý, vì cả hai đều sử dụng chip Snapdragon 855 SoC – nhưng không phải là 855+ mới hơn có đồ họa nhanh hơn. Như mong đợi, kết quả điểm chuẩn của hai máy đều cao và khả năng chạy các trò chơi nặng tốt.

Ở những thị trường khác, Note 10+ được trang bị chip Exynos 9825 mới hơn, trong khi Galaxy S10 + đi kèm với Exynos 9820. Vì lý do này mà chúng tôi tin rằng Galaxy Note 10+ phiên bản toàn cầu sẽ vượt trội về hiệu năng và/hoặc hiệu suất năng lượng hơn so với Galaxy S10+.

RAM của Note 10+ lên đến 12 GB, một con số mà bạn hy vọng nó sẽ xuất hiện trên một chiếc laptop hơn là một chiếc smartphone. Tuy nhiên, với khả năng kết nối với máy tính thông qua DeX, dung lượng RAM này trở nên hợp lý. Bên cạnh đó, việc sở hữu “RAM khủng”cũng giúp Note 10+ cũng giúp Samsung đi trước những đối thủ khác. Với phiên bản Note 10+ chuẩn, bạn sẽ có 256 GB, trong khi đó chỉ cần thêm vài đô, bạn có thể sở hữu phiên bản lên tới 512 GB.

Samsung Galaxy S10+ có ba phiên bản cấu hình: phiên bản chuẩn có RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB – một mức vừa đủ với hầu hết người dùng. Nếu bạn cần một phiên bản lớn hơn, bạn có thể lựa chọn giữa RAM 12 GB + 512 GB lưu trữ hoặc 12 GB RAM + 1TB dung lượng lưu trữ.

Cần lưu ý rằng Note 10+ sử dụng loại lưu trữ UFS 3.0 mới, nên nó sẽ có tốc độ đọc/ghi tốt hơn với những tác vụ nặng. Cả hai máy đều có khe cắm thẻ MicroSD để mở rộng khả năng lưu trữ.

AnTuTu (càng cao càng tốt)

AnTuTu là một ứng dụng điểm chuẩn di động toàn diện, đa lớp, đánh giá các khía cạnh khác nhau của thiết bị, bao gồm CPU, GPU, RAM, I / O và hiệu suất UX. Điểm cao hơn có nghĩa là một tổng thể thiết bị nhanh hơn.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 13

JetStream (càng cao càng tốt)

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 26

GFXBend Car Chase on – screen (càng cao càng tốt)

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 14

GFXBend Car Manhattan 3.1 on – screen (càng cao càng tốt)

Nếu thành phần T-Rex HD của GFXBench là cần thiết, thì thử nghiệm Manhattan là vô cùng phù hợp. Đây là một thử nghiệm tập trung vào GPU mô phỏng môi trường chơi game cực kỳ với GPU được đẩy lên mức tối đa. Kết quả đạt được được đo bằng khung hình mỗi giây, với nhiều khung hình sẽ tốt hơn.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 15

Geekbench 4 single – core (càng cao càng tốt)

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 16

Geekbench 4 multi- core (càng cao càng tốt)

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 17

CAMERA

Cấu hình camera của hai máy không có quá nhiều sự khác biệt. Cả Samsung Galaxy Note 10+ và Galaxy S10 + đều có một cụm camera sau ấn tượng gồm một camera chính với khẩu độ kép, camera tele zoom kép 2x và camera thứ ba với ống kính góc siêu rộng. Galaxy Note 10+ còn có thêm cảm biến ToF (Time-of-Flight) giúp đo chiều sâu các đối tượng, cho phép điện thoại chụp ảnh chân dung tốt hơn. S10 + cũng có cảm biến ToF – nhưng là ở mặt trước, để cải thiện chất lượng ảnh selfie.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 18

Chất lượng ảnh chụp ở cả hai máy đều tốt, dù ảnh trên Note 10+ có độ bão hoà và tương phản cao hơn. Ở chế độ Live Focus, Note 10+ rõ ràng đã làm tốt hơn nhiều khi phân tách chủ thể tốt hơn và không làm mờ những chi tiết như gọng kính hay tóc.

Nhân nói về chế độ Live Focus, Note 10+ còn có thể sử dụng chế độ trong khi quay video. Mặc dù vậy, kết quả nhận được lại khá tệ khi tốc độ làm mờ của khung cảnh không theo kịp với chuyển động của chủ thể, nên nhìn chung, các khung hình trông khá giả.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 19

Samsung Galaxy Note 10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 20

Samsung Galaxy S10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 21

Samsung Galaxy Note 10+

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 22

Samsung Galaxy S10+

 

ÂM THANH VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC GỌI

Cả Samsung Galaxy Note 10+ và Galaxy S10 + đều có loa nổi – một ở phía dưới và một loa kép có chức năng như loa thoại. Âm thanh phát trên hai máy đều tốt, và nổi bật hơn cả là các âm trung và cao.

Note 10+ không có giác cắm tai nghe, nhưng S10+ thì vẫn còn. Dây cáp chuyển đổi của Samsung được bán với giá $15, nhưng bạn không cần nhất thiết phải mua nó để nghe tai nghe có dây, vì Samsung đã cung cấp tai nghe dây USB-C hãng AKG, và chất lượng của tai nghe không hề tệ chút nào.

THỜI LƯỢNG PIN

Galaxy Note 10+ và Galaxy S10 + sở hữu những cục pin lớn nhất từng có trong điện thoại Samsung – lần lượt là 4300 và 4100mAh, tuy nhiên, cả hai máy đều ngốn khá nhiều pin trong quá trình hoạt động. Kết quả từ bài kiểm tra pin của chúng tôi cho thấy cả hai có thời lượng pin tốt, dù không phải là những người dẫn đầu trong phân khúc cao cấp. 

Thời gian sạc là cái mà Note 10+ đánh bại S10+. Với củ sạc nhanh 25W, chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng để sạc đầy Note 10+, trong khi con số đó ở S10+ là 1 tiếng 40 phút.

Cả hai đều hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây của Samsung, cho phép bạn sạc các thiết bị và phụ kiện tương ứng. Tuy tính năng này hiện vẫn chưa quá hiệu quả, việc có thể sạc Samsung Bud trong lúc bạn đang di chuyển cũng là một ý tưởng hay ho.

Thời lượng pin (càng cao càng tốt)

Chúng tôi đo thời lượng pin bằng cách chạy một tập lệnh web tùy chỉnh được thiết kế để tái tạo mức tiêu thụ năng lượng của việc sử dụng thực tế điển hình. Tất cả các thiết bị trải qua thử nghiệm đều có màn hình được đặt ở độ sáng 200 nit.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 23

Thời gian sạc tính bằng phút (càng thấp càng tốt)

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 24

KẾT LUẬN

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét giá bán của hai chiếc điện thoại này. Vì đã ra mắt nửa năm trước nên bạn có thể dễ dàng mua S10+ với mức giá ưu đãi. Hiện tại, Amazon đang bán bản tiêu chuẩn 128 GB của S10+ với giá $830. Nếu mua ở các cửa hàng, bạn sẽ trả khoảng $1000, nhưng bạn được tặng Chromebook, hoặc dịch vụ $800 đến từ các nhà mạng. Note 10+ có giá cao hơn một chút, khoảng $1000 đến $1100 cho phiên bản 256 GB, nhưng nếu bạn mua trả góp qua nhà mạng, sẽ không có sự khác biệt nhiều giữa giá mua hai sản phẩm.

So găng Samsung Galaxy Note 10+ vs Galaxy S10+ hơn nhau điểm nào? 25

Nếu tiền bạc không phải là vấn đề, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Note 10+. Bạn không chỉ nhận được một màn hình lớn hơn mà còn có thể được trải nghiệm S Pen, kết nối với PC qua DeX, một thời lượng sử dụng đáng kể cùng khả năng sạc nhanh ấn tượng.

Ngược lại, nếu bạn không quá hứng thú với S Pen, S10+ ắt hẳn sẽ là lựa chọn phù hợp – dĩ nhiên chỉ trong trường hợp giá bán thấp hơn đáng kể so với Note 10+. Bạn sẽ nhận được một chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn, màn hình đẹp không kém cạnh cùng cụm camera cũng rất chất lượng.

Nguồn: phonearena

 

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar