Đây là lý do tại sao bạn không được tháo lớp bảo vệ của Galaxy Fold

Câu hỏi quan trọng nhất về những chiếc điện thoại gập của Samsung và Huawei không phải là về giá – ai cũng biết là nó có giá khá cao – và cũng không phải thông số kỹ thuật, vì nó là những chiếc điện thoại thông minh bậc nhất, mà đó là làm thế nào màn hình có thể gập lại mà không bị vỡ. Nhờ #bendgate và các bản test Galaxy Fold được gửi tới các youtuber và influencer, chúng ta có thể biết được Samsung đã giải quyết câu hỏi hóc búa này như thế nào.

Đây là lý do tại sao bạn không được tháo lớp bảo vệ của Galaxy Fold

Chiếc điện thoại này hiện đã bị hoãn ra mắt nhằm có thêm thời gian để đào tạo nhân viên trong việc trưng bày thiết bị và hướng dẫn những người mua cách sử dụng như không tháo lớp film bọc vì đây là phần không thể thiếu của màn hình, dù lớp film không hoàn toàn quấn quanh và hợp nhất các cạnh, và nhìn nó khá giống lớp bảo vệ màn hình.

Làm thế nào Samsung kết hợp được với tấm film cứng mà không cần bao hết các góc? Trước khi các phiên bản test của Fold được tung ra, một số nhà cung ứng Hàn Quốc đã ám chỉ rằng Samsung đã hợp tác với Sumitomo Chemical từ Nhật để sản xuất một loại polyimide trong suốt (PI) có thể uốn cong nhiều lần mà không bị biến đổi nhiều.

Tuy nhiên, ngày nay, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho rằng Samsung không chỉ sử dụng lớp PI trong suốt mà còn bổ sung thêm một thứ gì đó mới. Rõ ràng, Segye, SKC và Samsung SDI đã hợp tác phát triển thêm một lớp bảo vệ trên Galaxy Fold.

Trong đó, một lớp phim Hardcoat Anti-Fingerprint (HCAF), vốn chưa được biết đến trước đây, của Sekyung nằm ở trên cùng lớp PET do SKC sản xuất, và được dán bằng một loại keo dán quang học (SDA) của Samsung SDI, sau đó được hợp nhất bằng phim PI trong suốt của Biel Crystal.

Nghe có vẻ như là một cấu trúc khá phức tạp. Lý do mà tấm film HCAF của Samsung Display bị nhầm là “phần có thể tháo rời” là vì để đảm bảo tính linh hoạt, nó không bị gài dưới viền màn hình. Một số báo chí nói rằng “Nó được dính chặt đến mức loại bỏ phim sẽ đòi hỏi sức mạnh vật lý đáng kể” và nó cũng chính là thứ giúp màn hình gập lại, nên “việc loại bỏ phim sẽ làm màn hình bị hỏng và không hoạt động.”

Chúng tôi đã biết trước điều đó, vì giám đốc tiếp thị của T-Mobile cho biết họ cũng đã thử tháo ra và độ bền của tấm phim mạnh đến mức họ phải thốt lên “Tôi không nên làm điều này”, do đó, mọi so sánh với tấm bảo vệ màn hình có phần hơi khập khiễng.

Lớp HCAF đó thực sự là lớp bảo vệ cuối cùng cho màn hình Galaxy Fold, vì nó mô phỏng tốt nhất lớp vỏ kính oleophobic mà chúng ta thường sử dụng trên điện thoại, thay vì chỉ có màng PI mềm mại và trong suốt. Bất kể những rủi ro trong thiết kế có thể dẫn đến việc làm hỏng các bản test, một người trong ngành tiết lộ nhiều nhà sản xuất điện thoại đã bày tỏ sự quan tâm đến gói màn hình mới do Samsung phát triển. “Đây là một cấu trúc mới không được biết đến trong ngành công nghiệp màn hình trong nhiều năm và Samsung chính là người đầu tiên giới thiệu nó, nên không thể tránh khỏi việc giành được rất nhiều sự quan tâm.”

Cho đến thời điểm hiện tại, màn hình của Galaxy Fold vẫn đang là một trong những màn hình tốt và nổi bật nhất hiện nay. Vấn đề duy nhất Samsung gặp phải là các hạt bụi nhỏ len vào dưới màn hình qua các khe hở ở bản lề.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar